Tọa đàm “Giao tiếp tiếng Anh – Tự tin hội nhập”

Chiều 28/2/2024, Khoa Ngoại ngữ – Trường Đại học Quang Trung đã tổ chức buổi tọa đàm “Giao tiếp tiếng Anh – Tự tin hội nhập” nhằm giải quyết những khó khăn trong việc học tiếng Anh cho sinh viên Nhà trường.

Tham gia buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo và Công tác sinh viên, Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học, Khoa Ngoại ngữ và sinh viên. Mục đích của tọa đàm là nơi giúp sinh viên được chia sẻ những vấn đề khó khăn trong quá trình học tiếng Anh tại trường. Đa số các vấn đề được đặt ra đều xoay quanh về phương pháp giúp sinh viên có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh. TS. Trần Chi Mai – Trưởng khoa Khoa Ngoại ngữ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với sinh viên. Việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng thật sự rất cần thiết đối với sinh viên, vì khi nắm chắc công cụ là ngoại ngữ thì sinh viên sẽ có cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến trong việc làm… nhiều hơn. “Mặc dù, hiện tại chúng ta có rất nhiều công cụ giúp cho việc giao tiếp tiếng Anh dễ dàng hơn. Xong để tự tin diễn đạt và giúp người đối diện hiểu sát và đúng thông tin thì bản chất chúng ta phải có vốn tiếng Anh tốt. Tư duy trực tiếp bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội tiếp cận nguồn tri thức rộng lớn hơn. Vì vậy, việc học tiếng Anh rất quan trọng.”, TS. Trần Chi Mai nhấn mạnh.

TS. Trần Chi Mai, Trưởng khoa Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Quang Trung, tiếng anh giao tiếp, tọa đàm tiếng Anh
TS. Trần Chi Mai – Trưởng khoa Khoa Ngoại ngữ (Trường Đại học Quang Trung) chia sẻ trong buổi tọa đàm.

Các bạn sinh viên cũng đã đặt một số câu hỏi cho các thầy cô Khoa Ngoại ngữ. Các giảng viên đã giải đáp một cách cặn kẽ và chi tiết các thắc mắc của các bạn sinh viên. Tại tọa đàm ThS. Trần Văn Cơ – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ-Tin học, đã từng học và đi công tác tại nhiều quốc gia, chia sẻ về cách học tiếng Anh giao tiếp của mình với sinh viên. Từ những ví dụ trực quan ThS. Trần Văn Cơ cho rằng sinh viên nên chủ động vận dụng tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống thường ngày. Việc sử dụng thường xuyên sẽ làm tăng vốn từ vựng, chắc ngữ pháp và rèn phát âm.

 

 Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Quang Trung, tiếng anh giao tiếp, tọa đàm tiếng Anh
Sinh viên chia sẻ tích cực tại tọa đàm.

Nhận được những chia sẻ trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp, TS. Trần Chi Mai đề xuất nhiều giải pháp khắc phục. Trong đó, cách quan trọng nhất chính là nâng cao vốn từ vựng. Muốn phong phú vốn từ vựng thì sinh viên cần phải thường xuyên vận dụng những từ mới vào ngữ cảnh thường ngày. Rèn luyện bằng cách áp dụng từ vào câu hoàn chỉnh để diễn đạt. Với cách này, sinh viên sẽ ghi nhớ lâu hơn và nhuần nhuyễn trong cách sử dụng ngữ pháp.

 Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Quang Trung, tiếng anh giao tiếp, tọa đàm tiếng Anh

 Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Quang Trung, tiếng anh giao tiếp, tọa đàm tiếng Anh

Trong thời gian qua, Nhà trường rất chú trọng đến việc học tiếng Anh của sinh viên. Vì đây là tấm vé giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Không những đầu tư cơ sở phòng thực hành tiếng Anh, Nhà trường tăng thêm giờ học tiếng Anh cho sinh viên thông qua các lớp học ngoài giờ miễn phí. Tại tọa đàm, ông Mai Hữu Tố – Trưởng Phòng Đào tạo và Công tác sinh viên chia sẻ, “Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học tiếng Anh. Hiện sinh viên đang được học tiếng Anh giao tiếp miễn phí tại Trung tâm tiếng Anh thiện nguyện (EVC) của Trường. Đây là cơ hội giúp các bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Việc tham gia lớp học này đầy đủ và chuyên cần cũng sẽ là một cơ sở để cuối mỗi học kỳ đánh giá rèn luyện của các bạn. Và nếu trong quá trình học nếu gặp bất kỳ khó khăn gì thì các thầy cô cũng như các đơn vị liên quan sẽ hỗ trợ các bạn.”.

Nhằm mang lại không khí sôi nổi cho tọa đàm, Khoa ngữ ngoại đã tổ chức phần minigame tiếng Anh cho sinh viên. Các bạn được tham gia trả lời các câu hỏi đố vui cùng phần thi vận động tìm kiếm từ vựng.

 Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Quang Trung, tiếng anh giao tiếp, tọa đàm tiếng Anh
Sinh viên hào hứng tham gia minigame.

Tọa đàm kết thúc với sự phản hồi tích cực từ sinh viên. Trong thời gian tới Khoa Ngoại ngữ sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động hấp dẫn giúp sinh viên cọ xát trong việc học tiếng Anh giao tiếp.

 Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Quang Trung, tiếng anh giao tiếp, tọa đàm tiếng Anh

 Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Quang Trung, tiếng anh giao tiếp, tọa đàm tiếng Anh

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x