Cảm nhận của sinh viên về Trường Đại học Quang Trung

Ngày 17/03/2006 Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 62/2006/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Quang Trung. Ngày 1/7/2019 Trường Đại học Quang Trung tiến hành tái cấu trúc toàn diện, hình thành các khoa: Khoa Kinh tế và Du lịch, Khoa Sinh học ứng dụng, Khoa Y tế Công cộng và Điều dưỡng, Khoa Kỹ thuật Công nghệ, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Khoa học Máy tính & Công nghệ Thông tin. Chương trình đào tạo các ngành được thiết kế theo hướng ứng dụng phù hợp với tình hình phát triển của khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học được đổi mới toàn diện nhằm đáp ứng yêu cầu mới và theo kịp xu thế của quốc tế. Trường Đại học Quang Trung đã xác định phương châm giáo dục là đặt chất lượng lên hàng đầu, nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có kiến thức chuyên môn sâu, kỹ năng thực hành nghề nghiệp thành thạo, có trách nhiệm xã hội, ý thức phục vụ cộng đồng và có khả năng tham gia vào thị trường lao động toàn cầu. Sau tốt nghiệp ra trường, các cựu sinh viên Trường Đại học Quang Trung vẫn luôn dành tình cảm sâu sắc và chân thành cho Trường.

Cựu sinh viên Dương Khánh Linh – Sinh viên Khóa 7 Cao đẳng Quản trị Kinh doanh (lớp K7.C66) đã có những phút trải lòng về Trường Đại học Quang Trung : “Chắc hẳn các bạn cũng đã từng nghĩ rằng đại học là con đường duy nhất đưa chúng ta đến một tương lại tươi sáng hơn phải không? Chính bản thân tôi cũng từng có suy nghĩ như vậy, nhưng sau khi vào học tại Trường Đại học Quang Trung thì suy nghĩ đó, dần dần đã không còn xuất hiện trong đầu tôi nữa, thay vào đó tôi dần hiểu ra được đại học không phải là con đường duy nhất đưa chúng ta đến một tương lại tươi sáng hơn, tương lai của bạn ra sao, thì phải xem hiện tại bạn như thế nào, bạn có  đủ bản lĩnh để đạt được tương lai mà bạn mong muốn hay không?

Tôi theo học ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Quang Trung, hệ cao đẳng chuyên nghiệp (niên khóa 2012-2015). Khi đăng ký vào chuyên ngành này, thật sự tôi không hề biết cảm giác thích nghề, yêu nghề, và thật sự cố gắng vì nghề là gì? Khi đó tôi chọn ngành này chỉ vì suy nghĩ rằng mình muốn theo học bên ngành kinh tế để sau này cuộc sống của gia đình đỡ vất vả hơn. Tại mái trường này, tôi nhận ra thế nào là bạn bè thật sự, thế nào là sự đùm bọc, yêu thương nhau giữa những con người xa lạ từ nhiều vùng miền của đất nước. Họ sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau không vì một mục đích gì… Nơi đây cũng như gia đình thứ hai của tôi, “ngôi nhà” đã giúp tôi biết được thế nào là cảm giác thích nghề, yêu nghề, thật sự cố gắng hết sức vì nghề mà mình đã chọn. Bởi vì trong “ngôi nhà” này có các Thầy, các Cô luôn luôn dang rộng vòng tay chào đón chúng tôi, dạy dỗ chúng tôi, hiểu được chúng tôi đang suy nghĩ gì, cần gì.. Các anh, chị khóa trước nhiệt tình giúp đỡ, có bạn bè thân yêu bên cạnh. Các Thầy, Cô đã tận tâm, tận tụy, hy sinh, dạy bảo, dìu dắt chúng tôi rất nhiều. Từ lúc mới vào trường cho tới khi ra trường, Thầy, Cô vẫn luôn bên cạnh động viên và ủng hộ chúng tôi. Tôi cảm nhận được có một luồng sức mạnh rất lớn đang được phát ra từ các Thầy, Cô tại trường của chúng tôi, sức mạnh đó được phát ra từ sự “Yêu nghề, yêu trò” của các Thầy, Cô. Sức mạnh đó đã giúp cho thầy, cô có thêm động lực và cố gắng để tiếp tục đào tạo ra những thế hệ trẻ có ích cho gia đình, xã hội và đất nước chúng ta.

