Tìm kiếm
Tìm kiếm
Close this search box.

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại

Ngôn ngữ là công cụ vô cùng quan trọng để con người có thể giao tiếp được với nhau. Nó không chỉ là một phương tiện để truyền đạt những suy nghĩ và ý tưởng, mà còn xây dựng nên tình bạn, các mối quan hệ kinh tế và mối quan hệ văn hóa, xã hội. Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng là một món quà, kiến thức mà thượng đế đã ban cho con người. Chắc chắn rằng việc học ngôn ngữ sẽ giúp chúng ta phát triển bản thân, trí óc và cả nhân cách. Theo xu thế phát triển, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ quốc tế và được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại sao tiếng Anh lại phổ biến rộng rãi?

Bạn luôn nghe rằng tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Như vậy bạn đã biết tại sao lại như vậy không?

Ước tính có khoảng 1 tỷ người trên thế giới nói tiếng Anh, gồm có 67 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức và 27 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.

Vậy tại sao tiếng Anh lại phổ biến thế này? Tất cả đều liên quan đến lịch sử và mấu chốt là Đế chế Anh xưa kia. Trong suốt nhiều thế kỷ, Đế chế Anh đã mở rộng và cai trị nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm hầu hết các quốc gia từ Tây sang Đông, người ta còn ví nước Anh là “Đế quốc mặt trời không bao giờ lặn” để chỉ sự rộng lớn của nước Anh ở các thế kỷ trước .Khi cai trị, người Anh buộc những người mà họ cai trị phải nói tiếng Anh và một số quốc gia trong số này vẫn nói tiếng Anh, ngay cả khi đó không phải là ngôn ngữ chính của họ.

Sau đây là những giá trị nói lên tầm quan trọng của tiếng Anh.

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ của Internet

Do sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, đặc biệt là thế giới internet, nên ngôn ngữ Anh được quy định là ngôn ngữ người dùng Internet. Chúng ta không thể hoạt động hiệu quả trong thế giới internet mà không có tiếng Anh. Nó cũng đã trở thành ngôn ngữ chính thức của Internet và tầm quan trọng của tiếng Anh đối với Internet là rất lớn. Internet đã mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới cho mọi công dân trên thế giới bên ngoài quốc gia của họ. Internet cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và phổ biến ngôn ngữ tiếng Anh trên toàn cầu và ngày càng có nhiều người tiếp xúc với ngôn ngữ Anh và tiếng Anh cũng trở thành ngôn ngữ của Internet.

2. Tiếng Anh mở ra cơ hội nghề nghiệp mới

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, học tiếng Anh có thể giúp bạn theo đuổi và có được nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn, việc làm tốt, thu nhập cao… Ngày nay, những việc làm mang tính toàn cầu – nhiều công ty cần nhân viên có thể giao tiếp với các đối tác và khách hàng trên toàn thế giới, mà tiếng Anh lại là ngôn ngữ chính của giao tiếp toàn cầu nên việc nhân viên biết và có thể giao tiếp tiếng Anh sẽ giúp ích rất nhiều cho công ty. Vì vậy, các nhà tuyển dụng sẽ đặc biệt để ý và tuyển dụng các nhân viên có trình độ tiếng Anh cao.

Bằng cách học tiếng Anh, bạn có thể trở thành biên dịch viên, giáo viên ngôn ngữ hoặc chuyên gia tiếp thị tiếng Anh cho một công ty quốc tế. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một mức lương cao hơn và một công việc thoải mái hơn.

Bất kể bạn quyết định theo đuổi con đường sự nghiệp nào, thì việc học tiếng Anh sẽ mang lại cho bạn kỹ năng giao tiếp và hội nhập quốc tế tốt. Nó sẽ giúp bạn trở thành một nhân viên tốt hơn, được săn đón nhiều hơn, vì các công ty lớn, nhỏ đều chú trọng đến tầm quan trọng của tiếng Anh trong thị trường công việc của họ.

3. Tầm quan trọng của tiếng Anh trong giáo dục

Lĩnh vực giáo dục đã và đang ngày càng chú trọng, mở rộng, thể hiện được tầm quan trọng của tiếng Anh. Hầu hết các nguồn giáo dục trên toàn thế giới, tài liệu và sách đều bằng tiếng Anh. Hệ thống giáo dục toàn cầu tại các trường đại học trên thế giới đều có yêu cầu về ngôn ngữ Anh và bằng cấp về tiếng Anh. Những người đi du học ở nước ngoài phải sử dụng tiếng Anh như một phương tiện giao tiếp và học tập. Việc thiếu kiến thức hoặc không biết về tiếng Anh sẽ là một bất tiện lớn trong việc tiếp cận cũng như trải nghiệm khối kiến thức giáo dục quốc tế.

4. Tầm quan trọng của tiếng Anh khi bạn đi du lịch

Theo khảo sát, trong số gần bảy tỷ người sống trên thế giới ngày nay, khoảng ba trăm năm mươi triệu người nói tiếng Anh. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quốc tế. Vì vậy, khi bạn đi du lịch khắp thế giới, bạn cần phải trang bị vốn tiếng Anh để giao tiếp tốt với mọi người và khám phá được nhiều điều thú vị tại nơi bạn đến.

5. Tiếng Anh là ngôn ngữ của kinh doanh

Tiếng Anh là ngôn ngữ kinh doanh phổ biến và nó đã trở thành một điều cần thiết đối với mọi người.. Nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới cho thấy giao tiếp kinh doanh xuyên biên giới thường được thực hiện bằng tiếng Anh.

Các công ty toàn cầu như Airbus, Daimler-Chrysler, Fast Retailing, Nokia, Renault, Samsung, SAP, Technicolor và Microsoft ở Bắc Kinh, đã bắt buộc tiếng Anh là ngôn ngữ công ty chính thức của họ. Ngoài ra, vào năm 2010, công ty Rakuten – một công ty Nhật Bản lai giữa Amazon và eBay, đã yêu cầu 7.100 nhân viên người Nhật của họ phải nói được tiếng Anh. Họ thật sự chú tâm đến tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc kinh doanh.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc học tiếng Anh trên thị trường quốc tế – học tiếng Anh thực sự có thể thay đổi cuộc đời bạn.

Vì vậy, hãy đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Quang Trung tại link: https://qtu.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Để được hướng dẫn chi tiết, vui lòng liên hệ:
Phòng Truyền thông & Tuyển sinh
Hotline: 0256.2241.037
Email: phongttts@qtu.edu.vn

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x