Tổng quan

Trường Đại học Quang Trung (QTU) được thành lập theo Quyết định số 62/2006/QĐ-TTg ngày 17/03/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay, Trường Đại học Quang Trung là Trường Đại học Tư thục được Tập đoàn Hoàn Cầu đầu tư và phát triển mạnh mẽ. Trường  đào tạo đa ngành – đa lĩnh vực và hoạt động theo Điều lệ Trường Đại học ban hành kèm theo Quyết định số 70/2014/QĐ -TTg ngày 10/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Trụ sở 327 Đào Tấn, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Sau 15 năm xây dựng và phát triển, hiện QTU sở hữu quy mô diện tích gần 10 ha đất, với khoảng trên dưới 20 hạng mục công trình, gồm: Nhà hiệu bộ, Khu giảng đường, Ký túc xá sinh viên, Thư viện, Hội trường, Nhà ăn, Nhà thi đấu đa năng, Nhà để xe, Sân bóng đá, tennis, Xưởng dạy nghề thực hành, khuôn viên cây xanh… tạo không gian học tập hiện đại, năng động, thoải mái nhất cho sinh viên.

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUANG TRUNG

          1. Kế toán
          2. Quản trị kinh doanh
          3. Tài chính – Ngân hàng
          4. Công nghệ Sinh học
          5. Công nghệ Thông tin
          6. Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng
          7. Kinh tế Nông nghiệp
          8. Điều dưỡng
          9. Y tế công cộng
          10. Ngôn ngữ Anh
          11. Kinh tế
          12. Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành
          13. Quản trị Khách sạn – Nhà hàng

Trụ sở chính: 327 đường Đào Tấn, P. Nhơn Phú, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Điện thoại: (0256) 2241037.
Website: www.qtu.edu.vn.

Từ ngày 01/07/2019, Trường Đại học Quang Trung tái cấu trúc toàn diện theo 04 Chiến lược phát triển sau đây nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập trở thành công dân toàn cầu của tuổi trẻ, đáp ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

1. Đổi mới Chương trình đào tạo:

Trường hoàn tất xây dựng Nội dung Chương trình đào tạo cho 08 ngành đã có, bao gồm: Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Kinh tế Nông nghiệp, Kinh tế, Ngôn ngữ Anh và mở 05 ngành mới: Công nghệ Sinh học, Quản trị Du lịch và Lữ hành, Quản trị Khách sạn và Nhà hàng, Y tế công cộng, Điều dưỡng.

 2. Xây dựng Đội ngũ Chuyên gia:

Chú trọng việc mời các Chuyên gia cao cấp, ưu tiên đào tạo đội ngũ giảng viên cơ hữu đảm bảo đủ số lượng và chất lượng đủ theo yêu cầu. Hiện tại, Trường Đại học Quang Trung có đội ngũ nhân sự và giảng viên hùng hậu, có trình độ cao, bao gồm: 02 Giáo sư-Tiến sĩ, 07 Phó Giáo sư-Tiến sĩ, 15 Tiến sĩ, 02 bác sĩ CKII, 02 bác sĩ CKI, 114 thạc sĩ và 09 cử nhân, kỹ sư. Trường khuyến khích và hỗ trợ công bố các kết quả Nghiên cứu khoa học trên các Tạp chí ISI, Scopus. Mỗi năm phấn đấu có 30 đề tài NCKH, 2-3 công trình được chuyển giao.

3. Xây dựng Khu thực hành, thực nghiệm Công nghệ cao:

Trường Đại học Quang Trung đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, chú trọng xây dựng các Phòng Thí nghiệm Khoa học cơ bản, Khu nhà lưới thực nghiệm Nông nghiệp công nghệ cao 2000 m2, Phòng Lab Thực hành cho ngành Y tế công cộng và Điều dưỡng với các thiết bị hiện đại, đáp ứng được việc thực hành, thực tập các kỹ năng thực tế cho sinh viên.

4. Tăng cường hợp tác Quốc tế:

Trường Đại học Quang Trung chọn Ngoại ngữ Anh làm chìa khóa mở cánh cửa hợp tác với các cá nhân, tổ chức trong lĩnh vực đào tạo và Nghiên cứu khoa học trên tinh thần hai bên cùng có lợi và đảm bảo đúng Luật pháp. Trường đã có các Ghi nhớ hợp tác với các đơn vị của Hội đồng Anh trong việc đào tạo các Chứng chỉ IELTS, APTIS, CAMBRIDGE, … và với nhiều trường Đại học ở Vương quốc Anh, Nhật, Australia, Canada…. Sinh viên QTU có thể được đi trao đổi và học tập tại nước ngoài theo các Chương trình du học 4+0, 3+1, 2+2.

5. Ký kết hợp tác với doanh nghiệp:

Nhà trường đã ký kết hợp tác hơn 70 doanh nghiệp trong nước và ngoài nước để đưa chương trình đào tạo định hướng theo yêu cầu  của các doanh nghiệp vào giảng dạy, chuẩn bị cơ sở thực hành, thực tập cho người học, hỗ trợ sinh viên có cơ hội trải nghiệm làm việc thực tế theo ngành nghềđang theo học ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Qua đó, đảm bảo việc làm khi ra trường cho sinh viên Trường Đại học Quang Trung.

Với những đổi mới vượt bậc trong thời gian qua, Trường Đại học Quang Trung xứng đáng với khẩu hiệu “CHUYÊN NGHIỆP – HỘI NHẬP – THÀNH CÔNG”, là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phục vụ hiệu quả cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định nói riêng, các tỉnh trong khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên cũng như toàn quốc, góp phần thúc đẩy tiến bộ của xã hội. Không những thế, Trường Đại học Quang Trung còn đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về mặt nhân cách và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập quốc tế.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Thông báo mới

mid 1

Cựu sinh viên

Đoàn thanh niên

CLB Sinh học

CLB Du lịch

CLB Tiếng Anh