Tìm kiếm
Tìm kiếm
Close this search box.

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trường Đại học Quang Trung

Sáng ngày 17/3/2021 Trường Đại học Quang Trung long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Trường với nhiều sự kiện thiết thực, ý nghĩa. Đây là dịp các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên hội tụ về để cùng ôn lại truyền thống “Dựng nước lấy việc học làm đầu, Cầu trị lấy nhân tài làm gốc” và viết lên trang sử mới “Chuyên nghiệp – Hội nhập – Thành công”.
Tham dự buổi lễ, về khách mời có: Đại biểu các Bộ, Ngành; Đại diện tỉnh Bình Định, Lãnh đạo Các Sở, Ban, Ngành, Ban Giám hiệu các Trường Đại học, Cao đẳng Khu vực Duyên hải Tây Nguyên Nam Trung bộ, BGH Các trường THPT tỉnh Bình Định, BGH và các Cán bộ Lão thành Trường Đại học Quang Trung tiền nhiệm, Lãnh đạo Tập đoàn Hoàn cầu, Hoàng gia; Phóng viên các kênh truyền thông và truyền hình.
Về phía Trường Đại học Quang Trung có ông Phan Đình Tân – chủ tịch Hội đồng Trường và các thành viên, PGS.TS Nguyễn Đình Phư – Hiệu Trưởng cùng Ban Giám hiệu; Các chuyên gia đầu ngành; các Giáo sư, Phó Giáo sư, chuyên gia đầu ngành đến từ các trường đại học trên cả nước cùng Cựu Cán bộ, Giảng viên, Cựu sinh viên và Lãnh đạo Khoa – Phòng cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Trường Đại học Quang Trung.

Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trường Đại học Quang Trung

Mở đầu chương trình PGS.TS Nguyễn Đình Phư – Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo “Nhìn lại 15 năm hình thành và phát triển của Nhà trường”. Thầy chia sẻ: Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển với những cung bậc thăng trầm, thầy và trò Trường Đại học Quang Trung đã không ngừng nổ lực phấn đấu. Từ lúc mới thành lập với chỉ 2 khoa: Khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh và Khoa kỹ thuật công nghệ, đến nay Trường Đại học Quang Trung đã có 6 Khoa và 2 Viện, 2 Trung tâm, và một Công ty trực thuộc Trường. Các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học được đổi mới toàn diện nhằm đáp ứng yêu cầu mới và theo kịp xu thế của quốc tế. Trong năm học 2020 – 2021, Nhà trường tiếp tục tập trung thực hiện chủ trương tái cấu trúc, đẩy mạnh thực hiện các nội dung về thay đổi, đào tạo, bồi dưỡng nhân sự, đổi mới ngành nghề đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội các tỉnh miền Trung, Tây nguyên, trang bị cơ sở vật chất theo hướng hiện đại, thay đổi phương thức tuyển sinh, đẩy mạnh hợp tác quốc tế và tăng cường công tác quản lý đầu ra sinh viên, đáp ứng yêu cầu nhân lực của xã hội.

