Để không gặp khó khăn trong việc giao tiếp Tiếng Anh, Câu lạc bộ Tiếng Anh luôn là một môi trường lí tưởng để luyện tập, cải thiện Tiếng Anh của bản thân.


“Nếu ĐAM MÊ là con đường dẫn đến thành công thì
SỰ KIÊN TRÌ chính là chiếc xe đưa bạn đến đó”

Để không gặp khó khăn trong việc giao tiếp Tiếng Anh, Câu lạc bộ Tiếng Anh luôn là một môi trường lí tưởng để luyện tập, cải thiện Tiếng Anh của bản thân.

Môi trường giao tiếp

Lợi ích đầu tiên khi tham gia câu lạc bộ tiếng Anh chính là môi trường giao tiếp, bạn có thể luyện nói, nâng cao khả năng phản xạ cùng các thành viên khác đặc biệt với các sinh viên và giáo viên bản ngữ. Câu lạc bộ Tiếng Anh luôn là môi trường giúp bạn nâng cao năng lực giao tiếp vì ngoài việc thực hành trên lớp học, việc tham gia vào các hoạt động của câu lạc bộ như dã ngoại, giao lưu với “Tây” tại các điểm du lịch, mở talkshow sẽ giúp sinh viên và người đi làm có thể sử dụng tiếng Anh một cách thoải mái và tự nhiên hơn. Đây là một cách học tiếng Anh vô cùng hiệu quả!

Tạo động lực

Việc tham gia sinh hoạt câu lạc bộ sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn sau những giờ làm, giờ học căng thẳng. Bên cạnh việc giúp bạn tăng cơ hội cọ sát, trao đổi văn hóa và thực hành những kiến thức đã học được, những thành viên có khả năng tiếng Anh tốt sẽ là động lực thôi thúc bạn cố gắng không ngừng trong việc tự nâng cao khả năng Tiếng Anh của bản thân.

Nắm bắt kinh nghiệm từ người đi trước

Những lỗi sai thường gặp trong phát âm, cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp hay tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả…. là những gì bạn được chia sẻ. Khi tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ, Ban chủ nhiệm CLB và các thành viên có nhiều kinh nghiệm hơn, có khả năng tốt hơn sẽ hướng dẫn, hỗ trợ bạn vượt qua những rào cản ấy.

Mở rộng các mối quan hệ

Khi tham gia câu lạc bộ, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với tất cả các thành viên mà trong đó mỗi người đến từ các khoa, các ngành, các nghề khác nhau trong cuộc sống; vì thế, câu lạc bộ chính là “sân chơi” để bạn mở rộng các mối quan hệ không chỉ trong việc học hỏi, trau dồi kỹ năng tiếng Anh mà đôi khi còn là cả trong công việc.

Với những lợi ích như vậy, Khoa Ngoại ngữ – Trường Đại Học Quang Trung tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh vào thứ 6 cuối tháng với nhiều chủ đề và hoạt động thú vị nhằm mục đích tạo môi trường học tập vui vẻ, không áp lực, khuyến khích nhiều HS và SV cũng như những ai yêu thích môn Tiếng Anh có động lực học tập tốt môn Tiếng Anh, tự tin trong giao tiếp, phát triển các năng lực cá nhân, làm chủ nhiều tình huống trong cuộc sống…

Bên cạnh đó, với mục đích khuyến khích mọi thành viên thể hiện khả năng, Khoa Ngoại ngữ còn tổ chức các cuộc thi hùng biện Tiếng Anh với những chủ đề nổi bật trong xã hội ngày nay.
Năm 2021, Trường Đại học Quang Trung sẽ đón đoàn sinh viên từ Trường Đại học Liverpool John Moores đến và tham gia cùng với các hoạt động của nhà trường, đặc biệt là Câu lạc bộ Tiếng Anh. Đây sẽ là một cơ hội cho mọi người để có thể giao tiếp Tiếng Anh với người bản ngữ.

Thông báo mới

Previous
Next
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x