Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của giảng viên tại Trường Đại học Quang Trung

Sáng ngày 25/6/2021 Khoa Kinh tế và Du lịch, Trường Đại học Quang Trung (QTU) đã tổ chức seminar khoa học “Viết bài báo khoa học trong nước và quốc tế” nhằm trao đổi các kinh nghiệm trong việc nâng cao năng lực NCKH của giảng viên, đặc biệt trong việc viết và đăng bài báo khoa học trên các tạp chí trong nước và quốc tế cho các cán bộ, giảng viên đang công tác tại Trường.

 

QTU chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học trong giảng viên

 

Tham dự buổi seminar khoa học ngoài Ban lãnh đạo, giảng viên khoa Kinh tế và Du lịch còn có các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên của các Khoa, Viện, Trung tâm trực thuộc Trường Đại học Quang Trung.

Phát biểu khai mạc buổi Seminar TS. Lê Thị Thế Bửu, Phó Trưởng khoa phụ trách, Khoa Kinh tế và Du lịch cho biết: “Nhằm nâng cao năng lực NCKH trong giảng viên, khoa Kinh tế và Du lịch tổ chức buổi seminar khoa học “Viết bài báo khoa học trong nước và quốc tế” với mục đích trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm NCKH, cách thức viết và đăng một bài báo trên các tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Khoa cũng muốn thúc đẩy và tạo động lực cho giảng viên tham gia NCKH và đăng bài trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế. Từ đó, tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia”.

 

TS. Lê Thị Thế Bửu, Phó Trưởng khoa phụ trách, Khoa Kinh tế và Du lịch phát biểu tại buổi Seminar

 

Tại buổi seminar, báo cáo viên NCS.ThS. Trần Kỳ Hân giảng viên khoa Kinh tế và Du lịch đã trình bày quy trình viết một bài báo khoa học để đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế với các nội dung chính: Chọn chủ đề nghiên cứu; viết tổng quan nghiên cứu; lựa chọn mẫu; các phương pháp phân tích dự kiến; chạy số liệu và phân tích kết quả; kinh nghiệm lựa chọn tạp chí.

Xuyên suốt buổi trao đổi, quý thầy cô đã thảo luận, đưa ra rất nhiều câu hỏi xoay quanh các vấn đề về việc lựa chọn chủ đề nghiên cứu, cách thức viết tổng quan nghiên cứu, lựa chọn các tạp chí, các phần mềm nên sử dụng trong nghiên cứu định lượng cũng như những khó khăn có thể gặp phải trong quá trình nghiên cứu khoa học…

NCS.ThS. Trần Kỳ Hân, Giảng viên khoa Kinh tế và Du lịch báo cáo tại buổi Seminar

 

Phát biểu tại buổi seminar TS. Văn Thiên Hào, Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học và Đối ngoại đã chia sẻ: “Bên cạnh việc giảng dạy thì nghiên cứu khoa học và công bố sản phẩm khoa học là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Trường Đại học Quang Trung nói chung và của giảng viên khoa Kinh tế và Du lịch nói riêng. Hoạt động nghiên cứu khoa học được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng, trực tiếp tham gia vào quá trình nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo tại QTU trong những năm qua. Phòng QLKH&ĐN luôn khuyến khích và tạo điều kiện tốt nhất trong việc nâng cao chất lượng NCKH cho các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên Nhà trường. Buổi seminar khoa học hôm nay có thể coi là một bước đệm quan trọng, tạo tiền đề, động lực thúc đẩy NCKH trong giảng viên của Khoa Kinh tế và Du lịch trong thời gian sắp tới”.

TS. Văn Thiên Hào, Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Đối ngoại phát biểu tại buổi Seminar

 

Bên cạnh đó, sau khi tiếp thu các ý kiến thảo luận, trao đổi; nhằm nâng cao năng lực NCKH của cán bộ, giảng viên Nhà trường, trong thời gian tới phòng QLKH&ĐN sẽ có kế hoạch tổ chức các seminar khoa học chuyên sâu nhằm hỗ trợ giảng viên Nhà trường tiếp cận nhiều phương pháp nghiên cứu mới, đặc biệt là các seminar khoa học về việc hướng dẫn sử dụng các phần mềm trong việc phân tích và xử lý số liệu”.

 

Các Thầy, Cô trao đổi về các chủ đề của buổi Seminar

 

Một số hình ảnh buổi Seminar:

Các đại biểu tham dự Seminar

 

Nghiên cứu khoa học và công bố khoa học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của giảng viên QTU

 

Tạo động lực, thúc đẩy NCKH trong giảng viên QTU

 

Phòng QLKH&ĐN

THÔNG BÁO MỚI

Previous
Next

Cựu sinh viên

Đoàn thanh niên

CLB Sinh học

CLB Du lịch

CLB Tiếng Anh

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x