Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Trường ĐH Quang Trung tổ chức workshop “Gen Z & Tư duy tài chính 4.0”

Sáng 27/02, Trường ĐH Quang Trung tổ chức thành công workshop “Gen Z & Tư duy tài chính 4.0” dành cho các bạn học sinh THPT đang có mong muốn tìm hiểu về các ngành học khối Kinh tế.

 

Tham gia workshop, ThS. Lê Thị Ngọc Quỳnh – Người sáng lập Công ty TNHH Nhà Đầu Tư Thông Minh,  thông tin đến các em học sinh về tính chất đặc thù của khối ngành Kinh tế và những tố chất cần thiết để chọn theo các ngành học liên quan đến Kinh tế. Đặc biệt, trong sự phát triển công nghệ như vũ bão thì những vấn đề xoay quanh kinh tế ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các em học sinh. Nhưng để xác định hướng đi và chọn ngành học trong khối ngành Kinh tế thì các em học sinh cần phải thực sự hiểu rõ mong muốn của bản thân.  “Các bạn học sinh cần xác định niềm đam mê với ngành học, tiếp đến là sự kiên trì theo đuổi niềm đam mê. Sau đó, các bạn hãy học một cách thông minh: tổng hợp kiến thức từ nhiều kênh, học từ trải nghiệm của người đi trước. Từ đó, các em sẽ hình thành được tư duy hệ thống, lên kế hoạch cho chính sự lựa chọn của mình.”, ThS. Ngọc Quỳnh chia sẻ.

Diễn giả và đại diện doanh nghiệp tham gia workshop

Không chỉ là việc chọn ngành học mà cả phụ huynh cũng như học sinh đều rất quan tâm đến việc làm sau tốt nghiệp của khối ngành Kinh tế. TS. Văn Thiên Hào – Trưởng khoa Khoa Kinh tế & Du lịch cho biết: “Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên ổn định việc làm sau tốt nghiệp. Hiện, Nhà trường đã kết nối và có những biên bản ghi nhớ với các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước đảm bảo việc làm cho sinh viên.”, TS. Thiên Hào nhấn mạnh. Đồng thời, trong chuỗi sự kiện workshop tư vấn hướng nghiệp, Nhà trường đã nhận được sự quan tâm cũng như tạo điều kiện về việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên từ các đơn vị, doanh nghiệp.

Đồng hành cùng workshop, ông Nguyễn Minh Hồng – Giám đốc Công ty HKT Global nhắc đến sự quan trọng của nhân sự chuyên ngành Kinh tế đối với sự phát triển của một doanh nghiệp. Ông cho rằng, nhu cầu nhân sự của xã hội về khối ngành này đang rất cao.  Vì vậy, những bạn chọn học những ngành trong khối ngành Kinh tế sẽ là một lựa chọn tốt. Đặc biệt, đại diện Công ty HKT Global cam kết dành cho sinh viên sau tốt nghiệp tại Trường ĐH Quang Trung: “Công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ, cũng như tạo công việc phù hợp nhất cho từng ứng viên tại công ty HKT Global.”

 

Tham gia trực tiếp tại buổi workshop, PGS.TS. Nguyễn Đình Phư – Hiệu trưởng, chia sẻ cho các bạn học sinh về chương trình học bổng giá trị của Nhà trường. Những gói học bổng này sẽ là phần thưởng khích lệ tinh thần học tập cho mỗi bạn khi theo học tại trường. “Bên cạnh đó, trong khi dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, Nhà trường hỗ trợ ký túc xá miễn phí cho sinh viên năm nhất với mong muốn san sẻ một phần áp lực về chi phí sinh hoạt cho sinh viên, nhất là những sinh viên xa nhà.”, PGS.TS. Nguyễn Đình Phư cho biết.

 

Workshop đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều học sinh THPT quan tâm về khối ngành Kinh tế. Đây là một chương trình trong chuỗi chương trình tư vấn hướng nghiệp do Trường ĐH Quang Trung tổ chức. Ngày 07/3/2022, workshop với nội dung tư vấn về ngành Công nghệ Sinh học và Kinh tế Nông nghiệp được tổ chức trên nền tảng Zoom.
Link tham gia: https://zoom.us/j/2251351752?pwd=NDVtbjB6Y25vNkdzN0x3UVhpVjZlQT09

Hoặc quét mã QR:
ID: 225 135 1752
Passcode: 12345

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHÒNG TRUYỀN THÔNG VÀ TUYỂN SINH

Facebook
Twitter
LinkedIn

THÔNG BÁO MỚI

Previous slide
Next slide
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x