Tìm kiếm
Tìm kiếm
Close this search box.

Sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán 2024, chắc hẳn các em sinh viên còn lưu luyến không khí nghỉ Tết cùng bạn bè và gia đình. Vậy phải làm gì để lấy lại tinh thần học tập một cách hăng say nhất?

Dưới đây là một số tips hữu ích cho các em sinh viên:

  • Gạt bỏ suy nghĩ về thời gian ăn chơi: Hãy gạt bỏ những suy nghĩ như “Thế là hết những ngày nghỉ, lại phải quay lại trường”, “Thật đáng ghét! Không được ngủ nướng nữa rồi”… Nếu cứ tiếp tục suy nghĩ như vậy thì chắc chắn các em sẽ vô cùng khó khăn với những ngày đầu tiên. Thay vào đó, hãy kỳ vọng vào những điều tích cực sẽ đến sau kì nghỉ Tết. Quay lại trường, các em sẽ được gặp những người bạn của mình, thỏa thích “buôn chuyện”, tham gia các hoạt động ngoại khoá tuyệt vời và có thể sẽ được học những môn học thú vị trong học kì mới.
  • Lấy lại động lực học tập bắt đầu từ việc dọn dẹp bàn học: Một mẹo nhỏ để tạo cảm hứng học là dựng một góc học tập có khả năng truyền cảm hứng cho các em. Hãy thử dọn dẹp lại bàn học, sắp xếp sách vở thật khoa học. Chắc chắn những việc này sẽ có tác động tích cực giúp các em có thêm động lực để ngồi vào bàn học. Bởi lẽ một phòng học ngăn nắp, bàn học gọn gàng và có những cách bài trí hợp ý luôn tạo cho người học cảm giác thư thái và hứng thú.
  • Lên kế hoạch chi tiết cho từng hoạt động: Các em nên chủ động lên kế hoạch cụ thể cho chính mình. Một kế hoạch chi tiết sẽ giúp hạn chế việc trễ hạn bài tập và các deadlines. Khi lập kế hoạch, các em có thể tưởng tượng đến lúc mình nhận được thành quả. Đây hẳn sẽ là động lực lớn để sớm lấy lại động lực học tập.
  • Học cách đối diện với căng thẳng: Học tập căng thẳng, áp lực là chuyện các em sinh viên khó tránh khỏi sau kỳ nghỉ dài hơi. Để đối diện, không sợ hãi trước nó,  nên học cách “sống chung”. Nếu cảm thấy quá stress với đống bài tập sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn, các em có thể ra ngoài vận động nhẹ, hít thở sâu, hoặc áp dụng thêm phương pháp “Học 25 phút – nghỉ 5 phút” để giảm căng thẳng và tăng năng suất học tập.

Mỗi người sẽ có những cách riêng để lấy lại tinh thần sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Chúc các em sinh viên luôn khoẻ mạnh, vui vẻ và học tốt nhé!

T/H

Lê Thị Mỹ Nhớ

Thông báo mới

Previous slide
Next slide
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x