Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.
Cùng với quá trình xây dựng và phát triển Trường Đại học Quang Trung, Khoa Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin (KHMT & CNTT) được thành lập từ năm 2006, tiền thân của Khoa có tên là Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, một trong các khoa có mặt đầu tiên của Trường Đại học Quang Trung.
  • Mã ngành:  7480201
  • Tổ hợp xét tuyển:
                A00: Toán, Lý, Hóa

               A01: Toán, Lý,  Tiếng Anh
               C02: Toán, Văn, Hóa
                D01: Toán, Tiếng Anh, Văn

  • Chỉ tiêu tuyển sinh 2020:   200

1. Mục tiêu đào tạo:
Đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin với chất lượng cao, đáp ứng cho thị trường nhân lực về công nghệ thông tin trong nước và quốc tế.
2. Chương trình đào tạo:
Bao gồm kiến thức hàn lâm, kiến thức thực hành và kỹ năng mềm.  Chương trình đào tạo được chia thành 3 chuyên ngành chính:

  • Chuyên ngành Công nghệ phần mềm nhằm đào tạo lập trình viên và kỹ sư phần mềm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng xây dựng và phát triển phần mềm.
  • Chuyên ngành Mạng máy tính và truyền thông nhằm đào tạo kỹ sư về mạng máy tính và truyền thông. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng phân tích, thiết kế, cài đặt, quản lí, bảo trì và khai thác tốt các hệ thống mạng và truyền thông. Có khả năng về lập trình mạng.
  • Chuyên ngành kỹ thuật máy tính nhằm đào tạo kỹ sư  máy tính chuyên về các thiết bj phần cứng của máy tính. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng  phân tích, xây dựng, thiết kế, cài đặt các phần cứng của máy tính. Có khả năng thiết kế các hệ thống nhúng dùng trong hầu hết các thiết bị điện-điện tử như điện thoại di động, xe hơi, các bộ điều khiển trong các máy móc, các robot công nghiệp.

3. Điểm mạnh của chương trình

            Theo mô hình 4-5-1 với 40% dung lượng chương trình cho nền tảng kiến thức hàn lâm, 50% dung lượng chương trình cho kiến thức thực hành và 10% cho kỹ năng mềm.  Sinh viên sẽ được học một số học phần bằng Tiếng Anh bởi các giáo trình tiên tiến và hiện đại từ một số đại học danh tiếng trên thế giới. Ngoài ra, các giảng viên là những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

4. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

          Chúng ta đang bước sang cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn như VinGroup, Viettel, VNPT, FTP, TMA,… đang tốc lực tập trung vào phát triển CNTT. Ngay cả ở Bình Định cũng đã thấy sự tham gia của tập đoàn lớn như FPT, TMA. Đó là chưa kể các công ty lập trình phần mềm nhỏ khác.
Viện Công nghệ & Trí tuệ nhân tạo Quang Trung, trực thuộc Trường ĐH Quang Trung có nhu cầu tuyển dụng chuyên viên CNTT vào làm việc.
          Theo thống kê của TopDev , cty chuyên cung cấp nhân sự về CNTT, nhu cầu nhân sự CNTT tăng 50% vào năm 2018, tăng 56% vào năm 2019. Con số này còn tăng hơn nữa vào năm 2020 và 2021.
Nói về thu nhập, cũng theo TopDev, lập trình viên mới ra trường có mức lương trung bình đạt 7 triệu VNĐ đến 11.5 triệu VNĐ. Sau 2 năm con số tăng gấp đôi.

HIện tại, Khoa Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin, Viện Công nghệ & Trí tuệ Nhân tạo Quang Trung đang có nhu cầu tuyển dụng giảng viên, đặc biệt là giữ những sinh viên giỏi lại để làm việc tại Trường.

Thông báo mới

Previous slide
Next slide
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x