Tìm kiếm
Tìm kiếm
Close this search box.

Ngày hội hướng nghiệp là một trong các hoạt động được Trường Đại học Quang Trung chú trọng hàng năm, giúp học sinh lựa chọn ngành học yêu thích và có hướng phát triển nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. TS. Trần Thị Việt Ngân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung chia sẻ:“Tư vấn hướng nghiệp nhằm gợi mở để học sinh hiểu chính mình, có thể làm gì tốt nhất, việc đó xã hội có cần hay không. Và điểm giao thoa của đáp án sẽ là kim chỉ nam giúp học sinh chọn đúng ngành nghề”.

Trong Ngày hội hướng nghiệp 2023 của Trường ĐH Quang Trung, rất đông các em học sinh yêu thích ngôn ngữ Anh đã đến và được giao lưu với giảng viên của Khoa Ngoại ngữ, trao đổi với giáo viên người nước ngoài, được truyền động lực, được chia sẻ về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, lắng nghe tư vấn về ngành Ngôn ngữ Anh, nhiều góc nhìn mới mẻ về công việc, định hướng nghề nghiệp và cơ tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.

Tiếng Anh đang là ngôn ngữ toàn cầu và chắc chắn sẽ là nó sẽ là thứ ngôn ngữ kết nối mạnh mẽ nhất trong tương lai. Chính vì thế, tiếng Anh không còn là thứ để các em học sinh  lựa chọn có nên sở hữu hay không, mà là bắt buộc phải có nó nếu các em muốn mình có được lợi thế cạnh tranh vượt trội và hoàn toàn chủ động trên bước đường chinh phục thành công của mình. Chỉ cần có phương pháp thích hợp, tiếng Anh sẽ dễ dàng được nắm bắt và được sử dụng thuần thục. Hiểu rõ điều này, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Quang Trung được xây dựng theo phương pháp chú trọng thực hành và tăng cường các hoạt động ngoại khóa, giao lưu cùng người bản xứ. 

Ngành Ngôn ngữ Anh cũng đem tới vô số cơ hội việc làm cho các em học sinh:

+ Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, báo, tạp chí…;

+ Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, trợ lý … trong các công ty nước ngoài;

+ Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn;

+ Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu Tiếng Anh tại các trường học và Trung tâm ngoại ngữ, v.v
Trong Ngày hội hướng nghiệp 2023 của Trường ĐH Quang Trung, các em học sinh còn được tham gia trải nghiệm phòng Đa phương tiện của Khoa Ngoại ngữ.
Phòng Đa phương tiện được bố trí bàn ghế một cách linh hoạt và được trang bị các trang thiết bị hiện đại như màn hình tương tác thông minh, bảng trượt, laptop, headphone,v.v. Mỗi em học sinh sẽ được sử dụng một laptop riêng để tham gia trải nghiệm các hoạt động liên quan đến tiếng Anh theo cá nhân hoặc theo nhóm, từ đó cải thiện và trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh của bản thân.
Tại đây, các em đã được các giảng viên Khoa Ngoại ngữ hướng dẫn tận tình và có những trải nghiệm vô cùng mới mẻ.
Bạn Quang Khải đến từ Trường THPT Ngô Lê Tân chia sẻ: ”Em chưa từng trải nghiệm hoạt động như thế này trước đây. Đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm em không thể quên được.”
Đừng ngần ngại và hãy chọn ngay ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Quang Trung để có thêm thật nhiều trải nghiệm, cùng tham gia các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh và các buổi học ngoại khóa, thực hành, cũng như trang bị đủ hành trang cho nghề nghiệp tương lai các em học sinh nhé!
Lê Thị Hậu

Thông báo mới

Previous slide
Next slide
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x