Trường ĐH Quang Trung: Dâng hương tưởng niệm ngày mất của Vua Quang Trung

Sáng 05/9, Trường ĐH Quang Trung tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm ngày mất của vua Quang Trung. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và người tham gia đều tuân thủ nghiêm quy định 5K.

 

Vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên buổi lễ được tổ chức nhanh gọn và hạn chế số lượng người tham gia. Ban Giám hiệu đại diện cho CB-NV-GV dâng hương tưởng niệm ngày mất của vua Quang Trung. Quang Trung không chỉ là một trong những vị tướng lĩnh quân sự xuất sắc bách chiến bách thắng, mà còn là nhà cai trị tài giỏi. Ông đã đưa ra nhiều chính sách cải cách kinh tế, xã hội nổi bật trong lịch sử Việt Nam. Ông là một trong 14 vị anh hùng tiêu biểu của dân tộc Việt Nam.

 

 

Ban Giám hiệu Trường ĐH Quang Trung dâng hương tưởng niệm Quang Trung Hoàng đế
Tượng đài Vua Quang Trung đặt trong khuôn viên của Nhà trường
CB-GV-NV tuân thủ nghiêm quy định 5K trong suốt lễ dâng hương

Trong thời gian trị vì ngắn ngủi, nhưng những cố gắng cải cách nhất là trong văn hóa, hoài bão xây dựng một nền giáo dục mang đậm tính dân tộc, nâng cao ý thức độc lập tự cường của vua Quang Trung vô cùng mãnh liệt. Tiếp nối tinh thần đó, Trường ĐH Quang Trung đang cố gắng từng bước xây dựng và phát triển môi trường học tập sáng tạo, chuyên nghiệp cho sinh viên. Từ đó, đào tạo được nguồn nhân lực đủ đức và tài phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa của đất nước.

 

Nhà trường tặng những suất quà nhỏ cho khu cách ly tại ký túc xá của trường

Cũng trong ngày, đại diện BGH đã gửi tặng những phần quà nhỏ nhằm động viên tinh thần những người đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại khu cách ly nằm trong ký túc xá của trường. Trước đó, Nhà trường đã và đang thực hiện chương trình “Thứ 7 yêu thương” trao tặng những suất quả tươi – là sản phẩm chuẩn từ các dự án nghiên cứu nông nghiệp công nghệ cao của trường.

 

Hiền Trang

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bình luận

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x