Thầy, Cô dạy cho chúng tôi kiến thức vững chắc, sát với thực tế, cho chúng tôi một nền tảng vững vàng để làm hành trang mang theo khi bước ra ngoài xã hội. Trong quá trình giảng dạy, để cho chúng tôi có thể hiểu và nắm bắt được những kiến thức thầy, cô đã phải đưa ra nhiều phương án để lựa chọn phương án thích hợp nhất cho chúng tôi dễ dàng nắm bắt hết nội dung của bài học. Tuy vất vả như vậy nhưng Thầy, Cô vẫn rất sẵn lòng đồng hành cùng chúng tôi trong suốt quãng thời gian sinh viên. Khi lên lớp, Thầy, Cô giảng dạy rất dễ hiểu, nội dung rất thực tế, luôn cập nhật những thông tin mới nhất cho chúng tôi, đồng thời nhà trường cũng tạo điều kiện cho chúng tôi được thực hành cụ thể song song với lý thuyết. Tôi tin rằng với kiến thức mà tôi có được khi học tại trường, khi bước ra xã hội tôi có thể hòa nhập và thích nghi được.

Các Thầy, Cô luôn luôn lắng nghe suy nghĩ của chúng tôi về mọi việc từ chuyện học hành, ăn, ở, và cả tâm tư tình cảm tuổi học trò… Thầy, Cô sẽ phân tích, gợi ý và chỉ bảo chúng tôi bài học về lắng nghe, chấp nhận và từ bỏ. Đó là những kỹ năng mềm, cách sống, kiến thức xã hội mà Thầy, Cô đã trao cho chúng tôi để có thể vượt qua được mọi khó khăn phía trước. Nhiều Thầy, Cô rất tâm lý luôn san sẻ, trò chuyện với học trò của mình như những người anh, người chị. Và tuyệt vời hơn nữa khi có được những người bạn tốt, cùng họ trải nghiệm những điều quý giá thú vị trong suốt giai đoạn học tập, hoạt động ngoại khóa từ trường…”.

Hiện nay, Khánh Linh đang có một công việc ổn định để nuôi sống bản thân cũng như trở thành người tốt cho xã hội, đã có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Linh tâm sự: “Dù đã ra trường khá lâu, tôi đang làm việc tại “Cưới hỏi trọn gói Song Hỷ” nhưng tôi vẫn thường theo dõi tin tức từ trường. Giờ đây, Trường Đại học Quang Trung đã ngày một phát triển, được đầu tư nhiều mặt về cơ sở vật chất cũng như là nội dung giảng dạy. Đặc biệt, mô hình Edufarm là một bước đột phá mới trong chương trình giáo dục thực tiễn, vừa giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực Sinh học, vừa mang lại nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho người dân Bình Định. Với những bước tiến cải cách hiệu quả, tôi tin rằng Trường Đại học Quang Trung sẽ ngày càng phát triển, và là nơi đáng tin cậy để sinh viên học tập, định hướng công việc sau này.”

