Trường Đại học Quang Trung trao tặng học bổng cho học sinh THPT trong năm học 2022-2023

Sáng 5/9, hòa trong không khí mùa tựu trường, Trường Đại học Quang Trung đã đến dự và chúc mừng Lễ khai giảng của nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Định, Phú Yên và Gia Lai.

Lễ khai giảng năm học mới năm nay được nhiều trường chú tâm xây dựng các chương trình đặc biệt đón học sinh đầu cấp, tổ chức các hoạt động gắn với văn hóa truyền thống, hoặc các chủ đề được ưu tiên thực hiện trong năm học. Buổi lễ được khởi động ngay lập tức bằng màn chào đón học sinh lớp 10 đậm chất trẻ. Lần lượt, từng lớp 10 được xướng tên cùng với giáo viên chủ nhiệm. Các tập thể khối “tân binh” đứng lên chào cả trường trong tiếng vỗ tay reo hò của các anh chị lớp 11, 12 và thầy cô. Cùng lúc, những “chiến công” của những học sinh được điểm lại và trao tặng học bổng đã tạo động lực cho các bạn tân học sinh.

Màn chào đón “tân binh” của Trường THPT Nguyễn Diêu.

Tham dự Lễ khai giảng, Trường Đại học Quang đã dành 43 suất (37 suất 1 triệu đồng, 6 suất 500.000 đồng) cho 13 trường THPT. Thường niên, Qũy học bổng của Trường Đại học Quang Trung luôn dành tặng các suất học bổng dành cho học sinh THPT có kết quả học tập tốt hoặc vượt khó vươn lên học tập. Đây là chương trình ý nghĩa dành cho các trường kết nghĩa nhằm khuyến khích tinh thần học tập cho học sinh trong năm học mới.

Đại diện Trường Đại học Quang Trung trao học bổng cho học sinh tại Trường THPT Quang Trung (An Khê, Gia Lai)

PGS.TS Nguyễn Đình Phư – Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung gửi lời chúc mừng năm học mới của Thầy và trò Trường THPT Phan Chu Trinh (Phú Yên). “Trường Đại học Quang Trung luôn quan tâm và luôn biểu dương những học sinh biết nỗ lực vươn lên trong học tập. Và Quỹ học bổng Đại học Quang Trung rất vui mừng là đơn vị đồng hành cùng với quý Trường, giúp các em học sinh thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình. Hy vọng rằng, mối quan hệ kết nghĩa giữa hai trường sẽ luôn gắn kết và bền chặt.”, PSG.TS Nguyễn Đình Phư phát biểu.

Gửi đến các em học sinh trong năm học mới tại điểm trường THPT Nguyễn Diêu (Tuy Phước, Bình Định), TS.Trần Thị Việt Ngân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung nhắn nhủ các bạn trẻ nên tiếp tục tiếp bước truyền thống học tập của nhiều thế hệ đã qua. TS.Trần Thị Việt Ngân nhấn mạnh học sinh nên chú trọng gắn việc học của mình với thực hành, áp dụng kiến thức vào cuộc sống. Đồng thời, tại Lễ khai giảng, TS.Trần Thị Việt Ngân đã giới thiệu đến các em học sinh chương trình du học liên kết giữa Nhà trường với các trường đại học tại các nước Anh, Đức và Nhật Bản. “Trường Đại học Quang Trung rất vui khi được đồng hành cùng các em học sinh tại Bình Định nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung trên con đường hiện thực hóa ước mơ du học. Chúng tôi muốn cho các em học sinh hiểu rằng, tất cả các em đều có cơ hội du học như nhau. Thời gian qua, Nhà trường đã, đang và sẽ mở rộng liên kết với đơn vị giáo dục quốc tế về đa ngành, đặc biệt là 13 ngành đào tạo hiện có của chúng tôi. Đây sẽ là cơ hội giúp các em học sinh đến gần hơn với ước mơ du học.”.

Được biết, trước đó, đại diện Trường Đại học Quang Trung đã dự lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường THPT Nguyễn Thái Học (31/8) và Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường THPT Số 2 Tuy Phước (03/9). Đại diện Nhà trường đã trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập và học sinh có thành tích học tập tốt.

PGS.TS Nguyễn Đình Phư trao tặng học bổng cho học sinh khó khăn tại Trường THPT Nguyễn Thái Học.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Quang Trung đã thực hiện kết nghĩa với 13 trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Định nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung. Với Qũy học bổng thường niên của Đại học Quang Trung, Nhà trường đã và đang đồng hành cùng các thầy cô giáo cùng học sinh trên chặng đường chinh phục tri thức, thực hiện hóa ước mơ nghề nghiệp tương lai.

Một số hình ảnh tổng hợp từ các điểm trường kết nghĩa:

1.Trường THPT Nguyễn Thái Học (Tp.Quy Nhơn, Bình Định)

2.Trường THPT Số 2 Tuy Phước (Tuy Phước, Bình Định)

3.Trường THPT Nguyễn Diêu (Tuy Phước, Bình Định)

4.Trường THPT Phan Chu Trinh (Tx.Sông Cầu, Phú Yên)

5.Trường THPT Quy Nhơn (Tp.Quy Nhơn, Bình Định)

6.Trường THPT Nguyễn Trung Trực (Phù Mỹ, Bình Định)

7.Trường THPT Trần Suyền (Phú Hòa, Phú Yên)

8.Trường THPT Nguyễn Huệ (Tây Sơn, Bình Định)

9.Trường THPT Nguyễn Huệ (Đắk Đoa, Gia Lai)

10.Trường THPT Quang Trung (An Khê, Gia Lai)

11.Trường THPT Nguyễn Trãi (An Khê, Gia Lai)

12.Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo (Phù Cát, Bình Định)

13.Trường THPT Hòa Bình (Tx.An Nhơn, Bình Định)

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Facebook
Twitter
LinkedIn

THÔNG BÁO MỚI

Previous
Next
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x