Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

          Ký ức là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và để lưu giữ ký ức, bạn cần có một bộ não khỏe mạnh để không ngừng củng cố trí nhớ. Theo thời gian, trí nhớ của chúng ta sẽ không còn được như trước, dẫn đến nguy cơ cao gặp phải một số vấn đề như suy giảm trí nhớ, rối loạn nhận thức…Dưới đây là một số bí quyết để bạn cải thiện trí nhớ:

1. Học hỏi những điều mới lạ: Nếu bạn chỉ mãi thực hiện các công việc lặp đi lặp lại hằng ngày, trí nhớ sẽ không thể phát triển như ý muốn. Thay vào đó, bạn nên đặt ra những thử thách cho não bộ của mình. Việc tiếp thu kiến thức mới hoặc phát triển một kỹ năng mới sẽ giúp bạn tăng cường khả năng ghi nhớ của não bộ một cách hiệu quả.

2. Ôn lại kiến thức nhiều lần để cải thiện trí nhớ: Ôn luyện và lặp đi lặp lại việc áp dụng kiến thức này vào thực tế để có thể nhớ nhanh và lâu hơn. Sự lặp lại kiến thức sẽ giúp củng cố mối liên kết giữa các dây thần kinh. Sau khi ôn tập, bạn nên thử tập trung và nhớ lại những kiến thức này mà không nhìn vào ghi chú trên giấy. Việc bạn tự buộc bản thân gợi nhớ lại kiến thức sẽ tốt hơn chỉ lẩm nhẩm trong đầu.

3. Tổng hợp và phân loại thông tin giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả: Việc sắp xếp các thông tin mà não bộ tiếp thu được theo trình tự có thể giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin mỗi khi cần sử dụng. Chẳng hạn như, thay vì ghi nhớ một dãy số điện thoại dài, bạn có thể chia chúng thành 3 cụm để dễ nhớ hơn.

4. Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý: Việc tạo thời gian nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ, ngăn ngừa tình trạng não bộ trì trệ và mệt mỏi. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống, ăn các loại thực phẩm tốt cho não bộ sẽ giúp tăng cường trí nhớ.

            Bạn hãy thử áp dụng những bí quyết kể trên mỗi ngày để giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả nhé. Có lẽ bạn sẽ cần một khoảng thời gian dài để nhận thấy tác dụng, tuy nhiên khả năng ghi nhớ, tư duy và tập trung của bạn sẽ tăng lên rất nhiều đấy!

                                                                                                                                                                                                 S/T

Lê Thị Mỹ Nhớ

Thông báo mới

Previous slide
Next slide
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x