Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Xã hội ngày càng phát triển, các ngành nghề ngày càng đa dạng, điều này cũng cho thấy nhu cầu của doanh nghiệp về các ngành đào tạo đối với các cơ sở giáo dục đang gia tăng theo thời gian. Nhưng làm thế nào để đáp ứng được nhu cầu thực tế về kiến thức cũng như kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần luôn là vấn đề mà các cơ sở giáo dục đặc biệt là các trường Đại học trong cả nước nói chung và Trường Đại học Quang Trung (QTU) luôn quan tâm và đầu tư.

Trường Đại học Quang Trung đã thực hiện ký kết hợp tác đào tạo theo “đơn đặt hàng”, hợp đồng liên kết với các doanh nghiệp trong việc thực hành, thực tế, và đặc biệt là ký kết hợp đồng cam kết tuyển dụng sinh viên QTU sau khi tốt nghiệp. Hiện nay trường Đại học Quang Trung đã ký kết đã ký kết hợp tác, kết nối với hàng trăm đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn uy tín trong và ngoài tỉnh. Điều này là mang ý nghĩa đào tạo vô cùng ý nghĩa vì sẽ giúp các bạn có cơ hội ứng dụng kiến thức vào môi trường thực tế ngay khi còn đang học, thích nghi với môi trường làm việc, nâng cao động cơ học tập, hoàn thiện mình cả về kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Những điều này mở ra cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên QTU sau tốt nghiệp và có mức lương ổn định sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Khoa Kinh tế – Du lịch đi kiến tập tại Công ty CP Bình Định Xanh

Sinh viên thực tập tại Resort Diamond Bay – Nha Trang

Và một điểm đặc biệt khác đó là Nhà Trường hiện đầu tư vào hoạt động của các Viện nghiên cứu, các trung tâm, các công ty để không chỉ giảng viên mà các sinh viên có cơ hội tốt để thực hành, ứng dụng, cũng như đạt các chứng chỉ bổ trợ nhằm gia tăng các cơ hội việc làm. Có thể kể đến: Viện Công Nghệ Và Trí Tuệ Nhân Tạo Quang Trung – nơi nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin, chế tạo robot, công nghệ thông minh…; Trung tâm Nghiên Cứu Và Dịch vụ Khoa Học Công ghệ Quang Trung – là địa chỉ thực hành và sản xuất ra các sản phẩm nông nghiệp sạch như các loại rau, hoa, quả sạch; Trung tâm tiếng Anh thiện nguyện – là địa chỉ đào tạo và thực hành tiếng Anh miễn phí; Trung tâm Ielts Quang Trung – là đối tác của Hội đồng Anh trong việc tổ chức thi tổ chức chứng chỉ Ielts quốc tế; Công ty TNHH tư vấn xây dựng Quang Trung – là địa chỉ sinh viên có thể tham gia để thực hành kiến thức về xây dựng. Và sắp tới sẽ là sự ra đời của Công Ty Du Lịch Quang Trung sẽ là địa chỉ mà các bạn sinh viên ngành du lịch có cơ hội trải nghiệm các hoạt động thực hành đầy ý nghĩa như lập lịch trình, điều phối tour, hướng dẫn tour, kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ…

Một buổi chia sẻ kiến thức về chế tạo robot tại Viện AI – QTU

Sản phẩm dưa lưới sạch được trong hệ thống nhà lưới hơn 2000m2 tại QTU

Hàng năm, Trường thực hiện các chương trình tư vấn, hướng nghiệp với mục tiêu mang đến cho sinh viên những trải nghiệm về xu hướng ngành nghề, thực hành, thực tập, nhu cầu doanh nghiệp từ đó thu hẹp khoảng cách giữa nhà tuyển dụng là các doanh nghiệp với các bạn sinh viên. Đồng thời, Nhà Trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi chuyên đề có sự tham gia của doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để kịp thời tiếp cận với các thông tin, các yêu cầu của doanh nghiệp từ đó cải tiến, đổi mới chương trình đào rạo, điều chỉnh phương thức và hình thức đào tạo một cách phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp đặt ra với các bạn sinh viên.

 

ĐH Quang Trung phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức Ngày hội Hướng nghiệp Thanh niên

Giáo sư Phan Văn Trường chia sẻ và định hướng về nhu cầu của các doanh nghiệp đối với các bạn sinh viên QTU

Sự quan tâm và hợp tác của Trường ĐH Quang Trung đối với các doanh nghiệp, được các doanh nghiệp đánh giáo cao. Vì điều này sẽ giúp cho các bạn sinh viên được trang bị những kiến thức nghề nghiệp một cách thực tế và phát triển các kỹ năng trong môi trường làm việc hiệu quả hơn, từ đó sinh viên sẽ tự tin và có thể thích ứng với các vị trí việc làm trong tương lai. Theo thống kê cho thấy hơn 95% sinh viên ra trường có việc làm tại các đơn vị trong và ngoài tỉnh.

Lễ tốt nghiệp của sinh viên QTU

THU HIỀN

Thông báo mới

Previous slide
Next slide
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x