Tham gia Hội thảo Công dân Toàn cầu ảo với Đại học Liverpool John Moores (Anh quốc).

Ngay sau khi khắc phục hậu quả do bão số 12, Đại học Quang Trung đã tham gia Hội thảo trực tuyến với Đại học Liverpool John Moores (Anh quốc).
 


Ngày 11/11/2020, giảng viên và sinh viên trường Đại học Quang Trung đã tham gia hội thảo trực tuyến Công dân Toàn cầu ảo do Trường Đại học Liverpool John Moores (LJMU) tổ chức. Vì dich bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên hội thảo Công dân Toàn cầu ảo là cách thức giúp sinh viên LJMU và sinh viên quốc tế các trường đại học trên toàn thế giới có thể kết nối với nhau.

Với chủ đề đầu tiên của hội thảo, số lượng người tham dự trực tuyến đã lên đến trên 100 người từ hơn 70 địa điểm khác nhau trên toàn thế giới. Trong quá trình tham gia hội thảo, sinh viên có thể đối thoại, tranh luận với các diễn giả và các sinh viên khác từ các trường đại học đối tác ở nước ngoài. Đó cũng là cách khuyến khích sinh viên học tập tích cực và có trách nhiệm. Các chủ đề chính được thảo luận tập trung vào mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc (UN), bao gồm: Sức khỏe tinh thần và phúc lợi, Khả năng tuyển dụng và nghề nghiệp, Bình đẳng giới, Chủng tộc và sự đa dạng, Công nghệ và đổi mới, Tiếp cận công lý, Tính bền vững và sự biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, trong buổi hội thảo cũng trao đổi về các vấn đề xã hội đang được quan tâm như: Sức khỏe tâm thần, trẻ trầm cảm,…


Trường Đại học Quang Trung (QTU) tham gia Hội thảo với tư cách là khách mời gồm các giảng viên và sinh viên của nhà trường. Đáng chú ý, trong bài diễn thuyết của diễn giả Kristy Humphrey về các vấn đề tâm lý ảnh hưởng đến trẻ vị thành niên. Trong phần thảo luận, QTU đã tham luận và đưa ra câu hỏi liên quan đến các bước mà bố mẹ cần làm để bảo vệ trẻ em khỏi việc xem các clip tự tử từ Youtube và có ý định bắt chước. Câu hỏi này đã được cô Kristy chia sẻ rằng: “Cha mẹ cần nói chuyện và quan tâm hơn với con cái khi thấy trẻ có dấu hiệu khép kín và không muốn nói chuyện với ai. Ngoài ra, cha mẹ cần hỏi con mình rằng còn có những giải pháp khác không để giúp con vượt qua giai đoạn khó khăn đó”.

Sinh viên QTU còn trao đổi thêm: “Ở độ tuổi nào thì trẻ em dễ gặp các vấn đề về tâm lý?” và đã được các chuyên gia trả lời rằng ở bất cứ độ tuổi nào cũng rất dễ gặp các vấn đề về tâm lý. Đây cũng được coi là một vấn đề nghiêm trọng, vì theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), trung bình hàng năm có khoảng 800.000 ca tự tử vì rất nhiều lý do khác nhau. Gia đình và nhà trường có thể có những hành động sớm và hỗ trợ, dù là những việc rất nhỏ, cũng có thể có tác dụng rất lớn đến với các bạn trẻ có vấn đề sức khỏe tinh thần (mental health).


Qua việc tham dự Hội thảo lần này, các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Quang Trung đã có thể giao lưu và tranh luận với các sinh viên quốc tế. QTU hy vọng qua những buổi hội thảo như thế này, sinh viên sẽ dần nhận thức được bản thân mình hơn và thấy được tầm quan trọng của việc trau dồi tiếng Anh cũng như kiến thức xã hội làm hành trang cần thiết cho các em hoàn thiện bản thân với tư cách là công dân toàn cầu.


Việc kết nối đào tạo quốc tế và giúp sinh viên nhà trường thành công dân toàn cầu là một trong những mục tiêu quan trọng của Trường Đại học Quang Trung. Sắp tới, QTU sẽ mang về nhiều hoạt động lý thú khác cho sinh viên QTU và thế hệ trẻ.

Bảo Quỳnh
Facebook
Twitter
LinkedIn

THÔNG BÁO MỚI

Previous
Next
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x