Bạn Dương Khánh Linh rất hạnh phúc với công việc hiện tại

“Thấm thoát đã hơn 10 năm rời xa mái Trường Đại học Quang Trung, nơi vừa là ngôi trường vừa là ngôi nhà chứa đựng tất cả kỷ niệm của thời sinh viên. Khi đậu vào trường năm 2006, tôi chỉ nghĩ đây chỉ là nơi học tạm nhưng quan điểm đó của tôi dần dần thay đổi, cuối cùng tôi quyết định học và gắn bó vời ngôi trường này”. Đó là tâm sự của cựu sinh viên Phạm Ngọc Phi Hổ – Sinh viên đại học ngành Kế toán Khóa 1 (lớp K1.404A, niên khóa 2006 -2010). Là sinh viên khóa đầu tiên của trường, những ngày đầu bước vào học, vì trường mới thành lập nên nhiều thứ còn khá mới mẻ. Nhưng với sự năng động và nhiệt huyết của đội ngũ giảng viên trẻ cùng sự tận tâm trong quá trình giảng dạy,  Thầy Cô còn nhiệt tình học công tác Đoàn, Hội… rất gần gũi, thân thiện và tạo được nhiều sân chơi bổ ích cho sinh viên. Thế hệ sinh viên chúng tôi rất yêu quý và gắn bó với ngôi trường này. Chương trình giảng dạy đã cho tôi nhiều kiến thức mang tính thực tiễn. Khi ra trường tôi rất tự tin đi phỏng vấn xin việc, có khả năng cạnh tranh tốt với các bạn trường khác và vẫn có thể làm việc rất dễ dàng ở tất cả các môi trường làm việc khác nhau.

Học ngành Kế toán tại Trường Đại học Quang Trung tôi luôn được học song song lý thuyết và thực hành. Thầy Cô lúc nào cũng cập nhật những kiến thức mới nhất để truyền đạt cho sinh viên, luôn tạo điều kiện để sinh viên làm việc nhóm và làm việc độc lập. Thầy, cô lúc nào cũng tận tình chỉ dạy và giúp sinh viên học những gì xã hội cần, kiến thức đi đúng trọng tâm không lang man, truyền đạt dễ hiểu, thầy cô luôn dạy bằng tâm của một người nhà giáo. Có nhiều người bảo, học ở các trường Tư thục, trong đó có Trường Đại học Quang Trung ra trường khó kiếm việc làm, nhưng đối với tôi đó là một sai lầm. Nếu cho tôi được lựa chọn lại một lần nữa tôi vẫn chọn học tại Trường Đại học Quang Trung. Tôi cảm ơn Thầy Cô Trường Đại học Quang Trung rất rất nhiều, những người luôn hướng cho sinh viên cách học đúng đắn để khi tốt nghiệp sinh viên không bị thất nghiệp. Hiện trại, tôi đang làm việc tại Ngân hàng Quốc tế VIB Cà Mau. Công việc tuy vất vả nhưng kiến thức về chuyên ngành lại là một lợi thế trong công việc. Vốn kiến thức mà tôi có được đều nhờ vào công ơn của các Thầy, Cô Trường Đại học Quang Trung giảng dạy. Thầy Cô đã trao tặng cho tôi tài sản quý báu nhất chính là tri thức và vốn kỹ năng mềm tốt. Bên cạnh đó, cùng với sự nỗ lực của chính bản thân, tôi đã đạt được những mục tiêu đề ra.

Nếu các bạn nghĩ rằng, “cố gắng học cho thật giỏi” là đủ để bước đi, đủ để bạn tiến lại gần ước mơ của mình thì theo tôi thế là chưa đủ. Vì xã hội đang ngày càng phát triển, cái cũ sẽ bị cái mới đào thải, bạn phải biết tự trau dồi, trang bị cho mình kỹ năng mềm thật tốt. Đồng thời, bạn phải biết hòa nhập với môi trường xung quanh, biết lắng nghe, quan sát thật kỹ và phải tự tin vào bản thân mình. Có như thế thì bạn mới tiến lại gần ước mơ của bạn. Vì vậy tương lai tươi sáng có chào đón bạn hay không là tùy thuộc vào bản thân bạn mà thôi”.

Cựu sinh viên Phạm Ngọc Phi Hổ làm việc tại ngân hàng Quốc tế VIB Cà Mau.

Sau tốt nghiệp và có việc làm tốt, các cựu sinh viên vẫn luôn quan tâm và theo dõi sự phát triển của Nhà trường. Đặc biệt, nhiều cựu sinh viên đã đóng góp vào quỹ học bổng của Khoa, Nhà trường khích lệ tinh thần học tập cho các sinh viên khóa sau.

THÁI MINH HIỆP

Các tin liên quan

Thông báo mới

Previous
Next
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x