Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Hơn 98% thí sinh hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM đợt 1 tại điểm thi số 41

Sáng ngày 07/4/2024, 1.973 thí sinh đã hoàn thành kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM (ĐGNL ĐHQG-HCM) tại điểm thi số 41 – Trường Đại học Quang Trung.

Được biết,hơn 95.000 thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 do ĐHQG-HCM tổ chức ngày 07/4 tại 24 địa phương trải dài từ miền Trung đến Tây Nam bộ với 51 cụm thi và 90 điểm thi. Trong đó, tổng số thí sinh đăng ký dự thi ĐGNL tại cụm thi 41 – Trường Đại học Quang Trung là 2.010. Số thí sinh vắng: 37. Số thực tế dự thi: 1.973. Như vậy, hơn 98% thí sinh đã hoàn thành kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM đợt 1.

Đánh giá năng lực, ĐHQG-HCM, Trường ĐH Quang Trung
Hơn 98% thí sinh hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM đợt 1 tại điểm thi số 41.

Với tỷ lệ hoàn thành cao như vậy, thể hiện sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như sự quan tâm của các thí sinh đối với kỳ thi này. Điểm thi số 41 – Trường Đại học Quang Trung đã được trang bị đầy đủ, đảm bảo các điều kiện tốt nhất để các thí sinh có thể tham dự kỳ thi một cách thuận lợi nhất.

Đánh giá năng lực, ĐHQG-HCM, Trường ĐH Quang Trung
Thí sinh tranh thủ ôn lại một số kiến thức trước khi vào phòng thi.

Để tránh những bất cập trong việc di chuyển vì khoảng cách xa, nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi từ rất sớm. Thí sinh Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (THPT Lý Tự Trọng, huyện Hoài Nhơn) cùng các bạn cùng trường đã đến Quy Nhơn trước ngày thi một ngày để xem sơ đồ phòng thi và ổn định tinh thần cũng như sức khỏe. “Ban đầu, em có xem sơ đồ phòng thi trên các trang thông tin chính thống của Trường, song em vẫn chưa an tâm vì nhà khá xa sợ có những sự cố bất ngờ nên em và các bạn đã đến Quy Nhơn trước một ngày và xem địa điểm mình đã đăng ký thi. Tại đây, em thấy Nhà trường đã chuẩn bị rất chu đáo. Đặc biệt, ngày thi thì một số bạn của em đến sau đã được các anh chị sinh viên của Trường hỗ trợ tìm phòng thi nhanh chóng.”, Thúy Quỳnh chia sẻ.

Đánh giá năng lực, ĐHQG-HCM, Trường ĐH Quang Trung
Điểm thi 41 được chuẩn bị chu đáo tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh hoàn thành bài thi.

Ngoài việc chuẩn bị chu đáo khâu tiếp đón, tổ chức điểm thi, đội ngũ hỗ trợ kỳ thi đã được tập huấn để xử lý các tình huống bất ngờ. Trường hợp thí sinh sai thông tin hoặc quên giấy tờ liên quan đến kỳ thi đều được xử lý theo đúng quy định của Hội đồng thi. Thí sinh Huỳnh Minh Hưng (THPT Nguyễn Trân, huyện Hoài Nhơn) cho biết: “Em bị sai thông tin về ngày cấp CCCD. Lúc đầu em rất bối rối, nhưng ngay sau đó em đã được thầy cô giám thị hỗ trợ kịp thời để điều chỉnh thông tin. Vì vậy em đã được vào phòng thi và hoàn thành tốt bài thi của mình. Sự hỗ trợ kịp thời, nhiệt tình của thầy cô đã giúp em yên tâm hơn rất nhiều.”

Đánh giá năng lực, ĐHQG-HCM, Trường ĐH Quang Trung

Có thể nói, địa điểm thi 41 đã được chuẩn bị chỉnh chu và nghiêm túc để mang lại điều kiện tốt nhất cho thí sinh thuận lợi thực hiện bài thi. Như vậy, kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM đợt 1 đã hòan thành. Những thông tin chi tiết về kết quả của kỳ thi sẽ được công bố vào ngày 15/4. Từ ngày 16/4-07/5, ĐHQG-HCM sẽ mở cổng đăng ký thi ĐGNL đợt 2. Thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển cho cả 2 đợt thi sẽ được ĐHQG-HCM thông báo sau. Ở đợt 2, ĐHQG-HCM tổ chức vào sáng chủ nhật 02/6 tại 12 tỉnh/thành phố: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang và An Giang.

Một số hình ảnh tại điểm thi 41.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x