Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Chương trình “Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II” chung tay làm sạch bãi biển Quy Nhơn

Ngày 26/5/2024, tại bãi biển Quy Nhơn, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Quang Trung đã thực hiện chương trình “Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II”. Đây không chỉ là một hoạt động thường niên mà còn là dấu ấn rõ nét sự chung tay, đoàn kết của thanh niên Trường Đại học Quang Trung trong việc bảo vệ môi trường và giữ gìn cảnh quan thiên nhiên thành phố Quy Nhơn.

Từ sáng sớm, các đoàn viên của Đoàn Thanh niên Trường đã tập trung tại bãi biển Quy Nhơn, sẵn sàng tham gia vào hoạt động thu gom rác thải. Những chiếc áo xanh của đoàn viên không chỉ là biểu tượng mà còn là minh chứng cho sự quyết tâm, nỗ lực của thế hệ thanh niên xung kích, tiên phong trong các hoạt động vì cộng đồng. Đoạn bờ biển từ Khách sạn Hải Âu đến Ghềnh Ráng đã được dọn rác sạch sẽ trong 90 phút.

Đoàn Trường ĐH Quang Trung, Ngày Chủ nhật xanh,
Đoàn viên tập trung từ sáng sớm để phân công công việc.

Họạt động được tổ chức không chỉ đơn thuần để giải tỏa căng thẳng sau những ngày học tập và làm việc căng thẳng, mà còn là một cơ hội để các bạn trẻ thể hiện tinh thần trách nhiệm và quan tâm đến môi trường xung quanh. Vì vậy, các bạn đoàn viên – sinh viên rất hăng hái và thực hiện rất nghiêm túc.

Đoàn Trường ĐH Quang Trung, Ngày Chủ nhật xanh,

Chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” được thực hiện nhằm hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” và chương trình bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2024 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. Điều này cho thấy rằng, không chỉ là một hoạt động tạm thời mà còn là một phần của chiến dịch lâu dài, mục tiêu xa hơn trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Đoàn Trường ĐH Quang Trung, Ngày Chủ nhật xanh,

Với sự góp mặt và nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi thành viên, chương trình đã kết thúc thành công. Không chỉ là việc làm đẹp cho bãi biển Quy Nhơn, mà còn là một thông điệp ý nghĩa được lan tỏa, thúc đẩy những hành động tích cực từ cộng đồng, từ xã hội. Điều này cho thấy rằng, mỗi cá nhân, mỗi hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày đều có ý nghĩa và tác động sâu sắc đến môi trường xung quanh chúng ta.

Cuối cùng, chúng ta không thể không nhắc đến sự ủng hộ và đóng góp của tất cả các bạn đoàn viên đã tham gia vào chương trình này. Sự hiểu biết, lòng nhiệt thành và sự đồng lòng của họ đã tạo nên một ngày Chủ nhật xanh đáng nhớ, đầy ý nghĩa tại bãi biển Quy Nhơn. Cùng nhau, chúng ta đã làm được nhiều hơn, và cùng nhau, chúng ta sẽ tiếp tục bảo vệ, giữ gìn cảnh quan xanh đẹp cho thành phố Quy Nhơn và cho tương lai bền vững của thế hệ sau này.

Đoàn Trường ĐH Quang Trung, Ngày Chủ nhật xanh,

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Quang Trung sẽ tổ chức nhiều hơn các hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng, khẳng định tinh thần xung kích “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên.”

PHÒNG TRUYỀN THÔNG VÀ TUYỂN SINH

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x