Tìm kiếm
Close this search box.
Tìm kiếm
Close this search box.

Trường Đại học Quang Trung tư vấn mùa thi cùng Báo Thanh Niên

Ngày 16/3, Trường Đại học Quang Trung đã tham gia hoạt động tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên tổ chức tại Trường THPT Số 1 Tuy Phước (Tuy Phước, Bình Định).

tư vấn mùa thi, tư vấn tuyển sinh, báo thanh niên, Trường Đại học Quang Trung, xét tuyển sớm, TS. Nguyễn Viết Dũng
TS. Nguyễn Viết Dũng – Phó Hiệu trưởng phụ trách trả lời trực tiếp tại sự kiện.

Tại đây, đại diện Trường Đại học Quang Trung, TS. Nguyễn Viết Dũng – Phó Hiệu trưởng phụ trách đã trực tiếp trả lời các câu hỏi của học sinh liên quan đến tuyển sinh và các chính sách tuyển sinh của Trường. Đa số các câu hỏi xoay quanh vấn đề về điểm tuyển đầu vào 13 ngành đào tạo. Nổi bật là các câu hỏi về chính sách học bổng xét tuyển sớm. Theo đó, thí sinh đăng ký xét tuyển sớm qua các phương thức xét tuyển của Trường và hoàn tất thủ tục nhập học trước ngày 30/9/2024 sẽ nhận học bổng 5 triệu đồng. “Hiện Nhà trường có 4 phương thức xét tuyển bao gồm: xét tuyển học bạ, xét tuyển bằng điểm tốt nghiệp THPT, xét tuyển thẳng, xét điểm thi ĐGNL ĐHQG-HCM. Nhưng để có thể giữ suất học bổng thí sinh nên đăng ký xét tuyển sớm bằng cách xét học bạ THPT. Mức điểm trúng tuyển dự kiến cho phương thức xét tuyển bằng học bạ tối thiểu là 18 điểm. Đây là điểm thuận lợi giúp thí sinh có thể tự tin giữ suất vào đại học trước khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT.”, TS. Nguyễn Viết Dũng cho hay.

tư vấn mùa thi, tư vấn tuyển sinh, báo thanh niên, Trường Đại học Quang Trung, xét tuyển sớm, TS. Nguyễn Viết Dũng
Học sinh quan tâm về các phương thức xét tuyển và điểm đầu vào của một số ngành đào tạo.

Đối với những câu hỏi liên quan về việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên Trường Đại học Quang Trung, TS. Nguyễn Viết Dũng cho biết, hiện Nhà trường đã ký kết hợp tác với khoảng 100 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Vì vậy, sinh viên sau tốt nghiệp sẽ được Nhà trường giới thiệu việc làm tại các đơn vị này. Đặc biệt, Trường có các ngành đại học chính quy thế mạnh như Điều dưỡng, Y tế công cộng tạo điều kiện cho các thí sinh tại Bình Định không phải lo lắng về việc học xa nhà các ngành này. Bên cạnh đó, việc đào tạo nhóm ngành sức khỏe này sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các đơn vị y tế tại Bình Định nói riêng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung.

Ngoài việc tham gia tư vấn trực tiếp, Trường cũng được bố trí gian hàng tư vấn tại chỗ cho sinh quan tâm. Tham quan gian hàng, học sinh được hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia là giảng viên đầu ngành. Đồng thời, học sinh còn nhận được quà tặng xinh xắn hữu ích: sổ tay tuyển sinh, bút, tờ rơi về các ngành và chương trình học bổng của Nhà trường…

tư vấn mùa thi, tư vấn tuyển sinh, báo thanh niên, Trường Đại học Quang Trung, xét tuyển sớm, TS. Nguyễn Viết Dũng
Học sinh nhận tư vấn tại chỗ.