PGS.TS. Nguyễn Đình Phư – Hiệu trưởng Trường Đại học Quang Trung phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Đại diện cựu sinh viên ông Lê Văn Học – Sinh viên Khoa Xây dựng lớp K6.102, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng tổng hợp Hưng Thịnh – phát biểu: Tôi luôn biết ơn Quý Thầy Cô ở Trường đã luôn tận tình, quan tâm, giúp đỡ tôi và các thế hệ sinh viên khi còn học ở giảng đường. Áp dụng những kiến thức đã học một cách linh hoạt vào cuộc sống, tôi đã thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ và thành công nhất định. Thay mặt các thế hệ sinh viên tôi và các cựu sinh viên sẽ luôn đồng hành, ủng hộ và tạo điều kiện cho các thế hệ sinh viên kế tiếp.
Thay mặt Tân sinh vên, em Vũ Văn Công – Sinh viên ngành Công nghệ Sinh học khóa 15, nêu lên cảm nghĩ: Tuổi hai mươi đầy ắp khát vọng và những dự tính cho tương lai; Giữa rất nhiều lựa chọn, các em đã chọn QTU để thực hiện giấc mơ nghề nghiệp của mình; mặc dù bước đầu em gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ nhưng được sự giúp đỡ tận tụy của quý Thầy Cô giáo em đã đi vào ổn định để trải nghiệm và tự tin khám phá khung trời Đại học. Bây giờ Đại học Quang Trung là ngôi nhà thứ hai thân thương của em.
TS. Lê Thị Thế Bửu, Chủ tịch Công đoàn Trường, Phó Trưởng khoa Kinh tế và Du lịch đại diện cho tập thể CB – GV – NV Nhà trường chia sẻ: Trong suốt chặng đường phát triển, Trường Đại học Quang Trung dẫu gặp những thăng trầm, Song các CB – GV – NV giảng viên của Trường đã luôn đoàn kết, cố gắng phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực tham gia NCKH, tham gia hoạt động phong trào và các hoạt động khác của Nhà trường. Thay mặt hội đồng sư phạm cô gửi lời biết ơn sâu sắc đến Quý Thầy Cô trong hội đồng sáng lập, Hội đồng Trường, BGH đã tạo cho cô và anh chị em một môi trường làm việc và phát triển bản thân hiệu quả.

TS. Lê Thị Thế Bửu – Chủ tịch Công đoàn Trường, Phó Trưởng khoa Kinh tế và Du lịch – phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm

Tiếp theo là Lễ trao giải thưởng Vườn hồng 15 năm – lấy ý tưởng của GS. Phan Văn Trường: Mỗi công đoàn viên là một bông hoa đẹp góp phần cùng tạo nên vườn hoa Trường Đại học Quang Trung khoe sắc – Công trình đã nhận được sự hưởng ứng của tất cả các công đoàn viên tự tay thiết kế, kiến tạo và mua hoa về trồng. Và nhân kỷ niệm 15 năm Thành lập Trường Giáo Sư đã về chúc mừng và trao giải thưởng cho các Tổ công đoàn có những vườn hoa hồng thiết kế độc nhất, hoa đẹp nhất và thuyết minh ý nghĩa nhất.

Giáo sư Phan Văn Trường trao giải cho các công đoàn viên Trường Đại học Quang Trung

Phần vô cùng xúc động tiếp theo là Chương trình tri ân tặng Bảng vàng cho các Hiệu trưởng và Cán bộ Lão thành tiền nhiệm – Những người đã một thời đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi, hợp lực, hy sinh cho sự nghiệp giáo dục của Trường Đại học Quang Trung.

Chủ tịch Hội đồng Trường tặng Bảng vàng tri ân cho các Hiệu trưởng và Cán bộ Lão thành tiền nhiệm

Nhà Trường cũng không quên tôn vinh những cá nhân và tập thể đã cống hiến một thời thanh xuân đầy nhiệt huyết cho sự phát triển của Trường qua phần Khen thưởng cho những cá nhân, tập thể có những thành tích xứng đáng.
Xúc động trước những nỗ lực và cố gắng của CB – GV – NV Trường, Ông Phan Đình Tân – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu: Tôi tin rằng Lễ kỷ niềm và Ngày hội trường sẽ đong đầy cảm xúc, sẽ lan tỏa và khơi lại trong chúng ta những kỷ niệm thật đẹp trong những năm tháng gắn bó cùng với Đại Học Quang Trung dù ở bất kỳ nơi đâu. Thay mặt Hội đồng Trường tôi xin gửi đến các Quý đại biểu, các Thầy Cô giáo, cán bộ, nhân viên và sinh viên Nhà Trường luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.
Buổi lễ khép lại trong không khí tin yêu và khởi sắc của mọi người hòa mình trong “Hành khúc đại học Quang Trung”
“Tri thức hôm nay là hành trang vững bước
Khám phá tiềm năng là Đại học Quang Trung”

Khách mời và các cán bộ, giảng viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Thuận Phúc

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x