Trường Đại học Quang Trung và Trường THPT Ngô Lê Tân (Phù Cát, Bình Định) ký kết hợp tác

Sau một thời gian chuẩn bị, chiều 17/12, Trường Đại học Quang Trung và Trường THPT Ngô Lê Tân (Phù Cát, Bình Định) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác.

Lễ ký kết được tổ chức tại Trường THPT Ngô Lê Tân, có sự tham gia của đại diện Trường Đại học Quang Trung TS. Trần Thị Việt Ngân – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo Phòng Truyền thông & Tuyển sinh, Trưởng Ban Điều phối các trường kết nghĩa. Về phía Trường THPT Ngô Lê Tân có Ban Giám hiệu Nhà trường cùng các thầy cô giáo và hơn 1.200 học sinh của cả 03 khối.

Hơn 1.200 học sinh Trường THPT Ngô Lê Tân hào hứng chào đón sự kiện ký kết hợp tác giữa hai đơn vị.

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, Phó Hiệu trưởng Trần Thị Việt Ngân cho biết, Trường Đại học Quang Trung đã ký kết hợp tác với rất nhiều các trường đại học trong và ngoài nước, chủ yếu là đào tạo trình độ đại học, trên đại học. Hiện nay, ngoài các chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác trên, Trường Đại học Quang Trung đang xúc tiến việc hợp tác với các trường THPT để tăng cường chất lượng đầu vào. Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn tới Trường THPT Ngô Lê Tân đã tin tưởng lựa chọn Trường Đại học Quang Trung là một đối tác đồng hành cùng Nhà trường trong nhiều hoạt động cho học sinh. Hiệu trưởng tin tưởng rằng chương trình hợp tác giữa hai đơn vị sẽ thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội cho học sinh. Trường Đại học Quang Trung cũng cam kết sẽ thực hiện các nội dung thỏa thuận hợp tác trong điều kiện tốt nhất của Nhà trường.

Chương trình hợp tác giữa hai đơn vị thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội cho học sinh.

Đại diện Trường THPT Ngô Lê Tân, ThS. Nguyễn Văn Mừng – Hiệu trưởng cho biết, việc ký kết hợp tác giữa hai trường sẽ mở ra nhiều cơ hội về đào tạo, nghề nghiệp sau tốt nghiệp cho học sinh. “Chúng tôi đánh giá cao về tính chuyên nghiệp, tác phong làm việc, khả năng chuyên môn của đội ngũ các thầy, cô tại Trường Đại học Quang Trung. Hiện tại, Nhà trường đang rất mong muốn sự đồng hành của Trường Đại học Quang Trung trong các hoạt động sinh hoạt câu lạc bộ: như Toán, Sinh học, Sức khỏe, Ngôn ngữ Anh); và quan trọng nhất là chương trình tư vấn hướng nghiệp để giúp học sinh định hướng nghề nghiệp tương lai phù hợp với khả năng và nhu cầu xã hội.” ThS. Nguyễn Văn Mừng phát biểu.

Trường Đại học Quang Trung cam kết sẽ thực hiện các nội dung thỏa thuận hợp tác trong điều kiện tốt nhất của Nhà trường.

Theo nội dung ký kết hợp tác giữa hai bên, Trường Đại học Quang Trung sẽ hỗ trợ và tham gia vào các buổi sinh hoạt ngoại khóa về Toán, Sinh học, Du lịch, Ngôn ngữ Anh cùng với giáo viên và học sinh Trường THPT Ngô Lê Tân; ưu tiên cho học sinh trường kết nghĩa tham gia chương trình trao đổi sinh viên nước ngoài; đảm bảo tìm việc làm cho các bạn sinh viên là học sinh của Trường THPT Ngô Lê Tân sau khi tốt nghiệp; hỗ trợ giáo viên của Trường THPT Ngô Lê Tân trong việc nghiên cứu khoa học, giới thiệu học bổng, giới thiệu người hướng dẫn…

Đại diện Trường Đại học Quang Trung trao tặng 06 suất học bổng cho học sinh có thành tích học tập tốt.

