Hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021

Kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học đang đến gần, các thí sinh đang ra sức ôn luyện, chuẩn bị kiến thức nhằm có một hành trang tốt nhất. Vậy hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 cần những giấy tờ gì?
I. Mua hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 ở đâu?
Trước khi tham dự vào kỳ thi tốt nghiệp THPT thì các thí sinh sẽ cần phải tự chuẩn bị hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
– Đối với những học sinh đang học lớp 12 tại các trường trung học phổ thông thì sẽ mua hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2021 tại trường mà mình đang học.
– Đối với những thí sinh tự do tức là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT những chưa đỗ đại học và có nhu cầu thi lại thì sẽ mua hồ sơ ở những trường trung học phổ thông hoặc tại các phòng, sở giáo dục và đào tạo tại địa phương nơi mình cư trú.
Như vậy các thí sinh khi mua hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT thì sẽ ưu tiên mua tại trường đang theo học đối với những học sinh đang học lớp 12. Còn đối với các thí sinh tự do thì có thể lựa chọn mua hồ sơ tại trường hoặc là tại phòng, tại sở giáo giáo dục và đào tạo ở địa phương mình đang cư trú sao cho thuận tiện nhất.
II. Hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT
1. Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT
– Đối với thí sinh đang học lớp 12 tại năm thi tuyển:
+ 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
+ Bản chính hoặc bản sao được chứng thực học bạ THPT hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên do Hiệu trưởng trường phổ thông cấp;
+ Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có);
+ Bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú;
+ 02 ảnh cỡ 4×6 cm.
– Đối với người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước, ngoài các hồ sơ quy định như đối với thí sinh đang học lớp 12 tại năm thi tuyển, hồ sơ đăng ký dự thi phải có thêm:
+ Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc nơi thí sinh đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém;
+ Bản sao Bằng tốt nghiệp THCS; Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận;
2. Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT:
– Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, hồ sơ đăng ký dự thi gồm: 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau; bản sao Bằng tốt nghiệp THPT; 02 ảnh cỡ 4×6 cm.
– Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, hồ sơ đăng ký dự thi gồm:
+ 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
+ 02 ảnh cỡ 4×6 cm;
+ Bản sao Bằng tốt nghiệp THCS, bản sao Bằng tốt nghiệp trung cấp, bản sao sổ học tập hoặc bảng điểm học các môn văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn hiện hành của Bộ GDĐT.
III. Nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT ở đâu?
– Đối với thí sinh đang học lớp 12: Nộp trực tiếp tại trường THPT đang theo học.
– Đối với thí sinh tự do: Chọn địa điểm nộp hồ sơ tại một trong các điểm đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định. Đó có thể là nơi thí sinh tạm trú chứ không bắt buộc là thường trú theo hộ khẩu.
IV. Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT đến khi nào?
Theo Công văn số 1318/BGDĐT-QLCL về hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, thời gian đăng ký dự thi, nhận phiếu đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh vào hệ thống quản lý thi là từ ngày 27/4/2021 đến hết ngày 11/5/2021.
V. Thời gian thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2021. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ ngày 6- 9/7/2021.
Ngày 6/7 là thời gian làm thủ tục dự thi; Ngày 9/7 là ngày dự phòng. Hai ngày thi chính thức là ngày 7/7 và 8/7.
Năm 2021, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.
Thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.
Dưới đây là lịch thi chi tiết:

Bình luận

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x