Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Rộn ràng Ngày hội hướng nghiệp 2023 tại QTU

Ngày 12/3, Trường Đại học Quang Trung đã tổ chức thành công chương trình Ngày hội hướng nghiệp 2023, thu hút đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh từ 15 trường THPT, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn các tỉnh Bình Định, Gia Lai, Phú Yên.

PGS.TS Nguyễn Đình Phư – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Nguyễn Đình Phư – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Hướng nghiệp cho tuổi trẻ nói chung và học sinh các Trường THPT là chủ trường lớn của Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng là trách nhiệm xã hội của các Trường đại học.  Vì vậy, định kỳ hàng năm,Trường Đại học Quang Trung tổ chức chương trình Ngày hội hướng nghiệp nhằm giúp học sinh xác định nghề nghiệp và con đường phát triển tương lai của mình”.

Học sinh về dự Ngày hội hướng nghiệp tại QTU.

Tại chương trình, các học sinh được tham quan các phòng thí nghiệm và thực tập, thực hành; khu nhà lưới thực nghiệm… Ngoài ra, học sinh được tiếp xúc với các doanh nghiệp để tìm hiểu về công việc liên quan đến ngành học yêu thích và nắm bắt được xu hướng cũng như nhu cầu việc làm. Học sinh Nguyễn Yến Nhi (Trường THCS & THPT Y Đôn – Gia Lai) rất hào hứng khi tham dự Ngày hội hướng nghiêp. “Em thấy chương trình khá thú vị vì chúng em được tham quan các phòng học thực hành, phòng thí nghiệm cũng như các khu nhà lưới thực hiện. Trước giờ em chỉ được biết về các ngành học thông qua thông tin, hình ảnh trên mạng internet. Khi được trải nghiệm các ngành học này một cách trực quan, sinh động em biết được nhiều điều hay hơn về ngành học em sẽ chọn khi bước vào đợt tuyển sinh sắp tới.”

Học sinh được trải nghiệm thực tế các mô hình thực tế của các ngành học.

TS. Văn Thiên Hào – Trưởng khoa Khoa Kinh tế & Du lịch cho biết: “Để chuẩn bị cho Ngày hội hướng nghiệp 2023, Khoa Kinh tế & Du lịch đã xây dựng các mô hình về các ngành nghề để học sinh có những trải nghiệm, giúp học sinh hiểu và có những định hướng đúng đắn về nghề nghiệp. Đồng thời, Khoa đã kết nối với các doanh nghiệp liên quan đến các ngành đào tạo nhằm giúp học sinh nắm bắt được nhu cầu của nhà tuyển dụng cũng như nhu cầu của thị trường lao động hiện nay.”

Các seminar với chủ đề hấp dẫn thu hút học sinh.

Không chỉ được tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị các ngành học, học sinh được tham gia các seminar với nhiều chủ đề hấp dẫn từ Nhà trường và các doanh nghiệp. Các seminar như: Gen Z – Hiểu tài chính giúp bạn tạo giá trị; Thanh xuân nhanh định hướng, sớm thành công; Công nghệ sinh học trong nền kinh tế tri thức; Hoạt động giáo dục hướng nghiệp với chủ đề: Gen Z – Tìm hiểu chính mình…

“Đặc biệt, khi tham gia buổi tư vấn với nội dung Trắc nghiệm Holland tại seminar Gen Z – Tìm hiểu chính mình, em đã biết được cách xác định được bản thân mình thuộc nhóm người nào. Và với những đặc điểm về nhóm người em sẽ dễ dàng xác định được nghề nghiệp phù hợp với bản thân.”, học sinh Dương Hòa Mai Ngân (Trường THPT Nguyễn Thái Học – Bình Định).

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x