Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn nhóm ngành sức khỏe

Chiều 25/8, Bộ Giáo dục và đào tạo đã công bố điểm sàn đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học năm 2021.

Năm nay, mức điểm sàn khối ngành sức khỏe có thay đổi, tăng nhẹ so với năm trước. Cụ thể, điểm sàn nhóm ngành sức khỏe từ 19 đến 22. Hội đồng tư vấn xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trình độ đại học đối với các ngành sức khỏe có chứng chỉ hành nghề năm 2021, đã thống nhất đề xuất mức điểm sàn của nhóm ngành này như sau:

Trước đó, ngày 10/8, Trường Đại học Quang Trung đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào đại học chính quy năm 2021. Và ngành Đều dưỡng có điểm bằng với điểm sàn của ngành này do Bộ GD&ĐT công bố.

Hiện, Trường ĐH Quang Trung vẫn đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 2 đến hết ngày 30/9/2021. Điểm trúng tuyển học bạ được xét theo tổ hợp 3 môn của ngành đăng ký và phải từ 18 điểm trở lên (bao gồm điểm ưu tiên nếu có).

Cụ thể, 3 hình thức xét tuyển theo điểm học bạ gồm:

+ Học bạ các lớp 10, 11 và học kỳ I của lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (ĐiểmTBHK1_lớp10 + ĐiểmTBHK2_lớp10 +ĐiểmTBHK1_lớp11 + ĐiểmTBHK2_lớp11 + ĐiểmTBHK1_lớp12 + Điểmưu_tiên) > 18 điểm

+ Học bạ lớp 11 và học kỳ I của lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (ĐiểmTBHK1_lớp11 + ĐiểmTBHK2_lớp11 + ĐiểmTBHK1_lớp12 + Điểmưu_tiên) > 18 điểm

+ Học bạ của lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (ĐiểmTBmôn_1 + ĐiểmTBmôn_2 + ĐiểmTBmôn_3 + Điểmưu_tiên) > 18 điểm

Bên cạnh hình thức trực tiếp, Trường ĐH Quang Trung tiếp tục triển khai xét tuyển và nhập học trực tuyến (online) để hạn chế việc di chuyển và tiết kiệm chi phí đi lại cho tân sinh viên và phụ huynh của nhà trường tại cổng thông tin tuyển sinh nhà trường ở địa chỉ: https://qtu.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/ hoặc https://nhaphoc.qtu.edu.vn/

Nhằm hỗ trợ tân sinh viên nhập học đúng thời gian quy định trong mùa dịch Covid-19, Trường Đại học Quang Trung đã cho phép tân sinh viên được nợ học phí học kỳ I năm học 2021-2022. Không chỉ vậy, Trường ĐH Quang Trung đã xây dựng nhiều gói học bổng hỗ trợ cho sinh viên. Trong đó, có học bổng lên đến 20.000.000 đồng/năm/sinh viên. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 còn khá phức tạp, chính sách hỗ trợ tín dụng và xét ở miễn phí ký túc xá của Trường ĐH Quang Trung phần nào giảm bớt gánh nặng học phí cùng nhiều chi phí khác cho sinh viên.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH