Học Ngành Kinh tế tại Trường Đại học Quang Trung

Theo Tổng cục Thống kê, hiện nay cả nước đã có thêm gần 132.000 doanh nghiệp mới; trong đó có rất nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Điều này dẫn đến nhu cầu tất yếu về nhân lực khối ngành kinh tế, là một điều tất yếu.

Cử nhân ngành Kinh tế được trang bị hệ thống kiến thức cơ bản về kinh tế và quản lý kinh tế hiện đại; có kiến thức rộng về lý luận và thực tiễn trong quản lý nền kinh tế thị trường; có đủ năng lực tham gia phân tích, hoạch định và tổ chức thực hiện các chính sách và hoạt động phát triển trên phạm vi nền kinh tế cũng như của ngành và địa phương. Bên cạnh đó, việc trang bị các kỹ năng mềm về giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc nhóm, thuyết trình để nâng cao năng lực làm việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, chương trình đào tạo còn chú trọng nâng cao năng lực tiếng Anh cho người học để có thể đạt mức tối thiểu IELTS 4.5, điều này giúp cho sinh viên có công cụ hiệu quả để có thể thích nghi và làm việc hiệu quả trong môi trường kinh tế đầy thử thách và cạnh tranh như hiện nay. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế sẽ có cơ hội và khả năng làm việc tại:

+ Các cơ quan, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế;

+ Các cơ quan quản lý kinh tế Nhà nước ở trung ương và địa phương;

+ Các tổ chức tài chính, tín dụng;

+ Các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm và viện nghiên cứu kinh tế.

+ Các tổ chức tư vấn kinh tế Nhà nước.

+ Các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ.

+ Các tổ chức xã hội, đoàn thể.

+ Có thể tiếp tục học ở các bậc sau đại học (trong và ngoài nước) các chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh tế (Kinh tế học; Kinh tế phát triển; Kinh tế và Quản lý công; Kinh tế Tài chính – Ngân hàng…) để nắm bắt cơ hội thăng tiến.

Tiết học chính khóa của thầy và trò ngành Kinh tế

* Thông tin chung về ngành:

– Mã số đào tạo: 7310101

– Bậc đào tạo: Đại học

– Hệ đào tạo: Chính quy

– Thời gian đào tạo: 4 năm –

– Tổng số tín chỉ đào tạo: 132 tín chỉ, trong đó: Khối lượng kiến thức đại cương: 44 tín chỉ; Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp: 88 tín chỉ

– Cấp bằng: Cử nhân……

– Đơn vị quản lý chuyên môn: Khoa Kinh tế và Du lịch

KHOA KINH TẾ & DU LỊCH

 

 

Thông báo mới

Thông báo mới

mid 1

Cựu sinh viên

Đoàn thanh niên

CLB Sinh học

CLB Du lịch

CLB Tiếng Anh

mid 1

Cựu sinh viên

Đoàn hội CLB

Thông tin học bổng

Tuyển dụng

FANPAGE

FANPAGE KHOA

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x