Tham quan gian hàng tư vấn, em Trần Khánh Liêm (lớp 12, Trường THPT Số 2 Tuy Phước) cho biết: “Em rất quan tâm về chính sách học bổng xét tuyển sớm. Chính sách này rất hợp lý, giúp giảm bớt áp lực về việc giữ vào đại học mà còn giảm gánh nặng học phí cho cả phụ huynh và học sinh.” Em Võ Văn Kiệt (lớp 12, Trường THPT Số 1 Tuy Phước) rất vui mừng khi nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ các thầy cô của Trường. “Một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến quyết định chọn trường của học sinh chính là khoảng cách địa lý. Bản thân em thấy việc học xa hay gần nhà cũng là vấn đề khiến chúng em đăn đo suy nghĩ. Nếu như được lựa chọn cùng một ngành học nhưng những Trường ở gần có đào tạo thì em sẵn sàng chọn học.”, Văn Kiệt chia sẻ.

Cũng trong chính hoạt động này, nhiều học sinh đã chọn được ngành học phù hợp sau khi nhận tư vấn từ thầy cô Trường Đại học Quang Trung. Em Phạm Thị Trúc Linh (lớp 12, Trường THPT Nguyễn Diêu) cho biết, khi đi tham quan các gian hàng, em đã chọn gian hàng của Trường ĐH Quang Trung để vào nghe các thầy, cô tư vấn ngành, nghề đào tạo của trường. Sau khi được tư vấn, em sẽ chọn học ngành điều dưỡng của trường. “Vì Trường ĐH Quang Trung ở Bình Định nên thuận lợi cho em trong việc đi lại, trường cũng có nhiều ưu đãi cho sinh viên mới nhập học. Em cảm thấy phù hợp với với điều kiện của mình”, Linh bày tỏ. Em Trần Phúc Đạt (Trường THPT Nguyễn Diêu) cho hay rằng sau khi được tư vấn về ngành học phù hợp qua tính cách cũng như sở thích và xu hướng nghề nghiệp từ các thầy cô, em đã chọn nguyện vọng học ngành Quản trị kinh doanh hoặc Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Trường.

Tại sự kiện tư vấn mùa thi, Trường Đại học Quang Trung đã dành tặng 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) động viên các em học sinh của 2 trường THPT Số 2 Tuy Phước và THPT Xuân Diệu có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong học tập.

tư vấn mùa thi, tư vấn tuyển sinh, báo thanh niên, Trường Đại học Quang Trung, xét tuyển sớm, TS. Nguyễn Viết Dũng
Trường Đại học Quang Trung dành tặng 10 suất học bổng cho học sinh vượt khó học tập.

Được biết, chương trình Tư vấn mùa thi lần thứ 26 năm 2024 của Báo Thanh Niên với sự phối hợp của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Bình Định diễn ra tại Trường THPT Số 1 Tuy Phước sẽ là cơ hội để học sinh, giáo viên tìm hiểu và giải đáp được những vấn đề còn quan tâm xung quanh kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường ĐH,CĐ cũng như định hướng nghề nghiệp. Hơn 2000 học sinh đến từ các trường THPT của huyện Tuy Phước được tư vấn và có góc nhìn tổng quan hơn về các ngành, trường sẽ chọn học.

Học sinh đăng ký xét tuyển sớm giữ suất vào đại học, Trường ĐH Quang Trung
Học sinh đăng ký xét tuyển sớm giữ suất vào đại học.

Còn vài tuần nữa, học sinh sẽ bắt đầu thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Đây cũng là giai đoạn các trường ĐH tổ chức tuyển sinh riêng. Thời điểm này là lúc các em học sinh vừa củng cố lại kiến thức vừa xem lại những kế hoạch, dự định của mình về ngành nghề trong tương lai để chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh năm 2024. Để nhận thông tin tư vấn về tuyển sinh của Trường Đại học Quang Trung, vui lòng liên hệ trực tiếp qua fanpage: facebook/dhquangtrung hoặc hotline: 0256 2241 037.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG & TUYỂN SINH

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bình luận

Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận

Các tin khác

Thông báo mới

mid 1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x