Sáng 26/10, Trường Đại học Quang Trung tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, long trọng và không khí rộn ràng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Đình Phư – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Mặc dù, đại dịch Covid-19 đã qua nhưng hậu quả của nó vẫn kéo dài. Toàn thế CB-GV-NV và sinh viên của Nhà trường đã luôn phấn đấu hoàn thành năm học 2021-2022 thành công. Được sự quan tâm của Chủ đầu tư, Hội đồng Trường, Nhà trường đã đạt được những thành tựu đáng kể cho năm học vừa qua. Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 là cột mốc đánh dấu sự khởi đầu cho một hành trình giảng dạy và học tập mới của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường. Thông qua hoạt động này, tân sinh viên K17 có được cái nhìn tổng quan về quá trình giáo dục, đào tạo của Trường Đại học Quang Trung, từ đó có thêm nguồn động lực và cảm hứng trước khi bước vào năm học mới.”

PGS.TS. Nguyễn Đình Phư – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường đã có 13 ngành đào tạo chính quy và 33 ngành đào tạo hệ vừa học vừa làm, hệ liên thông, liên kết đào tạo. Nhà trường luôn cố gắng tìm kiếm đối tác cùng liên kết đào tạo các hệ khác nhau, để giúp con em địa phương tiếp cận với tri thức trình độ Đại học và Sau Đại học. Bên cạnh đó, Nhà trường đã ổn đinh công tác tổ chức, nhân sự, trang bị các phòng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu khoa học và giảng dạy của đội ngũ giảng viên, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hành và học tập của sinh viên.

Quang cảnh Lễ khai giảng năm học 2022- 2023.

Đội ngũ giảng viên luôn được tạo điều kiện phát triển bản thân, tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH). NCKH là một phần quan trọng của Trường Đại học.Trường đã và đang dần khẳng định vai trò của mình trong việc đào tạo và NCKH. Năm học 2021 – 2022, Trường đã có 28 bài báo trong nước và quốc tế, trong số đó có 08 Bài ISI/SCOPUS. Hiện nay Nhà trường đang thực hiện 12 đề tài NCKH cấp cơ sở, trong năm học 2021 – 2022 đã tổ chức nghiệm thu thành công 2 đề tài NCKH cấp trường.

Đại diện các Trường THPT tại các tỉnh Bình Định, Gia Lai và Phú Yên đến dự Lễ khai giảng.

Ngoài ra, để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh trong Nhà trường, phục vụ cho việc hội nhập và tạo nguồn nhân lực chất lượng, Trường Đại học Quang Trung đã mở các lớp: Lớp đào tạo toàn diện cho Giảng viên chuyên nghiệp, lớp tiếng Anh nâng cao cho CB-GV-NV của Trường, lớp tiếng Anh giao tiếp hoàn toàn miễn phí cho sinh viên. Trường Đại học Quang Trung đang đào tạo và tổ chức thi các Chứng chỉ tiếng Anh như: APTIS, CAMBRIDGE, IELTS, ENGLISH SCORE, TESOL.

Hiệu trưởng đánh trống khai trường.

Trong năm học vừa qua, Trường đã ký hợp tác ghi nhớ kết nghĩa với 13 Trường THPT trên địa bàn các tỉnh Bình Định, Gia Lai và Phú Yên. Trường đã dành 40 suất học bổng trao cho học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó để động viên các em học tập trở thành người có ích cho xã hội.

Nhà trường đã ký kết hợp tác với hơn 100 đơn vị doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Đây là một trong những nỗ lực của Nhà trường trong việc tạo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên. Đồng thời, việc ký kết hợp tác sẽ giúp cho chương trình đào tạo của Nhà trường bán sát thực tiễn công việc, tạo môi trường thực tập chuyên nghiệp cho sinh viên.

Đại biểu, CB-GV-NV và đại diện sinh viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm.

Trong giai đoạn phát triển mới, PGS.TS. Nguyễn Đình Phư cho biết, Trường sẽ tập trung vào các hoạt động: Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; tích cực triển khai công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo; cải thiện điều kiện dạy và học, đặc biệt là đầu tư, mua sắm thêm trang thiết bị và công cụ thực hành; đẩy mạnh hợp tác quốc tế.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Thông báo mới

Previous
Next
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x