Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Khoa Kỹ thuật Công nghệ – Trường Đại học Quang Trung tổ chức Seminar học thuật “Thiết lập quan hệ giữa chỉ số xuyên tiêu chuẩn SPT với các chỉ tiêu cơ lý và cường độ đất nền dựa vào kết quả thí nghiệm trong phòng khu vực Quy Nhơn Bình Định”

Ngày 25/7, Khoa Kỹ thuật Công nghệ – Trường Đại học Quang Trung đã tổ chức Seminar học thuật với chủ đề: “Thiết lập quan hệ giữa chỉ số xuyên tiêu chuẩn SPT với các chỉ tiêu cơ lý và cường độ đất nền dựa vào kết quả thí nghiệm trong phòng khu vực Quy Nhơn Bình Định”, semina được báo cáo bởi Thạc sĩ Hứa Thành Thân.

Báo cáo viên đã dựa trên kết quả về các số liệu thí nghiệm của nhiều công trình trên địa bàn thành phố Quy Nhơn như: Bệnh viện Đa khoa Bình Định, Cơ sở 2 – Đại học Quang Trung, Trung tâm Hội nghị Bình Định, Khách sạn Năm Thu, Khách sạn Quy Nhơn Plaza, Bệnh viện thành phố Quy Nhơn, Chung cư Hưng Thịnh, Khách sạn Trầu Cau, Trụ sở làm việc KHC TP. Quy Nhơn, đã thiết lập được: chỉ số SPT N30 với cường độ đất nền là quan hệ đường parabol, giá trị SPT N30 càng lớn thì cường độ đất nền càng lớn – đất nền càng tốt. Đối với đất loại cát, giá trị N30 càng lớn thì góc nội ma sát càng lớn (r = 0,736) và mođun biến dạng càng lớn E (r = 0,739) phù hợp với phương pháp Ohya (r = 0,694). Đối với đất loại sét, giá trị N30 càng lớn thì lực dính kết cấu càng lớn (r = 0,604) phù hợp với phương pháp Hara, nhưng khi N30 > 30 thì giá trị c giảm còn phương pháp Hara thì tăng tuyến tính, giá trị N30 càng lớn thì mođun biến dạng càng lớn Eu (r = 0,847) phù hợp với phương pháp Ohya.Từ các đường hồi quy bội trên, giúp cho người khảo sát nội suy nhanh các tính chất cơ lý của đất nền, làm cơ sở để thiết kế sơ bộ kích thước móng cho công trình.

Bài báo cáo của Thạc sĩ Hứa Thành Thân mang hàm lượng khoa học liên quan đến vấn đề thực tiễn, cũng như đi sâu vào quá trình lựa chọn phương pháp thiết kế tối ưu nhất trong lĩnh vực xây dựng. Đã thu hút các đại biểu quan tâm về tham dự góp ý kiến về nội dung lẫn hình thức, Tạo cho buổi seminar trở nên sôi động và hấp dẫn, giúp cho nhóm tác giả sẽ có thêm nhiều kiến thức và hoàn thiện hơn cho đề tài nghiên cứu của mình. Qua những buổi seminar của Khoa Kỹ thuật công nghệ, sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình nghiên cứu khoa học của các giảng viên Khoa. Đồng thời thúc đẩy tinh thần đam mê nghiên cứu học hỏi, đưa ra nhiều đề tài hay và hấp dẫn, áp dụng vào đời sống thực tiễn trong lĩnh vực xây dựng ngày nay.

THẾ HỘI

Facebook
Twitter
LinkedIn

Thông báo mới

Previous slide
Next slide
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x