Trường Đại học Quang Trung – Điểm đến cho các điều dưỡng viên tương lai

Hiện nay tổng số điều dưỡng viên trên cả nước khoảng 132.000, mục tiêu đến 2025 là 250.000 điều dưỡng viên, đồng nghĩa với việc nhân lực điều dưỡng tại Việt Nam đến năm 2025 sẽ thiếu 120.000 người. Nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực, Trường ĐH Quang Trung (QTU) mở ngành Điều dưỡng. Đây là cơ sở duy nhất được cấp phép đào tạo đại học Điều dưỡng trong khu vực từ Quảng Nam đến Bình Thuận với định hướng giáo dục ứng dụng, tăng cường trải nghiệm nghề nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này.

Thầy giỏi mới có trò giỏi
Với mục tiêu đào tạo được lực lượng điều dưỡng viên tài đức, QTU rất chú trọng xây dựng đội ngũ giảng dạy chất lượng cao. Trưởng Khoa YTCC&ĐD là PGS.TS. Nguyễn Huy Nga Nguyên Cục trưởng cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế cùng với đội ngũ chuyên gia là các GS, PGS đầu ngành, TS, ThS Điều dưỡng… với chuyên môn cao, những kinh nghiệm thực tế sẽ là người truyền những kiến thức và truyền cảm hứng cho sinh viên, giúp sinh viên đạt được đỉnh cao trong ngành đã lựa chọn.


Đào tạo ứng dụng, tập trung phát triển kỹ năng chuyên môn
Ngoài những kiến thức cơ bản, QTU tập trung đào tạo các kiến thức chuyên ngành theo hướng ứng dụng, giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng thực hành chuyên môn đáp ứng những chuẩn mực khắt khe về chăm sóc sức khỏe con người hiện nay.
Nằm trong chiến lược đào tạo nhân lực chất lượng cao nhóm ngành Khoa học sức khỏe, ngành Điều dưỡng tại QTU chú trọng đầu tư nâng cấp hệ thống thực hành – thí nghiệm hiện đại với các trang thiết bị tiên tiến, đặc biệt là Trung tâm tiền lâm sàng được trang bị hiện đại nhất. Bên cạnh đó, sinh viên ngành Điều dưỡng của QTU sẽ được đào tạo tiếng Anh chuyên ngành ngay trong chương trình chính khóa. Điều này mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các bệnh viện quốc tế, nhất là các nước phát triển “khát” nhân lực ngành này.
Học ngành Điều dưỡng tại QTU bạn sẽ không phải lo về việc làm sau tốt nghiệp. Nhà trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác về hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm, du học với công ty cổ phần Giáo dục quốc tế EduGo mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn đến 80.000.000 đồng/tháng. Nhiều bệnh viện trong nước cũng đã liên kết với trường để đào tạo nhân lực cho mình.

Trải nghiệm thực tế, vững tay nghề trước khi tốt nghiệp
Chương trình đào tạo đẩy mạnh thực hành thực tập chiếm 45% chương trình toàn khóa, kết nối chặt chẽ với các bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh Bình Định như: Bệnh viện Phong Da liễu Trung ương Quy Hòa, Bệnh viện quân y 13, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định… QTU mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế thông qua kiến tập, thực tập chuyên ngành trong suốt chương trình đào tạo, giúp các sinh viên kịp thời đánh giá được năng lực bản thân để có kế hoạch học tập phù hợp, đồng thời tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Tích lũy kỹ năng mềm trong quá trình học và trải nghiệm
Trong quá trình học tập và trải nghiệm, sinh viên QTU được tham gia các chương trình ngoại khóa như sinh hoạt các câu lạc bộ chuyên ngành hay sân chơi thể thao, văn nghệ giúp trao dồi khả năng giao tiếp, trò chuyện, động viên mọi người hay khả năng làm việc dưới áp lực.
Trước những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vai trò quan trọng của các điều dưỡng viên một lần nữa được nhấn mạnh. Đây cũng là động lực để những thí sinh yêu thích ngành này thêm quyết tâm hoàn thiện mình, rộng mở cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Lê Cảnh – Lê Tàu

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x