Những điều thí sinh cần lưu ý khi nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại Trường Đại học Quang Trung

QTU – Những năm qua, nhờ hình thức xét tuyển học bạ THPT mà áp lực thi cử được giảm thiểu tối đa và cánh cửa đại học rộng mở hơn cho thí sinh. Những bạn học sinh chưa may mắn trong bài thi THPT sẽ có thêm cơ hội để theo đuổi ngành nghề mình yêu thích. Tuy nhiên, cũng như các phương thức xét tuyển khác, xét tuyển học bạ cũng bị hạn chế về số lượng chỉ tiêu, mức độ cạnh tranh chắc chắn cũng cao hơn vì số lượng thì sinh xét tuyển ngày càng nhiều. Do đó, các thí sinh cần lưu ý những điều kiện sau đây nhằm giúp các bạn nắm chắc “tấm vé” vào đại học.

Điều kiện xét tuyển của từng ngành học

Để tránh sai sót và chủ động được cơ hội trúng tuyển, thí sinh cần tìm hiểu kỹ về điều kiện xét tuyển của từng ngành học và từng trường. Tại Trường ĐH Quang Trung, phương thức xét tuyển học bạ THPT được áp dụng cho tất cả 13 ngành trình đào tạo bậc đại học tại Trường. Trong năm 2021, Trường Đại học Quang Trung xét tuyển học bạ theo 03 hình thức bao gồm: Học bạ các lớp 10, 11 và học kỳ I của lớp 12 theo tổ hợp 03 môn; Học bạ lớp 11 và học kỳ I của lớp 12 theo tổ hợp 03 môn; Học bạ của lớp 12 theo tổ hợp 03 môn.

Nộp hồ sơ sớm giúp tăng khả năng vào đại học

Vì chỉ tiêu cho phương thức này có hạn, nếu đủ chỉ tiêu, các thí sinh nộp sau sẽ không còn cơ hội. Thêm nữa, nhiều ngành “hot” hầu như đạt chỉ tiêu ngay trong đợt tuyển sinh đầu tiên, thí sinh nộp trước bao giờ cũng lợi thế hơn và có thể dễ dàng chọn được ngành học phù hợp với năng lực và sở thích.

Tại Trường Đại học Quang Trung, xét tuyển học bạ, xét tuyển thẳng và xét tuyển theo kết quả thi THPT là ba phương thức độc lập và bình đẳng. Thí sinh có thể xét tuyển bằng một trong ba phương thức, hoặc bằng cả ba phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển cho mình. Nhưng nếu so sánh về lợi thế và ưu điểm thì phương thức xét học bạ THPT là phương thức có tính khả thi cao, vì thế các thí sinh đừng “dại dột” bỏ qua lợi thế của phương thức này nhé!

Sự dụng tối đa các tổ hợp môn

Vì xét tuyển học bạ lớp 12 là một hình thức xét tuyển độc lập so với xét tuyển điểm thi THPT nên cho phép thí sinh có thể chủ động lựa chọn các tổ hợp môn là thế mạnh của mình để có thể tính toán được điểm số. Tại Trường Đại học Quang Trung đa số các ngành đều áp dụng 04 tổ hợp môn khác nhau, vì thế các thí sinh nên lựa chọn tổ hợp môn có điểm cao nhất để xét tuyển học bạ lớp 12, nâng cao cơ hội trúng tuyển đại học.

Chuẩn bị hồ sơ chu đáo và lưu ý các mốc thời gian

Thí sinh cũng cần lưu ý chuẩn bị chu đáo những hồ sơ cần thiết, đặc biệt là những giấy tờ quan trọng. Theo đó, thời điểm này thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Hồ sơ bao gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của QTU);
  • Bản photo công chứng học bạ THPT;
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (tạm thời);
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Lưu ý: các thí sinh tốt nghiệp năm 2021 có thể nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và Bản sao Học bạ THPT để được xét tuyển trong đợt đầu tiên sau đó tiếp tục hoàn thiện và bổ sung hồ sơ.

Phòng TT&TS

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bình luận

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x