Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Trường Đại học Quang Trung tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực Đông Du C&C (MANPOWER DONG DU C&C)

Ngày 14/6/2024, đại diện Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực Đông Du C&C (MANPOWER DONG DU C&C) đến thăm và làm việc với Trường Đại học Quang Trung.

Đại diện Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực Đông Du C&C có ông Ngô Quang Kiên – Tổng Giám đốc Đông Du C&C, ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Giám đốc Đông Du C&C (CN Bình Định), ông Phùng Nguyên Quân – Chuyên viên Truyền Thông Trung tâm NN&VH Nhật Bản, ông Nguyễn Văn Cường – Trợ lý, Trung tâm NN&VH Nhật Bản. Về phía Nhà trường, TS Võ Quế – Phó HT Phụ trách, BS CKII Bùi Ngọc Lân – Phó Trưởng khoa Khoa Y, ThS Trần Văn Cơ – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học, ông Mai Hữu Tố – Phó TP Phòng Đào tạo & Công tác sinh viên và CB-GV Khoa Y cùng tham dự.

lãnh đạo Trường Đại học Quang Trung đã chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác của Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực Đông Du C&C.

Lần đến thăm này, Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực Đông Du C&C giới thiệu về tìm cơ hội kết nối chương trình thực tập Intership Nhật Bản cho sinh viên Nhà Trường. Internship Nhật Bản là chương trình thực tập trong doanh nghiệp có thời hạn từ 3 ~ 12 tháng tại Nhật Bản dành cho tất cả các sinh viên đang học Cao đẳng/ Đại học. Chương trình Internship Nhật Bản là lựa chọn trải nghiệm kỳ thực tập quốc tế thay vì thực tập trong nước, sinh viên sẽ có những trải nghiệm chân thực, được cọ xát trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, học tập thái độ, tác phong, văn hóa ứng xử trong công việc và cuộc sống của người Nhật để nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, chuyên môn và kỹ năng sống cho bản thân. Đồng thời định hình những ưu khuyết điểm của bản thân để có kế hoạch trau dồi, hoàn thiện bản thân trước khi hội nhập cùng các doanh nghiệp.

Theo đó, những sinh viên năm 2, 3, 4 các ngành như: Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Điều dưỡng của Nhà trường sẽ có thể đăng ký chương trình thực tập Intership Nhật Bản. Sinh viên sẽ được thực tập các công việc liên quan đến chuyên ngành học tại các khách sạn, lữ quán, viện dưỡng lão, các công ty tại các tỉnh trên toàn đất nước Nhật Bản.Đặc biệt, các bạn sẽ được trả lương trong quá trình thực tập trên 17 triệu VNĐ/tháng.

Công ty Đông Du, hợp tác, ký kết, làm việc, điều duongx, intership Nhật Bản, Khoa Y
Trước đó, đại diện Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực Đông Du C&C đã có buổi làm việc với đại diện Khoa Y và các đơn vị liên quan của Nhà trường.

Ngoài ra, ông Ngô Quang Kiên – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực Đông Du C&C cho biết đối với ngành Điều dưỡng, nếu sinh viên sau tốt nghiệp có nguyện vọng làm việc hoặc học tập nâng cao tay nghề thì công ty còn có chương trình Kỹ Năng Đặc Định và học bổng ngành Điều dưỡng với chương trình học 03 năm. Với chương trình Kỹ Năng Đặc Định ngành Điều dưỡng, người lao động cần đạt trình độ tiếng Nhật N4 trước xuất cảnh, thời hạn hợp đồng là 05 năm (có gia hạn) và thu nhập hàng tháng từ 32 triệu đồng. Lao động còn được tham gia đóng các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm sức khỏe theo luật lao động Nhật Bản quy định.

Với chương trình học bổng ngành Điều dưỡng, người tham gia sẽ được Công ty tiếp nhận cho vay 100% học phí 1 năm học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ với tổng số tiền khoảng 100 – 120 triệu VNĐ. Đồng thời, Công ty tiếp nhận cấp 100% học phí 2 năm trường chuyên môn điều dưỡng tương đương khoảng trên dưới 320 triệu VNĐ. Tất cả chi phí này sẽ không cần hoàn trả nếu sinh viên cam kết làm việc cho bệnh viện bảo lãnh 5 năm. Sau khi sinh viên đủ điều kiện được cấp visa lao động thì mức lương sẽ dao động từ 35 – 45 triệu VNĐ/tháng, được làm việc dài hạn tại Nhật với trình độ tay nghề cao, hưởng các quyền lợi như người bản địa.

Đại diện Trường Đại học Quang Trung, Phó Hiệu trưởng Nhà trường – TS. Võ Quế cho biết, Nhà trường luôn coi trọng phát triển hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp, tạo cơ hội để sinh viên tăng cường kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và được trải nghiệm môi trường làm việc trong tương lai. TS. Võ Quế đánh giá cao khả năng hợp tác giữa Trường và Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực Đông Du C&C dựa trên mạng lưới kết nối rộng khắp của công ty với các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục tại Nhật Bản trong đa lĩnh vực. Trong thời gian tới, Nhà trường mong muốn hai bên sẽ đạt được thỏa thuận hợp tác, xúc tiến ký kết hợp tác về chương trình thực tập Intership Nhật Bản.

Công ty Đông Du, hợp tác, ký kết, làm việc, điều duongx, intership Nhật Bản, Khoa Y
Lãnh đạo Trường Đại học Quang Trung đã chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác của Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực Đông Du C&C.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo Trường Đại học Quang Trung đã chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác của Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực Đông Du C&C. Sự kiện bước đầu đặt nền móng cho việc hợp tác phát triển lâu dài, mang đến những hoạt động thiết thực cho sinh viên Trường Đại học Quang Trung và cơ hội, thực tập làm việc trực tiếp tại các công ty ở Nhật Bản.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x