Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Sáng 16/1, Đoàn công tác của Trường Đại học Quang Trung đã tham dự Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2022-2023 của Trường THPT Nguyễn Thái Học (Quy Nhơn). Đồng thời, trong không khí rộn ràng, giữa hai đơn vị đã tiến hành Lễ kết nghĩa.

Đại diện Trường Đại học Quang Trung và đại diện trường THPT Nguyễn Thái Học (bên trái) ký kết biên bản ghi nhớ kết nghĩa.

Được biết, hai đơn vị đã có nhiều hoạt động gắn bó, tạo cơ hội cọ xát môi trường đại học chuyên nghiệp cho các em học sinh THPT. Nhằm đẩy mạnh hoạt động hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên; đồng thời đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của hai trường, hai đơn vị đã tiến hành chương trình kết nghĩa.

Thay mặt cho Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Thái Học, thầy Huỳnh Châu Phong – Hiệu trưởng đã thống nhất, ký vào văn bản hợp tác với đại diện Trường Đại học Quang Trung – TS. Trần Thị Việt Ngân – Phó Hiệu trưởng.

Căn cứ vào nội dung đã được ký kết, cả hai trường sẽ cùng nhau đẩy mạnh hoạt động hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên, nhằm đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác của cả hai bên. Hai trường sẽ cùng nhau hỗ trợ tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện. Cùng phối hợp thực hiện các hoạt động xã hội, trải nghiệm kỹ năng sống, nghiên cứu khoa học kết nối và phục vụ cộng đồng. Đặc biệt, học sinh Trường THPT Nguyễn Thái Học sẽ được hưởng các chế độ ưu tiên về: học bổng, chương trình trao đổi sinh viên nước ngoài, giới thiệu du học tại các nước Anh, Đức, Nhật Bản, Canada với nguồn tài chính được sắp xếp… khi trở thành sinh viên Trường Đại học Quang Trung.

Trường Đại học Quang Trung hỗ trợ CLB Steam Sinh học của Trường THPT Nguyễn Thái Học mở Phiên chợ Xuân 2023.

Ngay sau buổi Lễ kết nghĩa, Đoàn công tác của Trường Đại học Quang Trung đã thực hiện hoạt động tư vấn hướng nghiệp GenZ – Định vị bản thân với nội dung vận dụng thuyết con nhím trong định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Đây là một trong ba nội dung của chuỗi chương trình tư vấn hướng nghiệp của Nhà trường dành cho học sinh các đơn vị kết nghĩa. Qua nội dung này, học sinh sẽ tự trả lời được những câu hỏi: Tôi thích cái gì? Tôi giỏi về gì? Điều xã hội cần là gì? Và từ đó,  học sinh sẽ tìm được điểm giao thoa chính là nghề nghiệp lý tưởng của mình.

TS. Trần Thị Việt Ngân chia sẻ về việc vận dụng Thuyết con nhím trong quá trình định hướng nghề nghiệp của học sinh.

Học sinh tương tác cùng diễn giả về nội dung hướng nghiệp.

Chương trình tư vấn hướng nghiệp bao gồm 03 nội dung: GenZ – Định vị bản thân, Gen Z – Tìm hiểu chính mình, Gen Z dấn thân. Với nội dung Trong đó, riêng nội dung Gen Z – Tìm hiểu chính mình dự kiến được tổ chức vào tháng 03/2023 tại Trường Đại học Quang Trung. Đây sẽ là hoạt động nổi bật, được tổ chức quy mô lớn dành cho học sinh THPT nhằm mang đến trải nghiệm thực tế về môi trường đại học, khám phá bản thân.

Link ảnh về hoạt động tư vấn hướng nghiệp tại Trường THPT Nguyễn Thái Học: https://drive.google.com/drive/folders/1_W8bbIuvGxHrZ8vkQ47rOkF8BXAApwuh?usp=share_link

Mọi thông tin về chương trình sẽ được đăng tải trên Website: https://qtu.edu.vn/ hoặc Fanpage: QTU – Trường Đại học Quang Trung.
Phòng Truyền thông & Tuyển sinh, Trường Đại học Quang Trung
+ Điện thoại: (0256) 2241037 – 0905 271736 (Cô Lệ Sương).
+ Email: phongttts@qtu.edu.vn

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Thông báo mới

Previous slide
Next slide
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x