Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

          TS. Bùi Trọng Kiên, trưởng khoa KHMT&CNTT định hướng vai trò quan trọng của ngành CNTT trong thời đại hiện nay và xu thế trong những năm tới.

         Trường Đại học Quang Trung phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức Ngày hội Hướng nghiệp Thanh niên. Hơn 500 học sinh của các Trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Bình Định, Gia Lai, Phú Yên được trực tiếp tư vấn hướng nghiệp tại Trường Đại học Quang Trung.

        Ngày hội cũng là dịp để Trường Đại học Quang Trung, Tỉnh Đoàn Bình Định và các doanh nghiệp giới thiệu trực tiếp, đầy đủ đến các em học sinh, phụ huynh về tiềm năng, thế mạnh, ngành nghề và quy mô đào tạo của Trường. Đồng thời, thông tin về tình hình lao động trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần kết nối và thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác giữa Trường và doanh nghiêp, giúp các doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng nguồn nhân lực theo nhu cầu.

          Tại Viện AI&IT tiếp đón các thầy cô giáo, các em học sinh đến tìm hiểu về ngành CNTT. Tiến sĩ Bùi Trọng Kiên, trưởng Khoa KHMT&CNTT – P. Viện trưởng Viện AI&IT định hướng cho các em thấy rõ tiềm năng to lớn của Công nghệ thông tin trong thời đại 4.0, ngành này trở thành hot hit bậc nhất. Theo thống kê từ TopDev, trang tuyển dụng về công nghệ phần mềm cho thấy nhu cầu Công nghệ thông tin tăng nhưng thị trường lao động lĩnh vực này tại Việt Nam luôn trong tình trạng thiếu hụt cả về số lượng và chất lượng. Năm 2021, số lượng nhân lực Công nghệ thông tin cần 500.000 người nhưng lại thiếu hụt đến 190.000 người. Cơ hội nghề nghiệp: Các nhóm ngành của Công nghệ thông tin cũng ghi nhận mức lương cao kỉ lục như AI (Trí tuệ nhân tạo) hay Kỹ sư khoa học dữ liệu – một ngành được Harvard Business Review miêu tả là “công việc quyến rũ bậc nhất thế kỷ 21″…

           Viện triển khai Demo kết quả các công trình khoa học đang thực hiện, giới thiệu về AI, công nghệ Robot và các dự án giảng dạy STEM về khoa học kỹ thuật cho các cấp học phổ thông. Bên cạnh đó các em học sinh còn được trải nghiệm tham quan phòng Lab Robotics, tham gia các trò chơi trí tuệ có ứng dụng công nghệ như đua xe robot vượt chướng ngại vật, robot xe dò line, điều khiển cánh tay Robot công nghiệp,… Được trải nghiệm thực tế các em đều tỏ ra rất thích thú và hào hứng và mong muốn được tìm hiểu học tập nghiên cứu sâu về lĩnh vực này.

Ngọc Hà.

Thông báo mới

Previous slide
Next slide
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x