Tìm kiếm
Tìm kiếm
Close this search box.

Rau quả QTU có mặt tại gian hàng OCOP của Tp.Quy Nhơn

Sáng 9/11, hàng trăm sản phẩm OCOP của các huyện, thành phố được trưng bày tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định nhân dịp UBND Tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị Tổng kết 20 năm thực hiện nghị quyết 13-NQ/TW ngày 18/3/2002 về tiếp tục đổi mới phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, và tổng kết 10 năm thi hành luật Hợp tác xã năm 2012 trên địa bàn Tỉnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng ghé khu vực trưng bày sản phẩm của Trường ĐH Quang Trung

Đặc biệt, nhiều sản phẩm từ nhà lưới thực nghiệm của Trường Đại học Quang Trung cũng được góp mặt tại gian hàng của đơn vị thành phố Quy Nhơn. Các loại rau quả như: cà chua socola, cà chưa bi, cải thìa, cải kale… đã góp thêm không gian xanh tươi cho gian hàng trưng bày. Nhằm mang lại sự tương tác trực tiếp với phương pháp trồng rau sạch, Nhà trường đã bố trí mô hình trồng rau thủy canh.

 

Mô hình trồng rau thủy canh được trưng bày tại gian hàng OCOP

Chị Sử Hương Linh – khách tham quan cho biết: “Tôi rất quan tâm đến vấn đề trồng rau sạch và thật bất ngờ khi ngay trong một gian hàng trưng bày lại có sẵn một mô hình trồng rau thủy canh”. Rất nhiều người bị thu hút bởi sự bắt mắt bởi mảng xanh tươi của rau và quả tại gian hàng. Các sản phẩm được sự quan tâm của đông đảo người tham gia, đặc biệt là các cán bộ nông nghiệp ở các huyện và thành phố…. từ đó mở ra nhiều hướng đi mới trong việc chuyển giao công nghệ, kỹ thuật cho các đơn vị có nhu cầu.

 

Khách tham quan gian hàng thích thú với mô hình trồng rau thủy canh

Được biết, Khoa Sinh học ứng dụng và Trung tâm Nghiên cứu & Dịch vụ Khoa học Công nghệ Quang Trung đã chuyển giao công nghệ cũng như kỹ thuật trồng rau sạch cho nhiều địa phương ở trong tỉnh và ngoài tỉnh. Tại sự kiện trưng bày sản phẩm OCOP lần này, ông Phan Tuấn – Trưởng phòng Phòng Kinh tế Tp.Quy Nhơn đánh giá cao những thành tích của Nhà trường trong nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao. “Trong thời gian tới, với kế hoạch của thành phố Quy Nhơn là xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển nông nghiệp đô thị thì những mô hình, kỹ thuật của Trường ĐH Quang Trung đã nghiên cứu và khảo nghiệm thành công trong thời gian vừa qua có thể được áp dụng, nhân rộng ở một số địa phương phù hợp với đặc tính nông nghiệp đô thị.”, ông Tuấn cho hay.

 

Cà chua socola góp mặt tại gian hàng OCOP

Nhiều người quan tâm về thực phẩm sạch

Rau quả Nhà trường có mặt tại gian hàng OCOP lần này cho thấy sự quan tâm, ghi nhận của lãnh đạo địa phương đối với công tác nghiên cứu nông nghiệp công nghệ cao của Trường ĐH Quang Trung. Sự kiện trưng bày sản phẩm diễn ra trong tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nên thời gian tổ chức và lượng khách đến tham quan gian hàng cũng giới hạn, nhằm đảm bảo an toàn về phòng chống dịch.

 

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x