Tìm kiếm
Tìm kiếm
Close this search box.

Lễ ra mắt câu lạc bộ STEM Trường THPT Nguyễn Thái Học – Quy Nhơn

Thực hiện theo chủ trương của công văn 3089/BGDĐT-GDTrH về việc triển khai giáo dục STEM trong giáo dục trung học ngày 14 tháng 8 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 23/11/2020, câu lạc bộ STEM Trường THPT Nguyễn Thái Học ra đời sau một thời gian chuẩn bị chu tất và kỹ lưỡng của các giáo viên trường Đại học Quang Trung và giáo viên, học sinh Trường THPT Nguyễn Thái Học – Quy Nhơn.
Buổi lễ có sự chứng kiến của Ban Giám hiệu Đại học Quang Trung và Trường THPT Nguyễn Thái Học – Quy Nhơn, các thầy cô giáo, thành viên các Nhóm STEM và toàn thể các em học sinh trong Nhà trường.
Câu lạc bộ STEM ra đời với ý nghĩa kích thích sự hứng thú học tập, tăng cường áp dụng giáo dục STEM trong nhà trường, trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học gắn liền với ứng dụng trong thực tiễn. Cụ thể, các câu lạc bộ về Toán ứng dụng, Kỹ thuật công nghệ, Sinh học và tiếng Anh đã được thành lập, nhằm mục đích giúp các em tham gia học tập một cách tích cực, chủ động và vận dụng kiến thức vào thực tế, giải quyết các vấn đề; thông qua đó góp phần tăng năng lực của học sinh.
Mở đầu buổi lễ là phát biểu của đại diện trường Đại học Quang Trung, ThS. Lương Tiến Vinh – Trưởng phòng Truyền thông, “Giáo dục STEM đang là vấn đề được Bộ Giáo dục quan tâm và triển khai trong hệ thống giáo dục toàn quốc. Đây là phương pháp giúp các em học sinh khẳng định niềm đam mê của mình đồng thời phát triển khả năng cạnh tranh trong nghiên cứu khoa học, công nghệ và Toán học. Hôm nay là một ngày tuyệt vời khi Trường Đại học Quang Trung vui mừng là đơn vị đồng hành cùng chung tay với Trường THPT Nguyễn Thái Học để trở thành là đơn vị tiên phong trong việc triển khai phương pháp giáo dục STEM tại tỉnh Bình Định. Bên cạnh hỗ trợ về STEM, Trường Đại học Quang Trung còn đem đến những món quà ở lĩnh vực khác. Đó là các chương trình hoạt động phát triển kỹ năng cho các em thông qua CLB Du lịch và CLB Tiếng Anh. Đây là những hành trang quan trọng, cần thiết cho các em phát hiện năng khiếu chính mình, phát hiện niềm đam mê cho xu hướng nghề nghiệp trong tương lai, đồng thời vững tin phát triển trở thành công dân toàn cầu”. Tiếp nối chương trình, các thầy cô phụ trách và các em học sinh thuộc các câu lạc bộ Toán ứng dụng, Kỹ thuật công nghệ, Sinh học và tiếng Anh được mời lên sân khấu để nhận thẻ thành viên. Ngay sau đó, Ban Giám hiệu Trường Đại học Quang Trung gởi tặng Trường THPT Nguyễn Thái Học “Tháp rau thủy canh hồi lưu” trong chương trình ra mắt.
TS. Trần Thị Việt Ngân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung gửi tặng tháp rau thủy canh hồi lưu cho Trường THPT Nguyễn Thái Học
TS. Trần Thị Việt Ngân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung chia sẻ cùng các em học sinh Trường THPT Nguyễn Thái Học
Cũng trong buổi lễ, đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Quang Trung, TS. Trần Thị Việt Ngân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung chia sẻ: “Các em học sinh thân mến, Trường Đại học Quang Trung là trường tư thục với phương châm giúp sinh viên phát hiện ra chính mình. Hơn nữa, nhà trường luôn là nơi truyền cảm hứng giúp các em học sinh lớp 10, 11 và 12 phát hiện ra chính mình. Với ý nghĩa đó, trường Đại học Quang Trung luôn đồng hành cùng với các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Thái Học cùng nhau phát hiện ra chính mình có sở thích, đam mê, khát khao gì; để từ những khát khao, đam mê đó là hành trang cho các em bước vào đời. Rõ ràng, khi các em biết được mình có tiềm năng gì để có thể phát huy, biết mình thích gì, để có thể học tập và đối với ước ao, đam mê đó thì các em bước vào đời rất vững chắc và sẽ thành công. Sắp tới, trường Đại học Quang Trung sẽ có một chuỗi các sự kiện lớn liên quan đến khơi nguồn cảm hứng học tập cho các em. Các em sẽ được tham gia vào các buổi Hội thảo của Tiến sĩ Trương Bá Hà – Giám đốc công ty phần mềm PSC chia sẻ cho các em được biết về khởi nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Từ việc tham gia các câu lạc bộ STEM, các em sẽ học cách nghiên cứu khoa học; đó là hành trang về kỹ năng cho các em bước vào các trường đại học. Đồng thời, phần thưởng lớn nhất khi các em tham gia câu lạc bộ là các em sẽ phát hiện ra chính mình, phát hiện ra đam mê và sơ thích chính mình. Xin chúc các em thành công!”.
Cô Đoàn Thị Hoài Hương – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thái Học phát biểu tại buổi lễ: ”Giáo dục STEM là xu hướng và được đưa vào giáo dục phổ thông nhằm truyền tải kiến thức khoa học và ứng dụng chúng vào cuộc sống. Một trong những hình thức của giáo dục STEM là hoạt động trải nghiệm STEM được tổ chức thông qua hình thức câu lạc bộ hoặc các hoạt động trải nghiệm thực tế được tổ chức dựa trên sở thích, năng khiếu và lựa chọn của học sinh một cách tự nguyện. TRường THPT Nguyễn Thái Học hướng tới việc tổ chức các không gian trải nghiệm STEM trong nhà trường như các câu lạc bộ Kỹ thuật, Sinh học Ứng dụng, Tin học và Toán ứng dụng. Đồng thời, nhà trường cũng tăng cường hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học đặc biệt là trường Đại học Quang Trung thông qua các hoạt động trải nghiệm STEM. Hôm nay, nhà trường rất vui mừng ra mắt câu lạc bộ stem của các học sinh, các thầy cô và các giảng viên của Trường Đại học Quang Trung. Nhà trường rất vui mừng được chào đón quý thầy cô và xin cảm ơn.”
Cuối chương trình, tiết mục đồng ca vô cùng đặc sắc với ca khúc “Khát vọng tuổi trẻ” của tất cả các em học sinh Trường THPT Nguyễn Thái Học như thể hiện tinh thần quyết tâm dám nghĩ, dám làm, dám hành động vì một tương lai tươi sáng. Buổi lễ ra mắt đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng đại biểu tham dự cũng như tất cả các giáo viên và học sinh toàn trường.
Bảo Quỳnh
Facebook
Twitter
LinkedIn

Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x