Ngày cuối tuần của sinh viên QTU

Đối với phần đông SV đã, đang và sắp trải qua cuộc sống thời sinh viên, ai cũng mong muốn có thật nhiều những trải nghiệm cũng như kỷ niệm để lưu luyến và kể về nó sau khi chính thức bước chân vào đời.
Hẳn ai đã từng trải qua giai đoạn “quãng đời SV” cũng đều đọng lại những kỷ niệm buồn vui, đặc biệt những ký ức đó sẽ nô nức kéo nhau về khi mọi người có dịp hội ngộ trong quán cũ; nơi góc phố quen ngày nào hay vào các dịp họp mặt; kỷ niệm thành lập khoa/trường, hay chỉ đơn giản là nhớ nhau thôi cũng đủ là lý do rồi.
Có nhiều lý do để nhớ về trường, nhưng các bạn tin không, ngày cuối tuần cũng là một lý do vô cùng đặc biệt và đẹp đẽ…
Vào một ngày cuối tuần, trời trong xanh, gió nhè nhẹ khẽ đưa các em hoa đậu anh đào trong vườn cũng kịp đu đưa làm duyên. Đó là một không khí tuyệt vời cho các cuộc dã ngoại cùng bạn bè và người thân. Không chọn rong chơi hay ngủ nướng ngày cuối tuần, sinh viên QTU chọn hòa mình cùng những luống rau, dưa lưới, chăm sóc những em hoa xinh tươi đang khoe sắc trong nắng vàng. Đối với sinh viên QTU cuối tuần không chỉ là lúc thư giãn mà còn trải nghiệm, trau dồi và học hỏi.
Giới thiệu thôi chưa đủ đúng không? Là như thế này! Cuối tuần, sau bữa sáng với món mì gói huyền thoại, SV QTU lại vào guồng với cỏ cây hoa lá. Những ngày này cán bộ, nhân viên nhà lưới, giảng viên, kỹ thuật trong ngành sinh học và nông nghiệp cũng tận tâm đến trường hướng dẫn. Điều thú vị hơn, không chỉ giúp các bạn học hỏi thêm mà có thêm thu nhập từ chính sản phẩm mình làm ra. Hơn nữa, rành nghề rồi thì ngại gì không tự khởi nghiệp được. Đúng không?
Bạn Vũ Văn Công (sinh viên khoa Sinh học Ứng dụng – Trường Đại học Quang Trung) hiện tại đang làm thêm tại khu sản xuất thực nghiệm của Khoa và Trung tâm nghiên cứu khoa học & dịch vụ Quang Trung, chia sẻ: “Bình thường mình làm một ca 4 tiếng, mỗi tiếng được 20.000 đồng, nếu không vướng bận việc học thì mình có thể đăng ký tăng ca. Công việc cũng đơn giản và môi trường làm việc khá thân thiện. Nó giúp mình có thêm thu nhập, củng cố kiến thức đã học trên lớp, thực hành với chính chuyên ngành đang học, tự tin hơn trong giao tiếp và biết cách ứng xử trong nhiều trường hợp khác nhau”.


Khi kết thúc công việc của một “Nhà Nông chất lượng cao”, các bạn còn tự thưởng cho mình bữa trưa “thịnh soạn” tại khu nhà ăn của Trường. Ngoài ra, sau giấc trưa, SV QTU rủ nhau tổ chức các trận bóng đá, bóng chuyền. Và cũng giống như bao SV khác, đêm đến cũng là lúc để các bạn cà phê, nước mía tán gẫu cùng nhau; lắm lúc lại cùng nhau tụ tập bên cây đàn ghi ta và cùng “hát lên bài nhớ thương” với những người đồng hương như nhắc nhau rằng hãy “cùng dắt nhau qua những ngày gian khó, cùng dắt nhau qua quãng đời SV”.
Thế đấy, cuộc đời SV là thời gian đẹp nhất, trân quý nhất và đáng nhớ nhất mà chắc chắn rằng ai đã từng trải sẽ không bao giờ quên.
Xin chúc cho các bạn sinh viên cả nước nói chung, đặc biệt là các bạn sinh viên của Trường ĐH Quang Trung nói riêng sẽ đạt được những mục tiêu đặt ra trên ghế nhà trường và vững bước vào đời.
Chúc các bạn sẽ mãi “vững niềm tin, bền ý chí” trên con đường mình đã chọn.

Foggy

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bình luận

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x