Trường Đại học Quang Trung trao tặng 1.500 cây lan giống cho thanh niên

Ngày 3/4, Trường Đại học Quang Trung đã trao tặng 1500 cây lan giống cho thanh niên các huyện trên địa bàn Bình Định. Đây là một trong những hoạt động ủng hộ Chương trình thanh niên khởi nghiệp của Nhà trường kết hợp với Tỉnh đoàn Bình Định.

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ thanh niên nông thôn tìm hiểu và xây dựng mô hình phát triển kinh tế tại địa phương. Trong Chương trình, đã có 30 thanh niên đại diện đến từ các huyện trên địa bàn tỉnh Bình Định được tặng 50 cây giống/người (gồm 30 cây lan giả hạc, 20 cây lan vani). Để đảm bảo hiệu quả chương trình, trường Đại học Quang Trung kết hợp với Tỉnh Đoàn lập nhóm hỗ trợ về kỹ năng chăm sóc, kiểm tra, đánh giá sự phát triển của cây lan định kỳ. Đồng thời, trường lập một group hội thoại online qua ứng dụng Zalo để hỗ trợ kịp thời cho thanh niên trong suốt quá trình trồng lan.

Tham gia công tác tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc lan, ông Phan Ái Chung – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Dịch vụ Khoa học Công nghệ Quang Trung cho biết: “Lan giả hạc có giá trị kinh tế và hoa rất đẹp, chu kỳ hoa ngắn, tươi lâu, nhiều hoa nhỏ có mùi thơm. Do đó, loại lan này từ lâu đã là đối tượng cho người chơi lan và nuôi trồng lan. Còn lan vani mang lại giá trị kinh tế cao. Trái lan vani khô có giá 700USD/kg, là loại gia vị đắt thứ hai thế giới. Ứng dụng làm hương liệu của trái lan vani rất phổ biến, từ các món ngon cho gia đình đến các sản phẩm công nghiệp như bánh, kẹo, thuốc lá, thậm chí là rượu và nước ngọt… Vì vậy, nếu giống lan này được trồng và phát triển sẽ mang lại nguồn thu nhập cho thanh niên.”

“Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Em thật sự rất vui và hạnh phúc khi nhận được món quà là những cây lan Giả hạc và lan Vani này. Chương trình giúp cho Thanh niên phát triển kinh tế ngay tại địa phương, giảm thiểu việc thanh niên rời địa phương đi làm xa. Xin chân thành cảm ơn BGH Nhà trường, Ban Quan hệ cộng đồng, Tỉnh đoàn Bình Định đã có sự hỗ trợ cho thanh niên trong Tỉnh”, đó là ý kiến của một Đoàn viên thanh niên khi tham gia chương trình và vô cùng nhiều những phản hồi tích cực khác của hơn 30 thanh niên tham gia Chương trình.

Chương trình bắt đầu từ tháng 3/2021 và tổng kết sau 3 năm (đến tháng 3/2023). Trong suốt thời gian tham gia chương trình, thanh niên nhận lan về trồng và phát triển mô hình sẽ được hỗ trợ tư vấn từ đội ngũ kỹ thuật của Trường Đại học Quang Trung.

Một số hình ảnh của Chương trình:


Bảo Quỳnh

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x