Chiều 16/12, Trường Đại học Quang Trung đã phối hợp tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh tại Trường THPT Nguyễn Huệ (Gia Lai).

Với chủ đề gần gũi – Tet holiday, buổi sinh hoạt kết hợp giữa CLB Trường Đại học Quang Trung và Trường THPT Nguyễn Huệ là một hoạt động giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm, học hỏi, trau dồi khả năng tư duy sáng tạo, cùng nhau luyện tập sử dụng tiếng Anh, đồng thời giúp các em yêu thích thêm việc học ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh.

Hơn 100 em học sinh của Trường THPT Nguyễn Huệ tham gia buổi sinh hoạt CLB tiếng Anh.

Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi với sự tham gia của hơn 100 em học sinh của Trường THPT Nguyễn Huệ. Nội dung sinh hoạt câu lạc bộ gồm 03 phần: Khởi động, Rung chuông vàng, Làm thiệp chúc mừng năm mới và thuyết trình.

Trong phần thi Khởi động, học sinh chọn hình ảnh và đoán từ vựng chủ đề liên quan đến ngày Tết Nguyên Đán. Đây đều là những hình ảnh quen thuộc, mang đậm nét đặc trưng của ngày tết như: hoa mai, hoa đào, mâm ngũ quả, bao lì xì…

Phần Khởi động với những câu hỏi tìm hiểu về ngày Tết truyền thống.

Ở phần thi Rung chuông vàng, các em được bổ sung thêm từ vựng và kiến thức về ngày tết truyền thống thông qua việc trả lời các câu hỏi bằng cách chọn đáp án A, B, C. Rất nhiều bạn đã phải dừng lại phần thi tại câu hỏi về Ông Táo.

Học sinh hào hứng với phần thi Rung chuông vàng.

Một trong những hoạt động rất được các em học sinh mong đợi là phần thi Làm thiệp chúc mừng năm mới và thuyết trình. Tại phần thi này, học sinh được thỏa sức sáng tạo, làm những tấm thiệp đầy ý nghĩa, ghi những lời chúc tiếng Anh để tặng bạn bè, người thân. Sau đó, các học sinh sẽ lần lượt thuyết trình về ý nghĩa và hướng dẫn cách làm thiệp.

Học sinh được thỏa sức sáng tạo, làm những tấm thiệp đầy ý nghĩa, ghi những lời chúc tiếng Anh để tặng bạn bè, người thân.

Tham gia buổi sinh hoạt, bạn Văn Trung (học sinh lớp 12) cho biết: ”Em thấy hoạt động của CLB tiếng Anh này rất bổ ích. Những trò chơi thú vị giúp chúng em tiếp thu được kiến thức cũng như kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Mặc dù rất yêu thích bộ môn tiếng Anh nhưng kỹ năng sử dụng tiếng Anh của em còn rất yếu. Em mong có những hoạt động bổ ích như buổi sinh hoạt lần này, để trau dồi vốn tiếng Anh, cũng như học hỏi thêm cùng bạn bè”.

Thầy Đồng Xuân Quang – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ chia sẻ: ”Trường Đại học Quang Trung và Trường THPT Nguyễn Huệ có mối quan hệ kết nghĩa rất thân thiết. Hai trường cũng tích cực kết hợp tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho các em học sinh. Mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức sinh hoạt CLB tiếng Anh, nhưng các khâu đều được chuẩn bị rất chu đáo, kết hợp rất ăn ý. Hy vọng trong thời gian tới, giữa hai đơn vị sẽ cùng kết hợp tổ chức thêm nhiều hoạt động hơn nữa.”

Lê Thị Hậu

Thông báo mới

Previous slide
Next slide
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x