Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Kỷ niệm 18 năm thành lập Trường Đại học Quang Trung: Hành trình vững bước tiến xa

Chiều ngày 15/3/2024, Trường Đại học Quang Trung tổ chức Lễ kỷ niệm 18 năm thành lập (17/3/2006 – 17/3/2024). Sự kiện này không chỉ là dịp để tôn vinh quãng thời gian đầy ý nghĩa của Trường mà còn là cơ hội để nhìn lại hành trình phát triển, xác định hướng đi mới và tôn vinh những thành tựu đã đạt được.

18 năm thành lập, Trường ĐH Quang Trung, Tập đoàn Đôi Dép, Tập đoàn Hoàng Gia,
Trường Đại học Quang Trung tổ chức lễ kỷ niệm 18 năm thành lập Trường (17/3/2006 – 17/3/2024).

Với 18 năm tồn tại và phát triển, Trường Đại học Quang Trung đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lịch sử giáo dục của khu vực nói riêng và cả nước nói chung. Ngày 17/03/2006, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 62/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học Quang Trung, là trường Đại học dân lập thuộc UBND tỉnh Bình Định. Hiện nay, Trường đã chuyển sang hình thức quản lý mới: Đại học tư thục. Từ những bước đầu bám trụ và phát triển, trường đã không ngừng mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo và đổi mới phương pháp giảng dạy. Đặc biệt, sự nỗ lực vượt khó của các thế hệ thầy và trò, Trường Đại học Quang Trung đã và đang góp phần đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cho địa phương và khu vực.

Trường Đại học Quang Trung được thành lập theo sáng kiến của những nhà giáo, nhà khoa học nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Chủ tịch Hội đồng sáng lập là ông Nguyễn Du, Chủ tịch Hội đồng Quản trị là ông Trần Hữu Huy, Hiệu trưởng là NGƯT.TS. Nguyễn Minh Châu. Giai đoạn đầu hình thành, Trường được UBND tỉnh Bình Định quan tâm tạo điều kiện sử dụng cơ sở vật chất ở 130 Trần Hưng Đạo – TP. Quy Nhơn trong 05 năm và quy hoạch cho trường 10 ha đất tại phường Nhơn Phú (Tp. Quy Nhơn, Bình Định). Vào ngày 29/10/2006 Trường Đại học Quang Trung đã tổ chức Lễ khai giảng năm học đầu tiên. Tại buổi Lễ ông Vũ Hoàng Hà (nguyên ủy viên BCH trung ương đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bình Định) đã thay mặt Chính phủ trao Quyết định thành lập Trường. Năm học đầu tiên này, trường tuyển được 1.170 sinh viên theo học 6 ngành học, bao gồm 4 ngành bậc đại học là: Tin học ứng dụng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế nông nghiệp và 2 ngành học bậc cao đẳng là: Kế toán và QTKD. Đến nay đã có 13 ngành đào tạo.

18 năm thành lập, Trường ĐH Quang Trung, Tập đoàn Đôi Dép, Tập đoàn Hoàng Gia,
Nhà trường tri ân cho các CB-GV-NV có thâm niên gắn bó cùng Nhà trường hơn 15 năm.

Cùng với sự phát triển của Trường, không thể không nhắc đến những cống hiến của các CB-GV-NV Nhà trường. Tại buổi Lễ, đại diện chủ đầu tư, Hội đồng Trường và Ban Giám hiệu đã trao tặng các phần quà tri ân đến tất cả các CB-GV-NV Nhà trường và các nhân sự đã gắn bó hơn 15 năm với Trường.

Cũng trong buổi lễ kỷ niệm 18 năm thành lập, Trường Đại học Quang Trung ra mắt thành viên Hội đồng trường mới. Đại diện Hội đồng Trường mới, ông Phan Đình Tân – Chủ tịch Hội đồng Trường cho biết, trong thời gian nhiệm kỳ mới này, Hội đồng Trường sẽ cố gắng tạo mọi cơ hôi cũng như tập trung đầu tư mạnh để Trường Đại học Quang Trung sẽ có những bước chuyển mình và bước tiến xa hơn. Từ đó, Nhà trường sẽ làm tốt hơn sứ mệnh của mình, không chỉ là đào tạo những học viên xuất sắc mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

18 năm thành lập, Trường ĐH Quang Trung, Tập đoàn Đôi Dép, Tập đoàn Hoàng Gia,
Ra mắt Hội đồng Trường nhiệm kỳ mới.
18 năm thành lập, Trường ĐH Quang Trung, Tập đoàn Đôi Dép, Tập đoàn Hoàng Gia,
Ông Phan Đình Tân – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ.

Tại lễ kỷ niệm, Nhà trường đã ký kết hợp tác với các doanh nghiệp: Ngân hàng TMCP Nam Á – Chi nhánh Quy Nhơn, Công ty Cổ phần Hoàng Gia ĐL, Công ty Cổ phần Trà Rồng Vàng, Công ty CP Phúc Đô. Với việc ký kết này sẽ mở ra nhiều cơ hội trong việc xây dựng chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, phong phú cơ sở thành hành thực tập ngay tại chính các doanh nghiệp kết nối. Như vậy, Trường Đại học Quang Trung đã nâng lên hơn 100 doanh nghiệp ký kết hợp tác. Điều này góp phần rộng mở con đường việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên Nhà trường.

18 năm thành lập, Trường ĐH Quang Trung, Tập đoàn Đôi Dép, Tập đoàn Hoàng Gia,

Trong tương lai, Trường Đại học Quang Trung sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của mình, không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục để đáp ứng ngày càng nhiều yêu cầu và mong muốn của xã hội. 18 năm là một chặng đường với nhiều thăng trầm, nhưng trường vẫn đứng vững và sẵn sàng bước vào những thách thức mới, mang lại những thành tựu mới và cống hiến vì sự phát triển chung của xã hội.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x