Quyết định đổi tên Khoa Y tế công cộng & Điều dưỡng thành Khoa Y

Ngày 27/6/2022, Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung đã ký quyết định Số 87/QĐ-ĐHQT về việc đổi tên Khoa Y tế công cộng & Điều dưỡng thành Khoa Y.

 

Được biết, Khoa Y tế công cộng & Điều dưỡng – tiền thân của Khoa Y, được thành lập vào ngày 15/7/2019 với 02 ngành đào tạo là ngành Y tế công cộng và ngành Điều dưỡng. Điều này là một dấu mốc quan trọng tạo nên ưu thế vượt trội khi Trường Đại học Quang Trung trở thành đơn vị duy nhất khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ đào tạo 02 ngành này bậc đại học.

 

 

Hiện tại, Trưởng Khoa Y là PGS.TS. Nguyễn Huy Nga – Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế cùng với đội ngũ chuyên gia là các GS, PGS đầu ngành, TS, ThS Điều dưỡng… với chuyên môn cao, những kinh nghiệm thực tế sẽ là người trang bị những kiến thức, kỹ năng nghề ngiệp cho sinh viên. Nhà trường chú trọng phương pháp đào tạo tập trung trau dồi kiến thức chuyên ngành theo hướng ứng dụng, giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng thực hành chuyên môn đáp ứng những chuẩn mực khắt khe về chăm sóc sức khỏe con người hiện nay.

 

Trưởng Khoa Y là PGS.TS. Nguyễn Huy Nga – Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế.

Nằm trong chiến lược đào tạo nhân lực chất lượng cao nhóm ngành Khoa học sức khỏe, Nhà trường đã đầu tư nâng cấp hệ thống phòng thực hành – thí nghiệm hiện đại với các trang thiết bị tiên tiến, đặc biệt là Trung tâm tiền lâm sàng được trang bị hiện đại nhất. Bên cạnh đó, sinh viên toàn trường nói chung và sinh viên Khoa Y nói riêng đều sẽ được đào tạo tiếng Anh chuyên ngành ngay trong chương trình chính khóa. Điều này mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn cho sinh viên. Nhiều bệnh viện trong nước cũng đã liên kết với Nhà trường để đào tạo nhân lực cho mình. Đồng thời, Nhà trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác về hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm, du học với Công ty Cổ phần Giáo dục quốc tế EduGo và Công ty TNHH Tư vấn Nhật Việt MCHR mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn đến 80.000.000 đồng/tháng tại các nước như Đức, Nhật Bản… cho sinh viên.

 

Nhà trường đã ký kết với Công ty Cổ phần Giáo dục quốc tế Edugo.

 

Nhà trường ký kết hợp tác với Công ty TNHH Tư vấn Nhật Việt MCHR.

Việc đổi tên Khoa tế công cộng & Điều dưỡng thành Khoa Y sẽ mang lại nhiều bước phát triển hơn nữa trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp của Trường Đại học Quang Trung.

 

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

File đính kèm

Facebook
Twitter
LinkedIn

THÔNG BÁO MỚI

Previous
Next
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x