Tại Lễ ký kết hợp tác, Trường Đại học Quang Trung đã dành tặng 06 suất học bổng cho học sinh có thành tích học tập tốt, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Buổi Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Quang Trung và Trường THPT Ngô Lê Tân đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Được biết, Trường Đại học Quang Trung đã kết hợp chương trình ký kết hợp tác và hoạt động tư vấn hướng nghiệp. Sau Lễ ký kết, Đoàn công tác của Trường Đại học Quang Trung đã thực hiện hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu đến học sinh cách xác định nghề nghiệp tương lai. TS. Trần Thị Việt Ngân chia sẻ về cách xác định nghề nghiệp theo thuyết con nhím (Holland) và Ikigai. Học sinh sẽ hạn chế được những tác nhân ảnh hưởng đến việc lựa chọn nghề nghiệp. Từ đó, các em mới có thể thực sự chọn được nghề giúp các em có thể phát huy được tối đa những khả năng và điểm mạnh của bản thân, có nhiều cơ hội phát triển bản thân hơn trong công việc sau này.

TS. Trần Thị Việt Ngân chia sẻ về cách xác định nghề nghiệp theo thuyết con nhím (Holland) và Ikigai.

Các em học sinh rất hào hứng với hoạt động tư vấn hướng nghiệp. Anh Tuấn (học sinh lớp 10) chia sẻ: “Bản thân em bị chi phối rất nhiều trong quá trình xác định nghề nghiệp tương lai: mong muốn gia đình, bạn bè rủ rê, thông tin từ internet… Hoạt động hướng nghiệp của Trường Đại học Quang Trung được tổ chức đúng thời điểm giúp em không còn lúng túng trong việc lựa chọn khối, ngành và nghề nghiệp cho mình.”

Chỉ còn vài tháng nữa học sinh sẽ bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia, Thu Quyên (học sinh lớp 12) cho biết: “Em thấy chương trình hoạt động rất ý nghĩa, thầy cô ở Trường Đại học Quang Trung vui vẻ hòa đồng mang nguồn năng lượng tích cực đến cho chúng em rất nhiều. Đặc biệt, các thầy cô đã chỉ ra được thực trạng về việc chọn nghề nghiệp của học sinh và đưa ra hướng giải quyết rất hữu ích. Tuy nhiên điều kiện thời tiết không ủng hộ lắm nên kết thúc sớm nên hơi tiếc. Hy vọng Trường Đại học Quang Trung sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này.”

Học sinh tự tin đưa ra những cách lựa chọn nghề nghiệp tương lai của bản thân.

Chương trình tư vấn hướng nghiệp của Trường Đại học Quang Trung được tổ chức ở 15 trường THPT kết nghĩa tại Bình Định, Gia Lai và Phú Yên. Chương trình bao gồm 03 nội dung: GenZ – Định vị bản thân, Gen Z – Tìm hiểu chính mình, Gen Z dấn thân. Trong đó, riêng nội dung Gen Z – Tìm hiểu chính mình dự kiến được tổ chức vào tháng 03/2023 tại Trường Đại học Quang Trung. Đây sẽ là hoạt động nổi bật, được tổ chức quy mô lớn dành cho học sinh THPT nhằm mang đến trải nghiệm thực tế về môi trường đại học, khám phá bản thân.

Mọi thông tin về chương trình sẽ được đăng tải trên Website: https://qtu.edu.vn/ hoặc Fanpage: QTU – Trường Đại học Quang Trung.
Phòng Truyền thông & Tuyển sinh, Trường Đại học Quang Trung
+ Điện thoại: (0256) 2241037 – 0905 271736 (Cô Lệ Sương).
+ Email: phongttts@qtu.edu.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x