Chiều 14/12, Khoa Ngoại ngữ – Trường Đại học Quang Trung tổ chức hoạt động ngoại khóa tiếng Anh với chủ đề tìm hiểu về Tháp Đôi (Bình Định). Chương trình nhằm mục đích phục vụ học tập và giảng dạy lớp Giảng viên chuyên nghiệp (GVCN).

Theo đó, các giảng viên thuộc lớp GVCN tham gia trải nghiệm hoạt động ngoại khóa với chủ đề tìm hiểu về Tháp Đôi – một địa điểm du lịch văn hóa nổi tiếng của tỉnh Bình Định. Người tham gia được chia thành các nhóm nhỏ để thăm quan và hoàn thành bài thuyết trình bằng tiếng Anh về địa điểm du lịch này. Nội dung thuyết trình bao gồm: sự hình thành, kiến trúc, ý nghĩa của công trình trong giai đoạn hình thành và hiện tại…

ThS. Huỳnh Thi Thanh Trang – Giảng viên Khoa Kinh tế & Du lịch chia sẻ: “Hoạt động này rất bổ ích vì các giảng viên tham gia lớp GVCN có thể vận dụng được các kiến thức tiếng Anh đã học trên lớp để thực hành, chẳng hạn như trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Trong lớp mọi người được giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh sẽ giúp mọi người hoàn thiện được các kỹ năng và tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh.”

Các nhóm hoàn thiện phần thuyết trình bằng tiếng Anh về địa điểm hoạt động ngoại khóa.

Cùng cảm nhận về hoạt động lý thú này, ThS. Lương Tiến Vinh – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa KHMT&CNTT cho biết: “Mỗi giảng viên Trường Đại học Quang Trung phải luôn luôn trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh để nâng cao trình độ trong việc học tập, giảng dạy. Hoạt động ngoại khóa này là một cơ hội để các giảng viên trong Nhà trường được trải nghiệm thực tế và thể hiện được khả năng ngôn ngữ của mình. Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn sự nhiệt tình của các giảng viên từ Khoa Ngoại ngữ đã dành tâm huyết vào bài giảng để hỗ trợ cho những giảng viên chuyên ngành khác để có thể tiến bộ từng ngày.”

Được biết, chương trình ngoại khóa là một trong những hoạt động nằm trong Đề án giảng dạy của lớp GVCN do Khoa Ngoại ngữ đảm nhận. “Khoa sẽ tổ chức rất nhiều buổi để CBGV có thể ứng dụng tiếng Anh cọ xát với thực tế ngoài môi trường giảng đường. Từ đó khơi dậy và tạo sự hào hứng đối với các bài học. Khoa Ngoại ngữ mong muốn mở rộng thêm những trải nghiệm ngoài phạm vi lớp học để cho các CBGV chuyên ngành khác có thể phát triển các kỹ năng giao tiếp xã hội và có thể ứng dụng, phát huy các kiến thức đã học, đặc biệt là sử dụng tiếng Anh trong đời sống hằng ngày.”, ThS. Nguyễn Thị Hồng Điệp – Phó Trưởng khoa Khoa Ngoại ngữ cho hay.

Hoạt động ngoại khóa nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình từ các giảng viên lớp GVCN. Trong thời gian tới, hoạt động này sẽ được mở rộng đến các lớp tiếng Anh nâng cao dành cho CBNV và sinh viên Nhà trường.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Thông báo mới

Previous
Next
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x