Tìm kiếm
Tìm kiếm
Close this search box.

QTU và ngày thứ bảy ý nghĩa – quả dưa chứa đầy hạt yêu thương

“Món quà nhỏ là những quả dưa leo tươi mà thầy và trò Trường Đại học Quang Trung sẽ phần nào động viên, cổ vũ tinh thần cho những người đang thực hiện cách ly y tế tại khu KTX cùng vượt qua đại dịch Covid-19.”, TS. Trần Thị Việt Ngân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung chia sẻ.

 

 

Buổi sáng cuối tuần ý nghĩa

 

Từ sáng sớm, Võ Toàn Khan – Giảng viên Khoa Sinh học ứng dụng đã ra thăm vườn thực nghiệm. Tại đây, anh đang thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học trồng giống dưa leo baby và maya. Dưa được trồng theo công nghệ tưới nhỏ giọt từ Israel nằm trong chuỗi các đề tài nghiên cứu khoa học của Khoa Sinh học Ứng dụngTrung tâm Nghiên cứu và Dịch vụ Khoa học Công nghệ Quang Trung. Chuyến thăm vườn lần này có điều đặc biệt. Anh mang theo chiếc rổ vuông và bắt đầu thu hoạch lứa dưa đầu tiên để gửi tặng đến những người đang thực hiện cách ly y tế tại khu KTX của Nhà trường. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của chương trình “Thứ 7 yêu thương” được Nhà trường phát động.

 

Giảng viên Võ Toàn Khan hái dưa leo gửi tặng khu cách ly

Anh Khan cho hay, anh phải dậy sớm để hái quả để đảm bảo dưa vẫn giữ được độ tươi, giòn và ngọt khi đến tay người sử dụng. “Vườn dưa này là dự án nghiên cứu giống mới nên số lượng trồng có giới hạn. Chính vì vậy, số lượng dưa chỉ đủ để duy trì hoạt động mỗi tuần một lần vào sáng thứ 7. Sẵn có gì thì tặng nấy.” anh Kha cười tươi cho hay.

 

Những quả dưa lứa đầu là kết quả từ công trình nghiên cứu khoa học của anh Khan cùng cộng sự

Những quả dưa tươi rói được xếp ngay ngắn vào rổ. Khoảng 30 phút sau rổ dưa đầy ắp, anh Kha mang dưa về nơi tập trung phân loại và đóng hộp. Dưa leo sau khi được đóng gói cẩn thận được vận chuyển đến khu cách ly y tế. Người dùng chỉ cần rửa sạch và ăn luôn cả vỏ.

 

Phần quà nhỏ nhưng chứa đựng thông điệp yêu thương của thầy và trò Trường Đại học Quang Trung

Chương trình “Thứ 7 yêu thương”

 

Tặng dưa cho khu cách ly là một trong những hoạt động trong chuỗi chương trình “Thứ 7 yêu thương” do Trường Đại học Quang Trung tổ chức. Trước đó, chương trình đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng giống hoa lan cho thanh niên khởi nghiệp, trồng hoa mười giờ làm đẹp đường đi, trồng hoa tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh…

 

Nói về việc tặng dưa leo cho khu cách ly, TS. Trần Thị Việt Ngân –  Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung chia sẻ: “Món quà nhỏ là những quả dưa leo tươi mà thầy và trò Trường Đại học Quang Trung sẽ phần nào động viên, cổ vũ tinh thần cho những người đang thực hiện cách ly y tế tại khu KTX cùng vượt qua đại dịch.”

 

Dưa được phân loại và đóng hộp

TS. Trần Thị Việt Ngân cho biết thêm, Nhà trường sẽ cố gắng duy trì hoạt động thứ 7 ý nghĩa này đến khi nào việc thực hiện cách ly y tế kết thúc. Ngoài việc tặng dưa, Nhà trường sẽ tặng thêm các loại rau củ khác từ các dự án nghiên cứu sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao tại vườn thực nghiệm.

 

Dưa được mang đến khu cách ly y tế

Với tinh thần “có gì tặng nấy”, thầy và trò Trường Đại học Quang Trung mong muốn đóng góp một phần nào đó thể hiện sự quan tâm, động viên và cổ vũ tinh thần cho những người đang thực hiện cách ly y tế. Đại diện quản lý Khu cách ly rất ghi nhận tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà trường đối với công tác cách ly y tế. Hy vọng đại dịch Covid-19 sớm qua để nhịp sống trở lại bình thường.

 

Đại diện quản lý khu cách ly rất ghi nhận tình cảm, sự quan tâm của Nhà trường

Đại diện quản lý Khu cách ly rất ghi nhận tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà trường đối với công tác cách ly y tế. Hy vọng đại dịch Covid-19 sớm qua để nhịp sống trở lại bình thường.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x