Buổi học đầu tiên của sinh viên Ngành Y tế Công cộng tại Trường Đại học Quang Trung

Sáng ngày 5/12/2020, Trường Đại học Quang Trung đã tổ chức buổi khai giảng cho các sinh viên khóa đầu tiên của ngành Y tế Công cộng, đây là những sinh viên đầu tiên của ngành học này tại Trường Đại học Quang Trung.

Được sự cho phép của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế, từ năm học 2020 – 2021, Trường Đại học Quang Trung bắt đầu đào tạo nhân lực cho ngành Y tế với ngành đào tạo là Cử nhân Y tế Công cộng và cử nhân Điều dưỡng.

PGS. TS Nguyễn Đình Phư – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng

Tự tin với nguồn nhân lực và điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo, có sự phối kết hợp của các cơ sở khám chữa bệnh (Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, các Trung tâm Y tế tuyến Huyện, Thành phố) cùng với kinh nghiệm quản lý và tổ chức của các chuyên gia đào tạo ngành khoa học sức khỏe, Trường Đại học Quang Trung đã có những bước đi vững chắc trên con đường mới. Mục đích của nhà trường là góp phần cung ứng nguồn lực chất lượng cao cho ngành Y tế, phục vụ sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời kỳ hội nhập.

Cùng tham dự buổi Lễ trang trọng và ấm áp là sự có mặt của ông Hồ Việt Mỹ – Nguyên Giám đốc Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bình Định, nay là Phó trưởng Khoa Y tế Công cộng và Điều dưỡng (YTCC & ĐD).

Về phía Nhà trường có đại diện Ban Giám hiệu, các thầy cô trong Khoa YTCC & ĐD), đại diện phòng Truyền thông & Tuyển sinh, phòng Đào tạo & QLSV cùng các cán bộ, giảng viên và tân sinh viên khóa học 2020 – 2021.

PGS. TS Nguyễn Huy Nga – Trưởng khoa Y tế công cộng & Điều dưỡng Trường Đại học Quang Trung

Trong không khí trang trọng, ấm áp của buổi khai giảng, PGS. TS. Nguyễn Huy Nga – Trưởng Khoa Y tế Công cộng & Điều dưỡng Trường Đại học Quang Trung (Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý môi trường Y tế, Bộ Y tế) đã có bài trình bày mở đầu với tiêu đề “Y tế Công cộng trong thế kỷ 21” dành cho các tân sinh viên, bài giảng đã định hướng về vai trò và sự phát triển của ngành Y tế công cộng trong thời đại 4.0. Trường Đại học Quang Trung sẽ đi tiên phong trong sử dụng Trí tuệ nhân tạo để phục vụ công tác bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Các sinh viên khóa đầu tiên chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám hiệu nhà trường

Buổi khai giảng năm học mới 2020 – 2021 dành cho Ngành Y tế công cộng diễn ra thành công tốt đẹp, tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho các cán bộ cùng thầy và trò Trường Đại học Quang Trung bước vào năm học mới với nhiều quyết tâm để đạt được những thắng lợi mới.

LÊ CẢNH

Thông báo mới

Previous
Next
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x