Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20/11 – ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, là ngày hội của ngành giáo dục, của các nhà giáo. Năm nay, nước ta kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lịch sử, nguồn gốc, ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam nhé!

1. Lịch sử và nguồn gốc

Tháng 7 năm 1946 là thời gian tổ chức quốc tế của các nhà giáo dục tiến bộ được thành lập ở Paris (Pháp) FISE (Fédertion International Syndicale des Enseignants – Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục). Tháng 7 năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt nam được gia nhập tổ chức giáo giới quốc tế này.

Trong sự kiện diễn ra tại thủ đô Warszawa Ba Lan từ ngày 26 – 30/08/1975, Giáo dục Công đoàn Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo” và ngày này được tổ chức lần đầu tiên tại miền Bắc và các vùng giải phóng miền Nam các năm sau đó.

Vào ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20/11 hàng năm là ngày lễ mang tên “Ngày nhà giáo Việt Nam”.

2. Ý nghĩa

Ngày 20/11 thể hiện rõ truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta nhằm mục đích tri ân những người trong lĩnh vực giáo dục. Đây là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến thầy cô, những người đã có công dạy dỗ, uốn nắn, chắp cánh cho chúng ta trên con đường học vấn. Họ đã không quản ngại khó khăn, vất vả để truyền đạt kiến thức, giúp đỡ học sinh phát triển toàn diện cả về trí tuệ, thể chất và tâm hồn.

Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là dịp để toàn xã hội tôn vinh những người làm công tác giáo dục, những người thầm lặng cống hiến cho công cuộc trồng người của dân tộc, những người đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển của đất nước. Ngày này còn có ý nghĩa to lớn giúp nhìn lại những kết quả hoạt động trong một năm đồng thời cũng là thời điểm để ban ngành giáo dục đánh giá hiệu quả và có những bước cải tiến, nâng cao hiệu quả trong công tác dạy và học.

– Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Khoa Ngoại ngữ xin gửi lời  chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, tiếp tục cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

– Cũng nhân dịp này, Khoa Ngoại ngữ mong muốn các em học sinh hãy luôn yêu quý, kính trọng thầy cô giáo, chăm chỉ học tập, rèn luyện, trở thành những người có ích cho xã hội.

Lê Thị Mỹ Nhớ (Sưu tầm)

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x