Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Sáng 16/12, Trường Đại học Quang Trung đã phối hợp tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh tại Trường THCS & THPT Y Đôn (Gia Lai).

Nhằm tạo điều kiện rèn luyện kỹ năng nghe, nói tiếng Anh, tăng cường khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, giúp học sinh có cơ hội học hỏi, trau dồi khả năng tư duy sáng tạo, góp phần đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ trong toàn trường và giúp học sinh có những cơ hội trải nghiệm cùng nhau sử dụng tiếng Anh, tổ Anh-Tin trường THCS và THPT Y Đôn phối hợp với CLB Tiếng Anh Trường Đại học Quang Trung tổ chức sinh hoạt CLB tiếng Anh với chủ đề “Tet Holiday”.

Lần đầu tiên, các em học sinh Trường THCS & THPT Y Đôn được tham gia sinh hoạt CLB tiếng Anh.

Đây là lần đầu tiên, các em học sinh Trường THCS & THPT Y Đôn được tham gia sinh hoạt CLB tiếng Anh. Việc kết hợp tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ giữa Trường Đại học Quang Trung và Trường THCS & THPT Y Đôn là một hoạt động rất được mong đợi. Chủ đề “Tet Holiday” – một chủ đề rất gần gũi và mang đậm bản sắc truyền thống của người Việt Nam.

CLB tiếng Anh Trường THCS & THPT Y Đôn được thành lập sau khi Nhà trường và Trường Đại học Quang Trung ký kết chương trình kết nghĩa (12/11). CLB hiện có hơn 40 học sinh  đến từ các khối lớp từ 6 – 12. Buổi sinh hoạt có rất nhiều hoạt động thú vị, các bạn còn được bổ sung kiến thức về ngày Tết, trau dồi và luyện tập sử dụng tiếng Anh, cũng như tăng cường được các kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm… Đồng thời, buổi sinh hoạt là một cơ hội để các bạn học sinh tham gia trải nghiệm, giao lưu học hỏi.

Học sinh tự tin hỏi đáp bằng tiếng Anh.

Nội dung sinh hoạt câu lạc bộ gồm 03 phần: Khởi động, Rung chuông vàng, Làm thiệp chúc mừng năm mới và thuyết trình. Trong phần thi khởi động, học sinh chọn hình ảnh và đoán từ vựng chủ đề liên quan đến ngày Tết Nguyên Đán. Với phần thi “Rung chuông vàng”, học sinh phải trải qua 28 câu hỏi từ dễ đến khó thông qua việc lựa chon đáp án A, B, C. Phần thi làm thiệp chúc mừng năm mới cũng chính là phần thi trải nghiệm thú vị mà học sinh được tham gia, nhiều tấm thiệp với nhiều màu sắc và thông điệp khác nhau được học sinh thể hiện rất tốt.

Học sinh tham gia phần thi Rung chuông vàng.

Tham gia buổi sinh hoạt, học sinh Jang Nguyên cho biết: “Em rất mong đợi được tham gia buổi sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh lần này. Đây là cơ hội lớn để bạn có thể trau dồi vốn tiếng Anh và kiến thức cho bản thân. Em có mong muốn được trở thành hướng dẫn viên du lịch trong tương lai, vì thế tiếng Anh là một yếu tố rất quan trọng cho cơ hội nghề nghiệp của mình. Em cũng mong muốn hai trường có thể tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để chúng em được có cơ hội tham gia nhiều hơn.”

Cùng cảm xúc lần đầu được sinh hoạt CLB, học sinh Kiều Oanh cho biết: ”Em chưa từng được tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh trước đây. Vì thế, hoạt động lần này đem đến cho em rất nhiều điều bất ngờ và thích thú. Chúng em không những được học tập, được luyện nói tiếng Anh, còn được nhận những phần quà thật ý nghĩa. Em thích nhất là phần hoạt động làm thiệp chúc Tết.”

Học sinh hào hứng tham gia làm thiệp chúc mừng năm mới.

Trong buổi sinh hoạt, các thầy cô của hai trường cùng nhau chủ trì các hoạt động, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy cũng như cách thức tổ chức các hoạt động, các buổi sinh hoạt tương tự. Thông qua đó, mối quan hệ kết nghĩa giữa hai trường ngày càng được thắt chặt, gắn kết hơn nữa.

Chia sẻ về hoạt động này, cô Đường Tiểu Linh – Giáo viên tiếng Anh trường THCS và THPT Y Đôn cho biết cả giáo viên và học sinh rất hào hứng về việc tổ chức sinh hoạt CLB tiếng Anh. “Trong tiết học thì giáo viên không thể tổ chức được nhiều hoạt động cho các em. Đồng thời số học sinh có năng khiếu hoặc đam mê tiếng Anh không đồng đều trong một lớp. Khi thành lập CLB tiếng Anh sẽ là môi trường tốt dành cho các em học sinh yêu thích ngoại ngữ. Điều này tạo cơ hội cho các em cơ hội khám phá và phát triển kỹ năng tiếng Anh để sẵn sàng hội nhập.” – cô Tiểu Linh cho biết.

“Lần đầu tiên, giữa hai đơn vị phối hợp tổ chức buổi sinh hoạt CLB tiếng Anh nhưng rất ăn ý, đã mang lại cho học sinh rất nhiều hoạt động trải nghiệm về việc sử dụng tiếng Anh, tạo động lực giúp học sinh tự tin giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh. Hy vọng trong thời gian tới, giữa hai đơn vị sẽ cùng kết hợp tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho học sinh.” – Thầy Nguyễn Thành Nhựt – Tổ trưởng tổ Anh–Tin trường THCS và THPT Y Đôn chia sẻ.

LÊ THỊ HẬU

Thông báo mới

Previous slide
Next slide
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x