Trường Đại học Quang Trung phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức Ngày hội Hướng nghiệp Thanh niên

Sáng ngày 18/4/2021, Trường Đại học Quang Trung phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức Ngày hội Hướng nghiệp Thanh niên. Hơn 500 học sinh của các Trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Bình Định, Gia Lai, Phú Yên được trực tiếp tư vấn hướng nghiệp tại Trường Đại học Quang Trung.


Ngày hội Hướng nghiệp thanh niên là chương trình bổ ích và thiết thực với học sinh, thanh niên. Đây là dịp để các em học sinh giao lưu được tư vấn các ngành nghề đào tạo; quảng bá hình ảnh của Trường, đồng thời tạo dấu ấn cho quý vị phụ huynh, các em học sinh và các cơ quan báo chí tham dự ngày hội.


Ngày hội cũng là dịp để Trường Đại học Quang Trung, Tỉnh Đoàn Bình Định và các doanh nghiệp giới thiệu trực tiếp, đầy đủ đến các em học sinh, bậc phụ huynh về tiềm năng, thế mạnh, ngành nghề và quy mô đào tạo của Trường. Đồng thời, thông tin về tình hình lao động trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần kết nối và thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác giữa Trường và doanh nghiêp, giúp các doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng nguồn nhân lực theo nhu cầu.

Tại chương trình, các em học sinh được gặp gỡ chuyên gia tư vấn hướng nghiệp Nguyễn Mai Lâm – CEO Công ty Cổ phần Giáo dục và Truyền thông Quốc tế Restart, Phó Hiệu trưởng Trường Anh ngữ Winning Philippines trực tiếp tư vấn hướng nghiệp cho các em. Chuyên gia đã tư vấn cho các Thanh Niên về nhu cầu thực tiễn của xã hội, về các ngành nghề phù hợp với khả năng của học sinh, giúp các em định hình được mục tiêu phía trước và xác định ngành học, để khi ra trường có thể có công việc ổn định và có thu nhập cao.


Ngoài phần tư vấn của chuyên gia, Nhà trường còn bố trí các gian hàng để cho các khoa, các doanh nghiệp trực tiếp tư vấn hướng nghiệp. Các em học sinh sẽ được tư vấn các ngành đào tạo: Công nghệ sinh học; Quản trị Du lịch và Lữ hành; Quản trị Khách sạn – Nhà hàng; Ngôn ngữ Anh; Y tế Công cộng; Điều dưỡng; Kinh tế Nông nghiệp; Kinh tế; Quản trị kinh doanh; Công nghệ Thông tin; Kỹ thuật xây dựng; Tài chính – Ngân hàng và Kế toán. Đây là cơ hội để học sinh trang bị cho mình những thông tin cần thiết, có cơ hội học tập, học bổng và xác định được việc làm phù hợp với bản thân.
Ngày Hội tư vấn Hướng nghiệp thanh niên đã nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh. Từ đó góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cho công tác giáo dục hướng nghiệp, định hướng cho các em học sinh phổ thông đăng ký vào học các ngành phụ hợp với trình độ của mình.

Phan Diễm

 

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bình luận

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x