Tìm kiếm
Tìm kiếm
Close this search box.

Trường Đại học Quang Trung ký kết hợp tác với 29 doanh nghiệp

Ngày 19/3, Trường ĐH Quang Trung tổ chức lễ ký kết hợp tác trực tiếp và trực tuyến với 29 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật xây dựng tại 8 tỉnh, thành ở khu vực Nam Trung bộ – Tây Nguyên, bao gồm: Bình Định, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk và Đăk Nông.

 

Theo thỏa thuận được ký kết, Trường ĐH Quang Trung và 29 doanh nghiệp thống nhất hợp tác tạo điều kiện cho sinh viên nhà trường được thực tập chuyên ngành và thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp; ưu tiên nhận sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng của trường sau tốt nghiệp (nếu đủ điều kiện). Bên cạnh đó, nhà trường và doanh nghiệp phối hợp tổ chức hội thảo khoa học và các seminar chuyên đề; hình thành kênh thông tin tuyên truyền về hoạt động của hai bên.

 

Ký kết hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp sẽ mang lại nhiều cơ hội thực hành, thực tập và việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên.

Việc ký kết hợp tác nhằm rút ngắn khoảng cách từ giảng đường tới thực tiễn công việc tại doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên khoa Kỹ thuật Công nghệ của Trường ĐH Quang Trung được thực tập chuyên ngành và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp. Từ hợp tác này, nhà trường sẽ kịp thời nắm bắt các thông tin, cập nhật kiến thức, điều chỉnh nội dung, chương trình, dự báo các ngành nghề mới theo xu hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu sản xuất để tiến kịp với sự phát triển của đời sống xã hội. Ngược lại, phía doanh nghiệp cũng có hướng tuyển chọn, lựa chọn sử dụng nhân sự phù hợp cho đơn vị.

Trường ĐH Quang Trung rất chú trọng kết nối với các doanh nghiệp nhằm xây dựng hướng đào tạo phù hợp với nhu cầu nhân lực và đảm bảo kỹ năng thực tiễn cho sinh viên.

Đánh giá cao sự cần thiết trong hợp tác, PGS.TS Nguyễn Đình Phư, Hiệu trưởng Trường ĐH Quang Trung cho hay, hợp tác này còn đáp ứng mục tiêu đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nhằm phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xây dựng đất nước.

 

Hoạt động hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo, giảng dạy được Trường ĐH Quang Trung rất chú trọng. Đến nay, trường đã hợp tác với hơn 70 doanh nghiệp trong và ngoài nước để đưa chương trình đào tạo định hướng theo yêu cầu của các doanh nghiệp vào giảng dạy; chuẩn bị cơ sở thực hành, thực tập cho sinh viên; hỗ trợ sinh viên có cơ hội trải nghiệm làm việc thực tế với ngành nghề đang theo học.

 

Nguồn Báo Bình Định

Facebook
Twitter
LinkedIn

THÔNG BÁO MỚI

Previous slide
Next slide
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x