Các em học sinh hăng say thực hành lắp ráp tháp rau thủy canh

Chiều ngày 24.12.2020, Trường ĐH Quang Trung đã thực hiện công tác hướng nghiệp cho học sinh lớp 12, Trường THPT Nguyễn Trung Trực (huyện Phù Mỹ). Đoàn hướng nghiệp gồm cán bộ, giảng viên trực thuộc các khoa: Y tế Công cộng & Điều dưỡng, Sinh học ứng dụng; Kinh tế & Du lịch.
Ngoài phân tích, trò chuyện về xu hướng nghề nghiệp, giải đáp thắc mắc cho học sinh, Trường ĐH Quang Trung đã cùng các em học sinh lắp đặt giàn thủy canh hồi lưu. Thực hành trồng rau bằng Phương pháp thủy canh hồi lưu nằm trong chương trình giảng dạy STEM của Khoa Sinh học ứng dụng.


Theo đó, các em học sinh thuộc câu lạc bộ STEM sinh học Trường THPT Nguyễn Trung Trực vừa được học kiến thức vừa được thực hành ngay trên giàn thủy canh thực tế. Hoạt động đã giúp học sinh tiếp cận kỹ thuật và công nghệ sản xuất, được “thử sức” với lao động; đồng thời giúp học sinh rèn luyện sự sáng tạo, khéo tay, tư duy kỹ thuật, tư duy kinh tế. Đây là là món quà mà Trường ĐH Quang Trung dành tặng cho các em.

Như chúng ta đã biết, mục đích chung của giáo dục hướng nghiệp là hình thành khả năng tự chủ lựa chọn nghề cho học sinh trên cơ sở dung hòa giữa năng lực, sở thích, điều kiện gia đình và nhu cầu của xã hội. Điều này góp phần nâng cao hiệu quả lao động xã hội và làm tốt công tác phân luồng học sinh sau mỗi bậc học. Riêng đối với bậc THPT, vấn đề này càng thật sự quan trọng, không chỉ giúp các em có sự lựa chọn đúng đắn, mà còn cân bằng nhu cầu xã hội và người tìm việc. Trên tinh thần đó, Trường ĐH Quang Trung luôn chú trọng công tác hướng nghiệp cho học sinh, góp phần định hướng nghề nghiệp tốt nhất cho các em. Nhờ giáo dục hướng nghiệp, Trường ĐH Quang Trung đã góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh. Buổi hướng nghiệp, không chỉ giúp học sinh hứng thú tìm hiểu ngành nghề mà còn giúp nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của việc lựa chọn kỹ nghề nghiệp.

NGỌC QUỲNH

Thông báo mới

Previous
Next
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x