Hội thảo quốc tế “Giảng dạy tiếng Anh trong thời kỳ bình thường mới: Chương trình, phương pháp giảng dạy, đánh giá”

Sáng 14/3, Trường Đại học Quang Trung phối hợp với Công ty Cổ phần Quốc tế SEM, Học viện Đào tạo TESOL Quốc tế Úc và Hội đồng Anh tổ chức Hội thảo quốc tế về chủ đề “Giảng dạy tiếng Anh trong thời kỳ bình thường mới: Chương trình, phương pháp giảng dạy, đánh giá” trên nền tảng trực tuyến Zoom.

 

Quang cảnh Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Trường ĐH Quang Trung

Chương trình thu hút hơn 300 thành viên tham gia, bao gồm các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, giảng viên, giáo viên, sinh viên và học sinh trong nước và quốc tế. Các báo cáo viên lần lượt tham gia tham luận với các đề tài hấp dẫn và mang tính thực tế về việc giảng dạy tiếng Anh trong thời kỳ bình thường mới.

 

Hội thảo được tổ chức trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Giáo sư Lê Văn Canh đặt vấn đề “Chúng ta tiếp cận giai đoạn bình thường mới sau Covid-19, điều quan trọng là phải xem xét cách thức dạy, học và kiểm tra tiếng Anh trong chương trình giảng dạy ở nhà trường”. Qua đó, Giáo sư đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm mang lại hiệu quả trong việc giảng dạy tiếng Anh trong khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

 

Hội thảo được phát sóng trực tiếp và lưu lại trên fanpage QTU-Trường Đại học Quang Trung.

Các báo cáo viên đưa ra nhiều phương pháp trong giảng dạy tiếng Anh như: “Chuyến đi thực tế” để nâng cao kỹ năng giao tiếp cho học sinh, ngoài chương trình học thuật để đạt điểm cao IELTS người giảng dạy cần rèn thêm các kỹ năng liên quan giúp học viên nhạy bé và linh hoạt khi sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra, đối với phương thức giảng dạy tiếng Anh trực tuyến, người giảng dạy cũng như học viên cần chú ý các yếu tố như: khả năng tin học, đường truyền internet, sự tự tin, yếu tố ngoại cảnh… Từ đó, chất lượng bài giảng sẽ được nâng cao, không ảnh hưởng đến quá trình tiếp nhận thông tin.

Các báo cáo viên đặt vấn đề và đưa ra nhiều giải pháp giúp cải thiện và linh hoạt việc giảng dạy tiếng Anh trong thời kỳ bình thường mới.

Tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Đình Phư – Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung phát biểu: “Trường ĐH Quang Trung đang tiếp cận là đào tạo sinh viên trở thành công dân toàn cầu, lấy ngoại ngữ làm chìa khóa để mở cánh cửa thành công. Việc hợp tác quốc tế cũng như tổ chức những hội thảo Quốc tế là bước đệm thích hợp giúp Trường tái thiết kế về cơ cấu chuyên môn, nội dung đào tạo, mời chuyên gia, trao đổi sinh viên và các giảng viên, trao đổi về học thuật và kỹ năng chuyên môn. Hội thảo Quốc tế này sẽ mang đến những trải nghiệm quý giá, những kiến thức bổ ích, kinh nghiệm quý báu giúp cho học sinh, sinh viên, giảng viên có những phương pháp dạy và học phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.”

 

Cùng với công tác nâng cao chất lượng đào tạo, Trường ĐH Quang Trung thành lập Trung tâm tiếng Anh thiện nguyện (EVC) dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và người lao động trên địa bàn tỉnh Bình Định. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ cố gắng lan tỏa thêm nhiều hoạt động ý nghĩa liên kết với các chương trình giảng dạy tại trường.

 

Được biết, các báo cáo viên và người tham gia Hội thảo sẽ được nhận chứng chỉ tương ứng với vai trò tham gia. Đồng thời, người tham gia Hội thảo sẽ được tặng suất miễn phí tham dự kỳ thi EnglishScore – chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị có thể quy đổi sang các chứng chỉ quốc tế khác theo khung tham chiếu Châu Âu, trị giá 20$.

 

 

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x