Tìm kiếm
Tìm kiếm
Close this search box.

Workshop: Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản

Chiều 27/12, Trường Đại học Quang Trung phối hợp cùng Công ty TNHH Tư vấn MCHR Nhật Việt (JVMCHR) đã tổ chức buổi workshop với chủ đề “Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản” trên nền tảng trực tuyến ZOOM và trực tiếp tại Trường ĐH Quang Trung.

Tham dự workshop có BGH Trường ĐH Quang Trung, đại diện Công ty JVMCHR, CB-NV-GV và sinh viên Nhà trường, thầy cô giáo và học sinh các trường THPT kết nghĩa… Workshop đã thu hút gần 500 người tham gia với không khí sôi nổi.

Quan cảnh trực tiếp workshop Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản

Workshop được tổ chức nhằm mang đến nhiều thông tin hữu ích về cơ hội học tập và việc làm tại Nhật Bản. Được biết, Công ty JVMCHR là đại diện duy nhất của Tập đoàn Y tế Aoyama tại Việt Nam, một trong những tập đoàn Y tế hàng đầu tại vùng Kansai, Nhật Bản. Trước đó, giữa Trường ĐH Quang Trung và Công ty JVMCHR đã có bản ghi nhớ về hợp tác trong việc đào tạo và tuyển dụng. Trên tinh thần hợp tác cùng phát triển, đào tạo, xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao phục vụ trong ngành chăm sóc sức khỏe nói riêng và nhiều lĩnh vực ngành nghề khác trong tương lai, workshop giúp sinh viên học viên tiếp cận được thông tin về các chương trình đào tạo và tuyển dụng; đồng thời mang lại nhiều cơ hội về học bổng du học hoàn toàn miễn phí (với ngành điều dưỡng) và học tiếng Nhật từ 30%-100%.

Workshop được tổ chức trên nền tảng trực tuyến ZOOM
Workshop đã thu hút rất nhiều người tham gia

Tham dự workshop, PGS.TS Nguyễn Đình Phư – Hiệu trưởng Trường ĐH Quang Trung cho biết, Trường ĐH Quang Trung đang là địa điểm đào tạo nguồn nhân lực về ngành điều dưỡng và y tế công cộng chất lượng cao tại khu vực Miền Trung Tây Nguyên. Nhà trường luôn chú trọng việc đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về ngành học. Bên cạnh đó, Nhà trường đầu tư các phòng thực hành với trang thiets bị hiện đại giúp sinh viên áp dụng được các kiến thức khi ra thực tế. Chính vì vậy, khi sinh viên tham gia các chương trình hợp tác giữa Nhà trường và Công ty JVMCHR thì hoàn toàn có thể tự tin hội nhập, thích ứng với môi trường học tập, làm việc tại Nhật Bản.

Đoàn công tác Công ty JVMCHR tham dự workshop

Trong buổi workshop, đại diện Công ty JVMCHR đã cung cấp nhiều thông tin về các chương trình đào tạo cũng như các gói học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên. Trong đó, học bổng toàn phần đến từ Tập đoàn Y tế Aoyama dành cho sinh viên Việt Nam. Sinh viên tham gia chường trinh sẽ không tốn bất cứ chi phí nào về học phí. Tại Việt Nam sinh viên được đào tạo tiếng Nhật miễn phí đến N3, khi sang Nhật sẽ nhận được sự hỗ trợ 100% học phí và chỗ ở. Trong thời gian đi học, các sinh viên được Tập đoàn hỗ trợ việc làm thêm để chi phí sinh hoạt và đảm bảo 100% việc làm cho các bạn sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, tất cả hồ sơ, giấy tờ điều được công ty đại diện tại Việt Nam (JVMCHR) cho tập đoàn hỗ trợ hướng dẫn chuẩn bị. Chi phí mà sinh viên phải lo là vé máy bay và phí xin visa khoảng 24 triệu, nhưng khoảng tiền này công ty cũng sẽ cho sinh viên mượn.

Sinh viên tham gia chương trình du học của Công ty JVMCHR

“Sinh viên sau khi đạt được những chứng chỉ yêu cầu sẽ được giới thiệu làm việc tại các đơn vị y tế của Tập đoàn Aoyama hoặc các bệnh viện khác tại Nhật Bản. Đồng thời, Công ty JVMCHR đảm bảo tạo điều kiện cho sinh viên của Trường ĐH Quang Trung làm việc tại Nhật Bản hợp pháp, đủ quyền lợi.” đại diện Công ty JVMCHR nhấn mạnh.

Yêu cầu để có thể nhận được học bổng hấp dẫn này: sinh viên phải tốt nghiệp CĐ, ĐH đạt bằng khá trở lên; yêu thích ngành điều dưỡng chăm sóc, độ tuổi phải nằm từ 19~29 tuổi tại thời điểm tham gia phỏng vấn.

Workshop đã mang lại rất nhiều thông tin hữu ích cho người tham gia. Trong thời gian tới, Trường ĐH Quang Trung và Công ty JVMCHR sẽ phối hợp tổ chức mở các lớp tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên Trường ĐH Quang Trung và học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Định và các tỉnh lân cận, thành lập câu lạc bộ giao lưu văn hóa Việt Nhật…

 

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Facebook
Twitter
LinkedIn

THÔNG BÁO MỚI

Previous slide
Next slide
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x