Trường Đại học Quang Trung nỗ lực kết nối tạo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp

Việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm không chỉ đối với bản thân sinh viên mà cả đối với gia đình, nhà trường và xã hội. Vì vậy, Trường Đại học Quang Trung luôn nỗ lực trong việc hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Nhà trường luôn đẩy mạnh công tác kết nối, hợp tác doanh nghiệp trong và ngoài nước để giải quyết vấn đề này.

Trường Đại học Quang Trung nỗ lực kết nối, hợp tác doanh nghiệp tạo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên.

Sáng ngày 12/3/2023, tại sự kiện Ngày hội hướng nghiệp, Trường Đại học Quang Trung đã ký kết hợp tác với 05 doanh nghiệp: Công ty TNHH B&D Lingerie Việt Nam, Công ty TNHH TERAKOYA, Công ty Công ty CP XNK và Hợp tác quốc tế HR-TRACIMECO, Khách sạn Hương Việt, Công ty Công ty TNHH Dịch vụ – Du lịch & Sự kiện Quốc tế. Việc hợp tác này sẽ giúp Nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo bằng việc triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp (đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy, xây dựng đội ngũ giảng viên, đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, cải tiến công tác quản lý…). Đồng thời, doanh nghiệp sẽ có được đội ngũ nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu. Đặc biệt, sinh viên có thêm cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, hạn chế tình trạng loay hoay tìm việc hoặc làm việc trái ngành.

Về việc kết nối doanh nghiệp, PSG.TS Nguyễn Đình Phư – Hiệu trưởng Nhà trường cho hay: “Đến hiện tại, Nhà trường có quan hệ hợp tác với 63 doanh nghiệp trong nước và ngoài nước để đưa chương trình đào tạo định hướng theo yêu cầu của các doanh nghiệp; chuẩn bị cơ sở thực hành, thực tập cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm làm việc thực tế theo ngành nghề đang theo học…”

Các doanh nghiệp đề nghị Nhà trường tăng cường đào tạo kỹ năng mềm, đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên. Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngay từ những năm đầu nhập học. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên, đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.