Trường ĐH Quang Trung: Nhiều ưu đãi kỳ tuyển sinh năm 2021

Trường ĐH Quang Trung vừa công bố đề án tuyển sinh năm 2021 với 1.380 chỉ tiêu, 13 ngành đào tạo. Sau khi tái cấu trúc, trường có nhiều ngành học mới theo hướng ứng dụng, giúp rộng mở cơ hội việc làm cho sinh viên.

Ngành nghề mới theo hướng ứng dụng

Ở kỳ tuyển sinh năm 2021, Trường ĐH Quang Trung có 13 ngành, gồm: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Kinh tế nông nghiệp, Điều dưỡng, Y tế công cộng, Ngôn ngữ Anh, Kinh tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn và nhà hàng.


Trước khi mở các ngành, nghề, Trường ĐH Quang Trung đã khảo sát nhu cầu thị trường lao động, lên kế hoạch giảng dạy, thực hành, thực tế cho sinh viên. Theo đó, trong thời gian học tập, sinh viên đã được trang bị kỹ năng, trải nghiệm với các doanh nghiệp, công ty, bệnh viện… để sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc được ngay, không phải qua quá trình đào tạo lại.

“Sau khi tái cấu trúc, chúng tôi xây dựng hệ thống ngành nghề chuyển từ đào tạo khoa học hàn lâm sang đào tạo khoa học ứng dụng. Để làm điều này, chúng tôi tăng cường cơ sở vật chất, liên kết với các đơn vị, doanh nghiệp, tạo môi trường học tập thuận lợi nhất cho sinh viên. Ví dụ để mở ngành Công nghệ sinh học, chúng tôi đầu tư khu nhà lưới. Đó chính là EduFarm – trang trại giáo dục của Trường. Khu nhà lưới rộng tới 2.000 m2, gồm 5 nhà: Nhà nghiên cứu khoa học, nhà nuôi cấy mô, nhà thủy canh, nhà hoa – cây cảnh và nhà dưa lưới. Tất nhiên, chúng tôi còn đầu tư nhiều hạng mục khác, hướng đến môi trường giáo dục hiện đại” – PGS. TS Nguyễn Đình Phư, Hiệu trưởng Trường ĐH Quang Trung, cho biết.


PGS. TS Nguyễn Huy Nga – Trưởng Khoa Y tế Công cộng & Điều dưỡng Trường ĐH Quang Trung (Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý môi trường Y tế, Bộ Y tế), chia sẻ: Để chuẩn bị cho ngành Điều dưỡng, trường đầu tư hệ thống đào tạo thực hành mới, hiện đại, đội ngũ giảng dạy có kinh nghiệm. Ngoài ra sinh viên còn được thực hành tại nhiều bệnh viên uy tín ở tỉnh Bình Định như: BVĐK, Bệnh viện Phong – Da Liễu Trung ương Quy Hòa, Bệnh viện Quân y 13, Viện Sốt rét Ký sinh trùng Côn trùng Quy Nhơn và Bộ Y tế, nhiều bệnh viện khác. Đồng thời, nếu bạn muốn ra nước ngoài làm việc thì trường đã ký kết hợp tác với một số nơi ở Đức, Nhật, Phần Lan. Hơn nữa, trường và BVĐK Medlatecđã ký hợp tác. Sắp tới, BVĐK Medlatecsẽ mở chi nhánh tại Bình Định. Bệnh viện sẽ nhận sinh viên năm thứ 1 được đào tạo tại Trường ĐH Quang Trung. Đến năm cuối bệnh viện sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí ăn ở cho bạn một năm thực tập chuyên sâu tại Hà Nội và sau đó bố trí việc làm tại địa phương với mức lương cao, nhiều ưu đãi. Đặc biệt, Trường ĐH Quang Trung sẽ đi tiên phong trong sử dụng Trí tuệ nhân tạo để phục vụ công tác bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Nhiều ưu đãi
Trường đại học Quang Trung có nhiều chính sách học bổng để nâng bước cho những sinh viên khá giỏi. Tất cả sinh viên của Trường Đại học Quang Trung đều có thể vay tín dụng cho chi phí học tập với ân hạn lên tới 10 năm. Sinh viên cũng có thể làm việc bán thời gian tại các Trung tâm, Viện Nghiên cứu và Công ty của Trường để có thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt. Đối với sinh viên đi học nước ngoài theo hình thức hợp tác giữa Trường đại học Quang Trung với một trường đại học ở nước ngoài: tùy theo trường và ngành học, Ngân hàng Nam Á cho sinh viên vay tiền học phí khoảng 500 – 600 triệu đồng/năm. Hạn mức tín dụng này được vay bằng hình thức tín chấp hoặc thế chấp do sinh viên và gia đình trao đổi trực tiếp với ngân hàng Nam Á. Như vậy, ước mơ du học của các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ dễ dàng thực hiện hơn.

Đặc biệt, chú trọng vấn đề hội nhập, xác định ngoại ngữ là một trong những yếu tố quan trọng, nền tảng trong công tác đào tạo sinh viên Trường ĐH Quang Trung được đào tạo ngoại ngữ bài bản. Từ đó, Trường thiết kế lại chương trình các ngành học sao cho số tín chỉ ngoại ngữ phải đủ nhiều để sinh viên khi tốt nghiệp đảm bảo được chuẩn đầu ra có chất lượng cao, như chuẩn cho sinh viên tốt nghiệp ngành Du lịch phải đạt IELTS 6.0 trở lên, nếu tốt nghiệp ngành Điều dưỡng để ra nước ngoài làm việc thì chuẩn là 7.0.

PGS.TS Nguyễn Đình Phư, Hiệu trưởng Trường ĐH Quang Trung, chia sẻ: “Để sinh viên hào hứng, giờ học đạt hiệu quả, nhà trường mời giảng viên cơ hữu là người bản ngữ, thêm các hoạt động trải nghiệm, thực tập tại doanh nghiệp, đơn vị liên kết, các em sinh viên cũng có thể tham gia trợ giảng ở lớp tiếng Anh thiện nguyện…”.

Phương Mai

Bình luận

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1

Cựu sinh viên

Đoàn thanh niên

CLB Sinh học

CLB Du lịch

CLB Tiếng Anh

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x